Hoạt động ngoại khóa

Trung thu yêu thương của đại gia đình Lý Thái Tổ

date06/10/2020 view419

  

Bỗng nhận ra hương ổi

Phả vào trong gió se

Sương chùng chình qua ngõ  

Hình như thu đã về 

Sông được lúc dềnh dàng

Chim bắt đầu vội vã

Có đám mây mùa hạ 

Vắt nửa mình sang thu.    

Khi cái nắng oi ả của mùa hè đã dịu đi, nhường chỗ cho cái cảm giác se lạnh đang len lỏi vào cơ thể. Mùa thu đang đến.... Chúng ta hãy thử nhắm mắt lại, trong không gian thật tĩnh lặng, hãy lắng nghe tiếng rơi nhẹ nhàng của những chiếc lá, chợt nhận ra rằng: cuộc đời và thiên nhiên có thật nhiều điều kỳ diệu. Mùa thu đến, khẽ khàng nhưng mang bao nhiêu niềm vui của trẻ thơ. Tết Trung thu – Tết của thiếu nhi. Thật là hồi hộp và háo hức.

Các bậc phụ huynh học sinh tổ chức trung thu cho các con lớp 2Q1

Các con được nghệ nhân dạy cách nặn tò he-một trò chơi truyền thống nhân Tết Trung thu

Để tặng cho các con học sinh một Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa, tại lớp học, các thầy cô giáo, các bậc CMHS đã gửi gắm rất nhiều tình cảm và mong muốn vào mâm cỗ trông trăng cho chúng con. Những sản vật bình dị, dân dã, cây nhà lá vườn dưới bàn tay khéo léo của các bà, các mẹ cộng với tình yêu thương dành cho chúng con đã làm nên mâm cỗ trông trăng không chỉ đẹp mắt mà còn giàu phong vị và đậm đà ý nghĩa. Đó là những lời thuyết trình đầy lôi cuốn của các bạn lớp 3A9 dành cho mâm cỗ Trung thu của lớp mình đấy.

Phụ huynh học sinh bày cỗ Trung thu cho các con

Phụ huynh học sinh bày cỗ Trung thu cho các con

Với mâm cỗ Trung thu được bày biện, sắp đặt theo những chủ đề rất ý nghĩa, qua đó, thầy cô và bố mẹ mong muốn gửi lời nhắn nhủ tới tất cả các bạn học sinh luôn đoàn kết và thi đua làm nhiều việc có ích, biết yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống. Đặc biệt, qua buổi trải nghiệm, các con được trực tiếp tham gia vào các giai đoạn để tạo nên những chiếc bánh Trung thu xinh xắn, ngọt ngào. Từ nhào bột đến trộn nhân bánh rồi tạo hình bánh hết sức đẹp mắt với những chiếc khuôn đủ hình thù, màu sắc. Thích thú và hào hứng thực hiện làm bánh nhưng qua đó các bạn nhỏ cũng phần nào thấu hiểu được nỗi vất vả, kỳ công, tâm huyết của người thợ bánh, của các bà, các mẹ để làm ra những sản phẩm tốt phục vụ cho mọi người. Từ đó, các con thêm trân trọng những giá trị của lao động, thêm yêu quý những con người xung quanh, cho dù họ chỉ thực hiện những công việc bình thường nhất: thợ làm bánh hay nội trợ, làm vườn…

Những sản phẩm bánh Trung thu tự tay các mẹ làm dành cho các con

Các con được tự tay làm bánh Trung thu

Các bố mẹ hướng dẫn con làm bánh Trung thu

Các bố mẹ hướng dẫn con làm bánh Trung thu 

Được thưởng thức những chiếc bánh tự tay mình làm ngay sau buổi trải nghiệm, các con sẽ thêm hiểu, thêm yêu văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, thêm yêu những hương vị truyền thống của dân tộc mình. Không chỉ mang đến một Tết Trung thu đủ đầy và vui vẻ cho các con, chương trình trải nghiệm làm bánh và tìm hiểu ý nghĩa của lễ hội này còn là chương trình giáo dục hướng nghiệp, giúp các con bước đầu nhận biết một số công việc, nghề nghiệp của cha mẹ, người thân, các nghề truyền thống ở địa phương và một số việc làm cơ bản của trong xã hội. Đồng thời đây cũng là dịp để thầy cô, cha mẹ hướng dẫn con thực hiện một số công việc thường nhật ở gia đình, dần hình thành những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Các con thuyết trình về mâm cỗ Trung thu

 

Chúc các bạn nhỏ trường Tiểu học Lý Thái Tổ có một mùa Trung thu vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa bên những người thân yêu! Hãy cùng ngắm lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ hội làm bánh và các hoạt động Trong Tết Trung thu của đại gia đình Tiểu học Lý Thái Tổ nhé!

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486