Hoạt động ngoại khóa

Truyền thông Khỏe-Sạch-Cân đối; Bí mật tuổi dật thì và phòng tránh xâm hại trẻ em

date26/11/2020 view523

Trong 2 buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần, bác sĩ Hồ Mai Hoa, Giảng viên Quốc gia Chương trình Sức khỏe sinh sản vị thành niên đã đến với học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ để chia sẻ về chủ đề: "Khỏe-Sạch-Cân đối và phòng tránh xâm hại trẻ em" đối với học sinh khối 1-2-3 và "Bí mật tuổi dậy thì và Phòng tránh xâm hại trẻ em" đối với học sinh khối 4-5 của nhà trường.

BS Hồ Mai Hoa trong buổi nói chuyện với HS khối 1-2-3 về chủ đề: "Khỏe-Sạch-Cân đối và phòng tránh xâm hại trẻ em"

Với lối nói chuyện dí dỏm, hài hước, thông qua hình thức hỏi nhanh-đáp gọn, bác sĩ Hồ Mai Hoa đã mang đến những kiến thức cần thiết để mỗi học sinh có thể xác lập được lối sống khỏe, sạch và cân đối.

BS Hồ Mai Hoa hướng dẫn học sinh cách phòng tránh xâm hại trẻ em

Đặc biệt, thông qua các câu chuyện, hoạt cảnh sinh động, gần gũi với thực tế, bác sĩ Mai Hoa và các thầy cô giáo Tổ Văn-Thể-Mỹ đã giúp học sinh nhận diện được các tình huống nguy hiểm, biết cách xử trí nếu gặp phải các trường hợp bị xâm hại, biết tự bảo vệ bản thân trước những cám dỗ mà kẻ xấu lôi kéo...

Qua các tình huống cụ thể, BS Hồ Mai Hoa hướng dẫn các con cách phòng tránh xâm hại tình dục

Qua các tình huống cụ thể, BS Hồ Mai Hoa hướng dẫn các con cách phòng tránh xâm hại tình dục

Với các bạn khối 4-5 trường Tiểu học Lý Thái Tổ Bác sĩ Hồ Mai Hoa lại dành một buổi chia sẻ về chủ đề “Bí mật tuổi dậy thì và phòng tránh xâm hại trẻ em”.

BS Hồ Mai Hoa và các bạn học sinh khối 4-5

Với tâm thế của một người bạn đồng hành giúp các con giải đáp những điều còn tò mò, khó nói, bác sĩ Hồ Mai Hoa đã mang đến những kiến thức vô cùng cần thiết về những thay đổi của cơ thể cũng như tâm sinh lý của các con học sinh khi bước vào giai đoạn tiền dậy thì, cách vệ sinh cá nhân, vệ sinh thân thể … Qua đó giúp các con thêm tự tin và chủ động đón nhận những thay đổi trong chính cơ thể mình.

BS Hồ Mai Hoa với các câu chuyện gần gũi, thực tế về bí mật tuổi dậy thì

BS Hồ Mai Hoa với các câu chuyện gần gũi, thực tế phòng tránh xâm hại trẻ em

Đặc biệt, thông qua các câu chuyện, hoạt cảnh sinh động, gần gũi với thực tế, bác sĩ Mai Hoa và các thầy cô giáo Tổ Văn-Thể-Mỹ đã giúp học sinh hình dung và tập phản ứng trước những tình huống nguy hiểm như làm thế nào để nhận diện kẻ xấu, nên xử trí thế nào để tránh bị xâm hại hoặc thậm chí làm thế nào để đấu tranh hiệu quả với những kẻ có ý định xâm hại hoặc lạm dụng tình dục trẻ em…

Những tình huống nguy hiểm giúp trẻ nhận dạng kẻ xấu

Giáo dục giới tính cho trẻ là một trong những nội dung vô cùng cần thiết trong trường học hiện nay. Tuy nhiên, với học sinh bậc Tiểu học, giáo dục giới tính vừa giúp học sinh nâng cao hiểu biết của các con về giới nhưng phải không làm mất đi vẻ ngây thơ, trong sáng của lứa tuổi. Chính nhờ cách chia sẻ vô cùng gần gũi, linh hoạt và dí dỏm của bác sĩ Hồ Mai Hoa, các bạn học sinh của trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã có một buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần vô cùng vui vẻ và bổ ích.

Học sinh rất vui vẻ và hào hứng trước buổi chia sẻ của BS Hồ Mai Hoa

Học sinh rất vui vẻ và hào hứng trước buổi chia sẻ của BS Hồ Mai Hoa

Buổi sinh hoạt tập thể kết thúc đầy vui vẻ, hào hứng với màn nhảy vũ điệu "Rửa tay vui nhộn" do các thầy cô Tổ Văn-Thể-Mỹ và các con học sinh cùng biểu diễn.

Vũ điệu rửa tay

 

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486