Trong 2 ngày 1-2/4/2019, các bạn học sinh khối 1, 2, 3, 4 và 5 của trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã bước vào cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh (Ly Thai To Golden Bell 2019) – một sân chơi trí tuệ dành cho các bạn học sinh yêu thích ngôn ngữ toàn cầu

Đã từ nhiều năm nay, trường Tiểu học Lý Thái Tổ luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học Tiếng Anh. Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo việc nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh là một trong những mục tiêu hàng đầu của năm học này và những năm học tiếp theo. Việc tổ chức những sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh cũng không nằm ngoài mục đích đó.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh

Đây là dịp để học sinh Tiểu học Lý Thái Tổ thể hiện năng lực ngoại ngữ của mình; là sân chơi bổ ích, lí thú và lành mạnh cho học sinh, giúp các em tự tin sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp.

Tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc thi “Rung chuông vàng Tiếng Anh”

Mặc dù lần đầu tiên được tham gia sân chơi đầy sôi động, hấp dẫn và gay cấn này song các bạn nhỏ khối 1 đã nhập cuộc nhanh chóng và đầy tự tin khi chinh phục lần lượt các câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó được đưa ra với nội dung phong phú, đa dạng.

Các bạn nhỏ rất tự tin trước những câu hỏi Tiếng Anh

Đa phần các câu hỏi đều xoay quanh kiến thức Tiếng Anh mà các em đã được học trong chương trình. Trong vòng 5 giây sau khi cô giáo đọc xong câu hỏi, các thí sinh phải nhanh chóng đưa ra đáp án của mình bằng cách viết câu trả lời vào bảng và giơ cao. Bạn nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi sàn thi đấu ra làm khán giả.

Sân chơi nóng hơn bao giờ hết khi các bạn cổ vũ rất nhiệt tình cho các cô giáo các khối tham gia thử thách mà Ban tổ chức đưa ra. Những trò chơi sôi động không chỉ làm thay đổi không khí hội thi mà còn mang lại cơ hội cho những thí sinh đã sảy chân bị loại. Sự nỗ lực hết mình của các cô trong phần thi này đã mang lại cơ hội trở lại sàn thi đấu cho 100% các thí sinh.

Các cô giáo nhiệt tình tham gia cứu trợ bằng việc vượt qua các thử thách

Các cô giáo nhiệt tình tham gia cứu trợ bằng việc vượt qua các thử thách

Cuộc thi gần như trở lại vạch xuất phát nhưng không khí ngày một nóng hơn với những câu hỏi được chuẩn bị công phu về nhiều chủ đề yêu cầu các bạn có vốn từ phong phú, ngữ pháp vững, ngữ âm tốt và cả những kiến thức không nằm trong sách vở mà đòi hỏi các bạn sự quan tâm, hiểu biết nhất định về cuộc sống quanh mình. Lần trở lại, các bạn thí sinh thi đấu với tâm lý bình tĩnh, cẩn trọng hơn trong từng câu trả lời.

Không khí sân chơi thêm “nóng” khi tất cả trở về vạch xuất phát

Là một sân chơi trí tuệ, cuộc thi xây dựng có một ngân hàng câu hỏi phong phú, bao quát nhiều khía cạnh kiến thức tiếng Anh, đòi hỏi các em học sinh phải có một vốn kiến thức dày dặn thì mới có thể “trụ lại” sân. Những câu hỏi tưởng chừng dễ mà lại khó, những câu hỏi tưởng chừng rất khó mà lại rất đông bạn trả lời được Đối mặt với những câu hỏi 100% bằng Tiếng Anh và các bạn học sinh cũng phải trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh, vô hình chung là đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn nâng cao kiến thức tổng hợp trên mọi lĩnh vực của xã hội. Các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra không quá khó, đồng thời rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của các em học sinh. Chính vì vậy, các em tham gia thi với tâm thế vô cùng phấn khởi, hứng thú.

Các bạn học sinh lớp 1 tự tin với đáp án của mình

Ở khối Một, giải Đặc biệt thuộc về bạn Lê Minh Đăng, lớp 1A5; giải Nhất thuộc về bạn Đỗ Trần Khánh Chi, lớp 1A9, giải Nhì là bạn Nguyễn Quang Vinh, lớp 1A7 và bạn Trần Bá Hùng, lớp 1A8; giải Ba được trao cho bạn Trần Đình Long Vũ, lớp 1A8. Ban tổ chức cũng đã trao 6 giải khuyến khích cho các bạn nhỏ với nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Giải Đặc biệt thuộc về bạn Lê Minh Đăng, lớp 1A5

