Hoạt động chuyên môn

Trường Tiểu học Lý Thái Tổ hoàn thành tốt các nội dung thanh tra chuyên đề

date09/06/2020 view436

Ngày 9/6/2020, tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã tiến hành thanh tra chuyên đề đối với cụm trường: Tiểu học Lý Thái Tổ, Tiểu học Nguyễn Siêu và Tiểu học Dịch Vọng B.

Đoàn kiểm tra do bà Nguyễn Thanh Tịnh - Phó trưởng phòng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn; hồ sơ quản lý, công tác tổ chức đội ngũ CB-GV-NV; kiểm tra nội bộ trường học, thực hiện công khai giáo dục, quy chế dân chủ và công tác quản lý, sử dụng đồ dùng trang thiết bị dạy học, hoạt động Tiếng Anh liên kết; hoạt động của phòng Tư vấn học đường, công tác an ninh trường học, PCCC; hồ sơ hợp đồng xe đưa đón học sinh.

Bà Nguyễn Thanh Tịnh-Phó trưởng phòng GD-ĐT quận công bố quyết định thanh tra chuyên đề

Sau một ngày làm việc hết sức nghiêm túc, đoàn kiểm tra đã chỉ ra những ưu, nhược điểm trong các mặt công tác của nhà trường. Về việc thực hiện quy chế chuyên môn, nội dung chương trình, phương pháp giáo dục, Đoàn kiểm tra khẳng định nhà trường đã thực hiện đúng quy định về nội dung, chương trình giáo dục. Đặc biệt trong thời gian nghỉ học ở trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trường đã thực hiện tốt việc dạy học trực tuyến, online  đảm bảo học sinh được ôn luyện kiến thức và hướng dẫn học tập kiến thức mới theo chương trình tinh giản của Bộ GD-ĐT. Đặc biệt, trường đã thực hiện nhiều chuyên đề dạy học trực tuyến cấp trường đạt kết quả tốt, 03 chuyên đề cấp Quận được Phòng GD quận và đồng nghiệp các trường Tiểu học trên địa bàn đánh giá cao.

Tổ Thanh tra chuyên đề làm việc tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Ngay khi học sinh đi học trở lại, giáo viên chú trọng, quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi để tham gia các cuộc thi đồng thời phụ đạo, bổ sung kiến thức cho học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà.

Tổ Thanh tra chuyên đề làm việc tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Qua kiểm tra, 100% giáo viên có đầy đủ hồ sơ theo quy định, đúng nội dung theo yêu cầu, ghi chép cẩn thận, khoa học, có đánh giá việc thực hiện kế hoạch và đưa ra biện pháp cụ thể, phù hợp để hoàn thành tốt các kế hoạch đề ra.

Tổ kiểm tra công tác chuyên môn của nhà trường

Tổ kiểm tra công tác chuyên môn khối 5

Về việc thực hiện Quy chế dân chủ, ngay từ khi có cuộc vận động, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo gồm các đồng chí: Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, các tổ trưởng chuyên môn, Tổng phụ trách để chỉ đạo việc học tập, quán triệt các cho văn bản quy định tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Trong quá trình thực hiện, nhà trường đã triển khai lồng ghép các nội dung quy chế dân chủ với nội dung của các cuộc vận động như: “Kỉ cương – Tình thương – Trách nhiệm”; “Nhà trường văn hoá – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học tự sáng tạo” để tăng tính hiệu quả, thiết thực. Việc xây dựng quy chế dân chủ trong hoạt động của trường nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, giáo viên, nhân viên góp phần xây dựng nhà trường trong sạch, vững mạnh.

Đoàn thanh tra kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ trong nhà trường

Về công tác quản lý, sử dụng đồ dùng trang thiết bị dạy học, trường đã tích cực chỉ đạo giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học, tích cực ứng dụng CNTT trong dạy học, thể hiện ở chất lượng và hiệu quả trong việc dạy học trực tuyến thời gian qua.

Về việc thực hiện công tác kiểm tra nội bộ, nhà trường đã xây dựng kế hoạch kiểm tra nội bộ sát với thực tế đơn vị, đảm bảo nội dung yêu cầu, hồ sơ lưu trữ đầy đủ. Năm học 2019-2020, trường đã tổ chức kiểm tra chuyên môn và chuyên đề đối với 18 giáo viên đều đạt kết quả tốt.

Bà Nguyễn Thanh Tịnh kiểm tra hồ sơ quản lý của Ban giám hiệu nhà trường

Về công tác liên kết đào tạo tiếng Anh với Trung tâm Anh ngữ ILA, nhà trường có đầy đủ hồ sơ pháp lý, hồ sơ quản lý chất lượng giáo viên, chương trình dạy học, đánh giá học sinh... Trong suốt năm học, Giám đốc đào tạo của ILA và Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên định kỳ dự giờ đánh giá chất lượng giáo viên. Cuối năm học TTNN ILA tiến hành khảo sát ý kiến CMHS về chương trình đào tạo nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy và công tác phối hợp giữa gia đình-nhà trường.

Công tác liên kết đào tạo Tiếng Anh của nhà trường được đánh phát huy hiệu quả

Đối với dịch vụ xe đưa đón học sinh, nhà trường đã có đầy đủ hồ sơ với quy trình đưa-đón học sinh chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho các con học sinh.

Kết luận cuộc thanh tra chuyên đề, bà Nguyễn Thanh Tịnh-Phó trưởng phòng GD-ĐT quận khẳng định trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt các nội dung yêu cầu được kiểm tra. Phòng GD mong muốn thời gian tới, Ban giám hiệu nhà trường tập trung bàn biện pháp phát huy những ưu điểm và khắc phục một vài thiếu sót theo thông báo mà tổ thanh tra đã đánh giá, kết luận.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Hiệu trưởng đã cảm ơn những ý kiến mà Đoàn thanh tra đã đưa ra

Thay mặt nhà trường, nhà giáo Huỳnh Thị Hương đã cảm ơn những ý kiến mà Đoàn thanh tra đã chỉ ra, đồng thời khẳng định nhà trường sẽ nhanh chóng khắc phục những thiếu sót và báo cáo công tác hậu kiểm tra đến Đoàn thanh tra.