Hoạt động chuyên môn

TRẠI HÈ LÝ THÁI TỔ CÓ GÌ VUI?

date20/07/2022 view272

Hãy cùng chúng tôi khám phá một chương trình một ngày trải nghiệm Trại hè của các bạn nhỏ Lý Thái Tổ nhé!

Các bạn lớp 5Q3 chào đón ngày mới với hoạt động giáo dục và rèn luyện thể chất tại sân bóng. Hôm nay, các con được tham gia trò chơi nhảy bao bố và trò chơi vận động với vòng tròn. Đây là một trong những hoạt động được các thầy cô giáo tổ Thể dục nhà trường chọn lọc từ giáo trình giáo dục thể chất của Mỹ nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện, phù hợp với học sinh cấp tiểu học. Những bài học này  nhằm rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và nâng cao tinh thần đồng đội, sáng tạo và ý chí của bản thân.

Học tiếng Anh với các bạn lớp 1 có khó không?

Đến với tiết học làm quen cùng các chữ cái, các con lớp 1A4 không chỉ biết hát Tiếng Anh cực kỳ vui cùng cô giáo Nguyễn Thị Hường mà còn tự biết làm thẻ học chữ vô cùng đáng yêu. Học Tiếng Anh một cách đầy sáng tạo đã khiến cho việc học ngoại ngữ của các bạn nhỏ vô cùng hiệu quả, tự nhiên như một ngôn ngữ thứ hai.

Cuối giờ học mỗi bạn đều có sản phẩm là một cuốn sách nhỏ do tự mình thiết kế. Bố mẹ sẽ cùng xem sản phẩm của các con nhé!

Học Tiếng Anh vui như thế thì giờ học Toán cũng lý thú không kém đâu nhé! Ở lớp 1A3, cô giáo trẻ Minh Hòa đã để anh Kiến Tím thưởng cho cả lớp một trò chơi, có tên là Rung chuông vàng. Mục đích của trò chơi để học sinh nắm được nhóm đồ vật là 6 thông qua các câu hỏi lựa chọn đáp án. Không khí “học mà chơi, chơi mà học” trong lớp thật sôi nổi, các con trả lời câu hỏi rất nhanh và chính xác.

 

Đối với các bạn học sinh lớp 3, thí nghiệm “trứng nổi, trứng chìm” không chỉ mang lại sự ngạc nhiên, thích thú mà còn giúp các bạn tìm hiểu và giải thích hiện tượng một cách cặn kẽ, khoa học. Khám phá khoa học từ những hiện tượng đơn giản giúp các con vun đắp niềm say mê tìm hiểu và sáng tạo. Đây là tiết học luôn được các bạn mong chờ, háo hức nhất đấy!

Trại hè Lý Thái Tổ - khoảng thời gian vàng để các con có những trải nghiệm lí thú. Trong những tiết âm nhạc, ngoài việc được sử dụng những nhạc cụ quen dùng như:  Trống lục lặc Tambourine, tam giác chuông triangle ... các con còn được thoả sức sáng tạo với những vật dụng tái chế như: Cốc giấy, lõi giấy ... để tạo ra những nhạc cụ tự chế cũng rất hiệu quả và thân thiện với môi trường. Ý tưởng dạy học đầy sáng tạo của cô giáo Thu Trang đã tạo nên những tiết học nhạc vô cùng thú vị, mang tính ứng dụng cao. Các con có thể bật nhạc lên và biểu diễn bất cứ nơi đâu với những nhạc cụ “handmade” thật dễ thương.

Lớp 4A3 của cô giáo Thùy Linh hôm nay thực hiện “DỰ ÁN ALBUM KỈ NIỆM ĐÁNG NHỚ CỦA TÔI”. Đây là tiết học Dự án đầy thú vị của các con học sinh khối 4 diễn ra trong chương trình tuần học thứ 2 của Trại hè.

Để thực hiện dự án này, các con học sinh được thỏa sức sáng tạo, tự tay thiết kế các cuốn album ảnh với nhiều hình dạng: hình máy ảnh, trái tim, bông hoa … Các chất liệu con lựa chọn cũng rất độc đáo như: ống hút, que kem, giấy vải, giấy kim tuyến, … Các con đã lựa chọn những hình ảnh đáng nhớ của bản thân, gia đình và bạn bè và tự tay trang trí để tạo nên những cuốn album đầy sắc màu và ý nghĩa.

 

Trong buổi tổng kết dự án hôm nay, các con cùng nhau trưng bày những sản phẩm ý nghĩa tại lớp, tự giới thiệu những album ảnh của bản thân với bạn bè của mình.

Bữa trưa, các con được thưởng thức thực đơn thật tươi ngon với những món ăn hợp khẩu vị, đủ chất dinh dưỡng. Chiều đến, các con cùng nhau thực hành pha nước chanh-thức uống mát lành của ngày hè. Lần đầu hoàn thành các công đoạn pha nước chanh, nhiều bạn vô cùng hứng thú với việc sớm về nhà để tự tay pha từng cốc nước mát tặng ông bà, bố mẹ và những người thân yêu.

Với chương trình được xây dựng vừa ôn tập, bổ sung kiến thức môn Toán, Tiếng Anh và Tiếng Việt, các con sẽ có thêm những giờ học sôi động với các tiết kỹ năng sống, dự án học tập-stem, khám phá khoa học, thể thao, âm nhạc, nghệ thuật…), Trại hè Lý Thái Tổ nhằm chuẩn bị cho các con những tri thức, kĩ năng, thái độ cần thiết khi bước vào năm học mới.

Cùng xem những hình ảnh Trại hè trong  phóng sự ngắn sau đây nhé!

www.youtube.com/watch

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486