Sự kiện

Thấu hiểu để đồng hành cùng con yêu

date18/09/2020 view360

Trên hành trình học tập và trưởng thành của con, làm sao để gia đình và nhà trường có thể hỗ trợ, tạo cơ hội tốt nhất cho con? Đó chính là mục tiêu của buổi họp phụ huynh đầu năm học 2020-2021 mà Trường Tiểu học Lý Thái Tổ hướng đến: Thấu hiểu để đồng hành cùng con yêu!

Cô giáo Đỗ Thị Hưng trao đổi với các bậc CMHS trong buổi họp phụ huynh đầu năm

Không còn những buổi họp mà phụ huynh chỉ ngồi nghe giáo viên trao đổi một chiều, buổi họp phụ huynh học sinh của các lớp trường Tiểu học Lý Thái Tổ như một buổi gặp gỡ để nhà trường, thầy cô và cha mẹ học sinh cùng nhau thảo luận, nêu ý kiến của mình, cùng tham gia các trò chơi để chia sẻ, thấu hiểu và từ đó hình thành nên những sợi dây liên kết chặt chẽ và sự thống nhất cao giữa giáo viên – cha mẹ học sinh để cùng hợp tác, hỗ trợ các con học tập, rèn luyện tốt hơn mỗi ngày.

 

Các con tham gia biểu diễn văn nghệ chào mừng các bố mẹ đến với buổi họp đầu năm

Các bậc CMHS say sưa ghi hình lại các tiết mục văn nghệ của các con

Các con biểu diễn văn nghệ chào mừng

 Các con biểu diễn văn nghệ chào mừng

Các bậc CMHS say sưa ghi hình lại các tiết mục văn nghệ của các con

Với kỹ năng CNTT thành thạo, các giáo viên đã sử dụng ứng dụng mentimeter để các bậc CMHS tham gia họp có thể sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng bỏ phiếu, voete hay trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào của thầy cô và ngược lại. Các câu trả lời được hiển thị một cách nhanh chóng và đầy đủ.

 

Các cô giáo ứng dụng CNTT vào buổi họp phụ huynh

Trong buổi họp phụ huynh đầu năm học 2020-2021, các cô giáo chủ nhiệm và các bậc cha mẹ đã cùng trao đổi về các môn học, kiến thức trọng tâm các môn; thảo luận nội quy lớp học, hướng dẫn con học ở nhà và cách làm việc giữa phụ huynh và giáo viên. Đây cũng là dịp quan trọng để nhà trường triển khai kế hoạch hoạt động của cả năm tới cha mẹ học sinh và giải đáp thắc mắc liên quan đến việc học của con tại trường. Mỗi lớp cũng sẽ bầu ra Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp để cùng tham gia vào các hoạt động tại trường.


Với những bậc CMHS có con học lớp 1, các cô giáo chủ nhiệm sẽ dành thời gian chia sẻ về chương trình học của các con. Năm học 2020-2021, bộ sách giáo khoa mới mà nhà trường đã lựa chọn đã được chính thức đưa vào giảng dạy với những điểm ưu việt mới như khơi dậy ở học sinh nguồn cảm hứng để tìm tòi, khám phá, sáng tạo trong bầu trời trí thức bao la, tạo điều kiện để học sinh phát triển phẩm chất và năng lực theo yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Đặc biệt, với việc đưa môn học trải nghiệm vào chương trình chính khóa, chương trình sách giáo khoa lớp 1 đã thể hiện rõ sự kết nối giữa kiến thức trong sách và cuộc sống.

Cô giáo Minh Hòa chia sẻ về chương trình lớp 1 với bộ sách giáo khoa mới

Là giáo viên dạy lớp 1, ngoài việc thực hiện việc dạy học, các cô giáo còn như người mẹ thứ hai chăm sóc, dạy dỗ các con. Những tình cảm mà các cô dành cho các con trong mỗi bức thư được gửi riêng từng bạn nhỏ như những lời động viên, khích lệ, dặn dò đầy tâm huyết, yêu thương.

