Hoạt động ngoại khóa

TỰ TIN CHINH PHỤC VÒNG CHUNG KẾT TÀI NĂNG ANH NGỮ THỦ ĐÔ - WE ARE THE FUTURE

date06/12/2021 view286

 Vượt qua hơn 4000 thí sinh ở vòng sơ khảo, trong các ngày 28/11 và 2-3/12/2021, 11 học sinh Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tự tin tham gia dự thi ở vòng Chung khảo tại Cung thiếu nhi Hà Nội.

Các bạn Nguyễn Nam Khánh, Hà Huy Khôi lớp 5Q1 và Nguyễn Gia Minh, lớp 5Q2 xuất sắc lọt vào Bảng A đã thể hiện đề tài “City under the sea”. Với thời gian 5 phút các con đã thể hiện rất tốt khả năng nói Tiếng Anh, khả năng tương tác và tư duy Tiếng Anh, làm việc nhóm rất chuyên nghiệp… Với ý tưởng sẽ cùng nhau xây một thành phố hiện đại dưới biển để có thể đưa con người xuống đó sống trong tương lai, các bạn nhỏ đã đã thảo luận bàn bạc và đưa ra nhiều ý tưởng vô cùng thông minh và rất thuyết phục nhé. Đặc biệt ở phần trả lời câu hỏi trực tiếp từ Ban giám khảo, đội thi đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

 

 

 

Ở bảng B, team 1 gồm các bạn Thành Ngọc Trà My, lớp 5Q2 và Nguyễn Lưu Gia Minh, Nguyễn Văn Đăng Khánh lớp 5Q1 đã thể hiện xuất sắc chủ đề “You should drink milk”. Theo các bạn nhỏ, sữa là thức uống bổ dưỡng, là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và canxi nuôi dưỡng cho cơ thể. Sữa động vật hay sữa từ các loại hạt đều có giá trị dinh dưỡng như nhau. Với đề tài về "sữa" đội số 2, bảng B Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã thể hiện phần thi của mình đầy sức thuyết phục về khả năng Tiếng Anh xuất sắc và những thông tin vô cùng hữu ích giúp người xem hiểu đúng về sữa từ đó biết cách sử dụng sữa sao cho hợp lí và hiệu quả nhất.

 

 

 

Tại sao các bạn nhỏ Trường Tiểu học Lý Thái Tổ lại yêu thích khoa học? Vì chúng tớ không chỉ được khám phá nhiều điều mới lạ qua các tiết học mà còn được thực hành các thí nghiệm đó nhé. Các bạn team 2 Bảng B là Phan Đức Luân, Lê Minh Đăng, Nguyễn Quang Vinh lớp 4Q1 với chủ đề “Volcano” đã khiến Ban giám khảo cuộc thi ngạc nhiên trước màn trình diễn thí nghiệm về “Núi lửa phun trào” của các nhà khoa học nhí lớp 4Q1 trường mình đấy.

 

 

 

Ở phần thi cá nhân, bạn Hoàng Quỳnh Nga, lớp 5Q1 đã mang đến một năng lượng vô cùng tích cực khi kết hợp năng khiếu nhảy và hát Tiếng Anh. Với Quỳnh Nga, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống giúp con học tốt, nghe và cảm nhận Tiếng Anh qua âm nhạc.

Bạn Nhật Huy mang đến cuộc thi bài thuyết trình về chủ đề “Water” nói về tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống. Con mong mang đến cuộc thi thông điệp “hãy tiết kiệm nước, bảo vệ nguồn nước để chúng ta có một nguồn tài nguyên dồi dào cho tương lai”. Với một phong cách khác, rất chững chạc, tự tin với cách trình bày cuốn hút khi đứng trước ánh đèn sân khấu, Nhật Huy đã hoàn thành xuất sắc phần thi.

Xin chúc cho niềm yêu thích với môn Tiếng Anh và khoa học của các bạn nhỏ sẽ luôn được duy trì và phát huy hơn nữa ở các sân chơi khác nhau. Và chúc cho những mong muốn, ước mơ của các con sẽ sớm trở thành hiện thực.

Phần thi của các team Tiểu học Lý Thái Tổ đã được Ban giám khảo đánh giá cao. Xin được chúc mừng các con và chúng ta hãy cùng chờ đợi thông tin giải thưởng từ Ban tổ chức cuộc thi nhé!

 

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486