Tiếng Anh

Thu nhỏ thế giới vào trong lớp học cùng bộ giáo trình “Explore Our World”

date17/03/2020 view1088

 Với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh, Ban giám hiệu trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã phối hợp cùng Trung tâm Anh ngữ ILA tổ chức khóa tập huấn về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh theo bộ giáo trình Explore Our World (Khám phá thế giới của chúng ta) do thầy Paul Grainger, chuyên gia giáo dục đã có 25 năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy.

Thầy Paul Grainger, chuyên gia giáo dục đã có 25 năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy khóa tập huấn

Các giáo viên Tiếng Anh trường TH Lý Thái Tổ tham gia khóa tập huấn

Đây chính là cơ hội để giáo viên dạy tiếng Anh của trường Tiểu học Lý Thái Tổ học hỏi kinh nghiệm quý báu từ chuyên gia nước ngoài nhằm hoàn thiện, nâng cao hơn nữa năng lực chuyên môn, đem đến những tiết học tiếng Anh thú vị cho học sinh. Qua đó xây dựng, rèn luyện cho học sinh các kĩ năng tốt nhất đáp ứng nhu cầu xã hội hiện đại.

Đây chính là cơ hội để giáo viên dạy tiếng Anh của trường Tiểu học Lý Thái Tổ học hỏi kinh nghiệm quý báu từ chuyên gia nước ngoài

Các giáo viên hào hứng với chia sẻ của chuyên gia giáo dục nước ngoài về bộ giáo trình

Bộ giáo trình Explore Our World dành cho học sinh Tiểu học gồm 6 cấp độ (level 1 đến level 6). Bằng việc tập trung vào kỹ năng nghe, nói và phát âm, giáo trình Explore Our World không chỉ cung cấp cho các bạn nhỏ các kỹ năng, kiến thức mà còn khơi gợi cảm hứng học tập của trẻ qua những bài học, bài hát và những câu chuyện sinh động từ National Geographic (Kênh truyền hình khám phá khoa học, thiên nhiên hàng đầu thế giới). Khi tiếp cận với giáo trình này, giáo viên sẽ giúp trẻ vừa “Học mà chơi, chơi mà học”, vừa phát triển tốt khả năng kết nối với cộng đồng và thế giới xung quanh.

Bộ giáo trình tiếng Anh Explore Our World dành cho bậc Tiểu học

Đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại nhiều quốc gia trên thế giới, thầy Paul đã định hướng phương pháp giảng dạy mới theo xu hướng hiện đại cho các giáo viên. Kèm theo đó là các hoạt động giảng dạy ngữ pháp sinh động, hấp dẫn mang lại hiệu quả học tập cao.

Thầy Paul đã định hướng phương pháp giảng dạy mới theo xu hướng hiện đại cho các giáo viên

Theo đó, lớp học tương tác với bàn ghế được sắp xếp khoa học, học sinh sẽ được phân chia thành nhiều nhóm nhỏ, cùng thảo luận theo các chủ đề mà giáo viên đặt ra. Liên tục đặt các câu hỏi mở như: thế nào, bằng cách gì, tại sao,… giáo viên sẽ giúp học sinh chủ động tìm tòi, trao đổi thông tin, mạnh dạn đưa ra các câu trả lời, khuyến khích sự tranh luận theo quan điểm cá nhân… Cuối cùng, giáo viên sẽ là người lắng nghe, sửa lỗi sai và dẫn dắt, định hướng học sinh đi đến những lựa chọn đúng. Trong quá trình tương tác cũng như phản xạ của học sinh, giáo viên sẽ nắm bắt được những gì học sinh biết trước đó với những gì học được sau bài học.

Cô giáo Thu Hương và thầy Paul trao đổi về phương pháp dạy giáo trình Explore Our World

Thay vì lặp lại theo bài giảng hoặc đáp ứng theo yêu cầu của giáo viên một cách thụ động thì giờ đây học tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn khi học sinh được tự do tham gia, trao đổi, khám phá và chủ động sáng tạo ngôn ngữ theo năng lực phù hợp với từng hoàn cảnh. Vai trò của giáo viên khi đó trở thành người hỗ trợ trong một không gian học đường sinh động với hàng loạt các hoạt động, tình huống vui nhộn xoay quanh nội dung bài học.

Cô giáo Nguyễn Thị Hường trao đổi với thầy Paul về phương pháp giảng dạy giáo trình Explore Our World đạt hiệu quả

Để tạo hứng khởi cho học sinh tham gia tích cực vào những bài học ngữ pháp, thầy Paul nhấn mạnh đến việc sử dụng các hình ảnh trực quan sinh động như biểu đồ, hình vẽ, sách báo, video… Kết hợp với các hoạt động sôi nổi như kể chuyện, chơi trò chơi, làm bài tập nhóm… giúp học sinh vừa dễ tiếp thu kiến thức mới, vừa tự tin thể hiện mình và đoàn kết, chia sẻ với các bạn cùng lớp.

Thầy Paul lắng nghe những chia sẻ của giáo viên

Thầy Paul lắng nghe những chia sẻ của giáo viên

Các giáo viên chia sẻ cùng nhau về phương pháp giảng dạy

Các giáo viên chia sẻ cùng nhau về phương pháp giảng dạy

Chia sẻ về ý nghĩa của khóa học, cô Chu Thị Hồng Lưu, Tổ trưởng tổ Tiếng Anh cho rằng: Nhiều năm giảng dạy tại Trường Tiểu học Lý Thái Tổ, tôi có cơ hội được tham gia rất nhiều buổi tập huấn bổ ích phục vụ cho công tác giảng dạy. Khóa tập huấn năm nay với thầy Paul giúp chúng tôi tiếp cận với kiến thức mới mẻ theo xu thế thời đại, hướng đến xây dựng những kỹ năng cần thiết hỗ trợ cho việc dạy và học tiếng Anh hiện nay qua việc giảng dạy theo bộ giáo trình Explore Our World .

Cô giáo Chu Thị Hồng Lưu và thầy Paul

Cô Nguyễn Thị Hường, giáo viên tổ Tiếng Anh có nhiều năm kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi khẳng định: Chuyên gia nước ngoài đã mang đến những kinh nghiệm giảng dạy và các kiến thức bổ ích giúp giáo viên đổi mới, hoàn thiện bài giảng tiếng Anh trên lớp. Tôi thích nhất là kỹ năng hợp tác, làm việc theo nhóm, giúp học sinh phát triển, không dừng lại ở việc nghe, hiểu tiếng Anh mà các em có thể sáng tạo hơn nữa trong việc sử dụng ngôn ngữ. Bản thân tôi là giáo viên cũng cảm thấy rất hào hứng với những bài học về đạo đức, văn hóa và cuộc sống thực tế mà giáo trình mang đến theo đúng thông điệp mà giáo trình Explore Our World mang đến: “Bringing the world to the classroom and the classroom to life”. Tôi muốn cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức chương trình tập huấn hữu ích như vậy cho giáo viên.

Cô giáo Nguyễn Thị Hường và đồng nghiệp tại khóa tập huấn

Chuẩn bị đón chào năm học mới, với khóa tập huấn cùng chuyên gia giáo dục nước ngoài đã mang đến nhiều kiến thức chuyên môn bổ ích, tạo điều kiện cho giáo viên Trường Tiểu học Lý Thái Tổ phát triển và nâng cao kỹ năng giảng dạy chương trình tiếng Anh hướng tới hội nhập quốc tế.

 

Thầy Paul và các giáo viên dạy Tiếng Anh tham gia khóa tập huấn

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486