Bạn Lê Minh Đăng, lớp 1A5 với niềm vui khi được rung chuông vàng

Ở khối 2, giải Đặc biệt thuộc về bạn Hoàng Quỳnh Nga, lớp 2Q1; bạn Nguyễn Đăng Quang, lớp 2Q1 giành giải Nhất; bạn Trần Minh Trí, lớp 2Q1 giành giải Nhì; bạn Vũ Đức Trí và Trần Hà Gia Linh, lớp 2Q1 giành giải Ba. Ban tổ chức cũng đã trao 5 giải khuyến khích cho các bạn nhỏ đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Giải Đặc biệt thuộc về bạn Hoàng Quỳnh Nga, lớp 2Q1

Cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh dành cho Khối 3 năm nay đã tìm ra chủ nhân của giải đặc biệt là bạn Trần Bảo Nguyên, lớp 3Q1; giải Nhất thuộc về bạn Hoàng Bảo Minh, lớp 3Q1; giải Nhì là bạn Nguyễn Khánh Hà, lớp 3A3; giải Ba thuộc về bạn Đinh Hoàng Anh Thư, lớp 3A3 và bạn Đỗ Mạnh Quân. Ban tổ chức cũng trao 7 giải Khuyến khích cho các thí sinh đã có một hành trình chinh phục các câu hỏi chạm gần đến đích.

Giải đặc biệt là bạn Trần Bảo Nguyên, lớp 3Q1

Ở khối 4, bạn Đỗ Phan Trường An, lớp 4A1 đã bứt phá mạnh mẽ trở thành Quán quân Rung chuông vàng tiếng Anh khối 4, giành giải Đặc biệt. Bạn Bùi Khoa Điền, lớp 4Q1 giành giải Nhất; bạn Ngô Chí Nguyên, lớp 4A3 giành giải Nhì; 03 giải Ba thuộc về các bạn: Phạm Minh Anh, lớp 4A4, Phạm Quỳnh Chi, lớp 4A3, Lê Phan Thảo Nguyên, lớp 4Q1, Lâm Ngọc Linh, lớp 4A3. Ban tổ chức cũng đã trao 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh đã nỗ lực thi đấu đạt kết quả cao.

Bạn Đỗ Phan Trường An, lớp 4A1 đã bứt phá mạnh mẽ trở thành Quán quân Rung chuông vàng tiếng Anh khối 4, giành giải Đặc biệt

Là các anh chị trong trường, nhiều bạn đã được trải qua 3 lần tham gia cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh cấp trường, thế nhưng hôm nay, đến với sân chơi đầy bổ ích và lý thú này, các bạn học sinh lớp 5 trường Tiểu học Lý Thái Tổ vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc hồi hộp và háo hức.

Cuộc thi bắt đầu đã vô cùng gay cấn khi những câu hỏi khó, đòi hỏi khả năng về ngữ pháp và vốn từ đã xuất hiện. Nhiều bạn thí sinh trả lời sai đã phải rời sàn thi đấu. Nhờ sự trợ giúp nhiệt tình của các cô giáo, các con đã được trở lại sàn thi đấu.

Bạn Nguyễn Hồng Phương, lớp 5A3 đã bứt phá ngoạn mục giành giải Đặc biệt

Cuộc đua giành giải Nhất, Nhì, Ba càng ngày càng hấp dẫn khi cả 4 thí sinh còn lại sàn đấu đều rất xuất sắc.

Kết quả, bạn Nguyễn Đức Huy, lớp 5A5 giành giải Nhất; bạn Nguyễn Diệu Linh, lớp 5A2 giành giải Nhì; giải Ba thuộc về 2 bạn Lương Gia Bảo, lớp 5A5 và Lương Minh Sơn, lớp 5A4. Ba giải khuyến khích đã được BTC trao cho các bạn: Võ Nguyên Hạnh, lớp 5A4; Nguyễn Đức Kỳ Anh, lớp 5A2 và bạn Phạm Gia Đức, lớp 5A7.

Ban giám hiệu trao giải Nhất cho bạn Nguyễn Đức Huy, lớp 5A5

Thầy Trịnh Hùng Sơn, Hiệu trưởng trường THPT Lý Thái Tổ trao quà cho hai bạn đạt giải Quán quân và giải Nhất cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh dành cho HS khối 5

Ban giám hiệu nhà trường trao giải Nhì cho bạn Nguyễn Diệu Linh, lớp 5A2

Sau 2 ngày tham gia cuộc thi đầy sôi động, các khối đều đã tìm ra được vị chủ nhân của chiếc chuông vàng. Tất cả các thí sinh và khán giả của chương trình đã có những khoảnh khắc thật vui với nhiều cung bậc cảm xúc. Khi đó, thắng thua không còn quan trọng. Quan trọng là mỗi thí sinh đều có những trải nghiệm ý nghĩa tại sân chơi, biết thêm nhiều kiến thức thú vị trong môn học Tiếng Anh mà mình yêu thích.

Tập thể lớp 5A3 và cô giáo chủ nhiệm chúc mừng bạn Nguyễn Hồng Phương giành giải Đặc biệt