 Cô giáo Hồng Nhung với bức thư gửi riêng cho từng con khi bước vào lớp 1

Cô giáo Minh Hòa với bức thư gửi bạn Han Maru nhân dịp đầu năm học

Tại buổi họp, các bậc cha mẹ học sinh đã có những phút giây lắng đọng khi cùng xem một video clip hết sức cảm động, nhiều cảm xúc về hành trình hiểu, chia sẻ và đồng hành cùng con trong cuộc sống và học tập.

 Hành trình hiểu, chia sẻ và đồng hành cùng con của các bậc CMHS

Tại các lớp khối 2, buổi họp đầu năm diễn ra rất vui vẻ với trò chơi “Chia sẻ và thấu hiểu” qua các ứng dụng. Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế một trong những phương pháp con học tập tại trường. Nội dung các câu hỏi trong trò chơi đều xoay quanh thông tin lớp học, chương trình học cũng như tâm lý lứa tuổi của các con. Qua việc tham gia trò chơi vô cùng hào hứng, các bậc phụ huynh học sinh đã hiểu con hơn, biết về những thế mạnh cũng như chia sẻ những khó khăn mà con có thể gặp trong học tập và cuộc sống.

 

Nhiều phụ huynh khối 3 đã rất xúc động khi đọc những lời cảm ơn, lời xin lỗi, lời hứa vô cùng đáng yêu và rất chân thành của các con trong tấm thiệp “Lời yêu thương”: “Con cảm ơn bố mẹ đã cho học tại ngôi trường này. Mẹ ơi, trong thời gian qua con biết mẹ đã vất vả nhiều vì con. Con sẽ cố gắng giúp mẹ việc nhà để mẹ nghỉ ngơi”; “Con mong bố mẹ hãy dành thời gian chơi với con nhiều hơn”; “Mẹ ơi, nếu có gì không hài lòng về con mẹ hãy viết vào cuốn sổ con để trên bàn nhé! Con hứa sẽ thay đổi để bố mẹ vui”, “Con sẽ tặng ba mẹ thật nhiều niềm vui mỗi ngày”… Nhận tấm thiệp trên tay, bố mẹ  cũng đã viết những lời nhắn nhủ  đầy yêu thương,  động viên con trong hành trình trải nghiệm đầy hạnh phúc. Những tấm thiệp sẽ được gắn lên “Cây yêu thương” của lớp để các con mỗi ngày đều cảm nhận được tình cảm vô bờ bến của các đấng sinh thành.

 

Đối

Cô giáo Phan Thị Thoan chia sẻ với quý CMHS về việc học tập ở nhà của các con

Các con tự xây dựng mục tiêu học tập và rèn luyện của mình

Với học sinh khối 4, cô giáo Nguyễn Thu Hiền mong muốn chia sẻ với các bậc cha mẹ học sinh về bước chuyển trong chương trình học cũng như khối lượng kiến thức của năm học mới. Với phương châm giáo dục nhẹ nhàng mà hiệu quả, cô mong muốn các con học sinh tự đề ra mục tiêu học tập và rèn luyện của mình, từ đó, cô giáo và cha mẹ sẽ hướng dẫn con phương pháp và truyền cảm hứng để cho con thực hiện.

Để giúp các con làm quen dần với việc viết văn của lớp 4, cô đã hướng dẫn các con viết "Quyển sách của tôi". Các con sẽ tự thiết kế cách trang trí, mỗi tháng tự viết một bài về những điều mình đã học, những điều mình cảm nhận được. Đến cuối năm các con sẽ có một cuốn tự truyện của riêng mình và sẽ thấy được cả quá trình cố gắng và nỗ lực của mình như thế nào qua từng mốc thời gian. Việc đó giúp các con rèn khả năng tư duy, viết văn, khái quát vấn đề một cách thường xuyên, hiệu quả.

Cảm nhận của con về ngày đầu đến lớp

Với mong muốn các con tăng tính tự chủ, cô Hiền đã chia sẻ cho học sinh cách học tập: chìa khóa của sự thành công là phải xác định được mục tiêu, sau đó phải biết lập kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó, cuối cùng là lựa chọn phương pháp học tập phù hợp nhất với mình để đạt được hiệu quả cao nhất.

Những lời động viên của CMHS vừa có tác dụng động viên khích lệ con vừa như một lời cam kết sẽ đồng hành cùng con để giúp con học tập tiến bộ hơn.

Là giáo viên chủ nhiệm lớp học sinh cuối cấp, cô giáo Phạm Thị Thanh Hà, khối trưởng khối 5 mong muốn các con học tập thật tốt trong năm học này để có thể lựa chọn vào học những trường mình mơ ước. Mỗi tuần, cô sẽ dạy các con một chuyên đề môn Toán, Tiếng Việt và có bài khảo sát đánh giá chất lượng học tập để các con củng cố, nâng cao kiến thức. Cô cũng sẵn sàng chia sẻ với các bậc cha mẹ về mô hình các trường học cấp 2, những ưu điểm cũng như hạn chế của từng bạn để cha mẹ có thể đồng hành lựa chọn cho con ngôi trường phù hợp. 

Cô giáo Thanh Hà chia sẻ về việc nâng cao kiến thức cho học sinh lớp Q

\

Những chia sẻ của cô giáo Thanh Hà rất hữu ích đối với quá trình học tập của học sinh

Trong bức thư thân gửi các bậc CMHS của lớp, cô giáo Nguyễn Thị Dịu mong muốn "trước mọi quyết định liên quan đến con, cha mẹ hãy cho con cơ hội được lên tiếng và nêu quan điểm của mình. Hãy trao cho con sự tin tưởng để con luôn yên tâm rằng bất cứ tình huống nào, bố mẹ vẫn luôn nắm tay con cùng con vững bước. 

Con là sản phẩm yêu thương của bố mẹ, vậy nên, hãy để con được sống trong sự yêu thương, sự quan tâm và thấu hiểu. Chắc chắn con sẽ là đứa trẻ hạnh phúc".

Để đạt được mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng môn học tiếng Anh, trong buổi họp phụ huynh đầu năm còn có sự đồng hành của các cô giáo phụ trách môn học Tiếng Anh các lớp. Với sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên chủ nhiệm, giáo viên tiếng Anh và CMHS, việc học tập của các con luôn được quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ một cách tốt nhất.

 Cô giáo Chu Thị Hồng Lưu chia sẻ với quý CMHS tại buổi họp

  Cô giáo Hoàng Thu Hương chia sẻ với quý CMHS tại buổi họp về chương trình môn Khoa học Tiếng Anh

 

Với tâm thế cởi mở cùng hướng tới những điều tốt đẹp nhất dành cho các con, tin rằng buổi gặp thân mật này sẽ giúp phụ huynh và giáo viên hiểu rõ hơn vai trò và trách nhiệm của mình trong việc giáo dục thế hệ tương lai.

 Đại diện CMHS tặng hoa chúc mừng các cô giáo

 Đại diện CMHS tặng hoa chúc mừng các cô giáo

 Các cô giáo chủ nhiệm khối 3 của nhà trường

Kính mời quý CMHS cùng xem những hình ảnh học tập, sinh hoạt, rèn luyện của các con ở trường trong những ngày đầu năm học mới nhé!

Các con đọc sách tại thư viện

Cô giáo Thanh Tâm hướng dẫn các con đọc sách

Cô giáo Thanh Tâm hướng dẫn các con đọc sách

Khơi gợi niềm đam mê đọc sách của trẻ nhỏ

Giờ học Tiếng Anh vui vẻ với cô giáo nước ngoài

Giờ học Tiếng Anh vui vẻ với cô giáo nước ngoài

Giờ học Tiếng Anh vui vẻ với cô giáo nước ngoài

Giờ học Tiếng Anh vui vẻ với cô giáo nước ngoài

Các con học sinh trong giờ thể dục

Các con học sinh trong giờ thể dục

Các con được thầy giáo hướng dẫn chơi trò chơi trong giờ thể dục  

Các con được thầy giáo hướng dẫn chơi trò chơi trong giờ thể dục   

Các cô bác ở nhà bếp chuẩn bị cho các con những bữa ăn ngon lành

Các cô bác ở nhà bếp chuẩn bị cho các con những bữa ăn ngon lành

 

Bữa trưa ngon miệng và vui vẻ của các con 

Bữa trưa ngon miệng và vui vẻ của các con  

 

Bữa trưa ngon miệng và vui vẻ của các con 

 

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486