Hoạt động ngoại khóa

Sôi động Vòng 1 cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary Challenge 2020-2021 tại Trường Tiểu Học Lý Thái Tổ

date01/12/2020 view1349

 Ngày 29/11/2020, Vòng 1 cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học vừa diễn ra đồng loạt tại Trường Tiểu Học Lý Thái Tổ và 8 điểm trường khác trên toàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và thí sinh tham gia.  

Mùa giải mới, thêm điểm mới

Năm nay, mặc dù có những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến cho cuộc thi được tổ chức vào thời điểm muộn hơn so với mọi năm, thế nhưng cuộc thi vẫn thu hút được đông đảo các em học sinh Tiểu học đăng ký tham gia.

 

Các em học sinh Tiểu học tại cụm thi Trường Tiểu Học Lý Thái Tổ hào hứng tham gia sân chơi tiếng Anh bổ ích

Đánh dấu mùa giải thứ 9 có mặt tại Việt Nam, TOEFL Challenge năm nay mang đến những đổi mới trong thể lệ. Để khơi dậy niềm yêu thích tiếng Anh và khuyến khích phong trào học tập tiếng Anh cho các em học sinh nhỏ tuổi, năm nay, cuộc thi có thêm điểm mới nổi bật là các em học sinh từ lớp 2 cũng có thể đăng ký tham gia. Theo đó, giải thưởng năm nay cũng được phân cấp, có Giải Nhất khối 2-3 và Giải Nhất khối 4-5 để mang đến cơ hội giành chiến thắng cao hơn và công bằng hơn cho các em học sinh khối tiểu học.

Thí sinh hào hứng trước giờ thi

Bên cạnh đó, với mong muốn dành cơ hội tốt nhất cho các em học sinh khắp mọi miền đất nước, không phân biệt điều kiện hoàn cảnh đều có thể được tham gia vào một chương trình thi chất lượng quốc tế trên quy mô toàn quốc, Vòng 1 cuộc thi tiếp tục được tổ chức hoàn toàn miễn phí như mọi mùa giải trước.

Hấp dẫn, kịch tính ngay từ Vòng 1

Ghi nhận tại điểm trường Tiểu học Lý Thái Tổ, không khí hào hứng là điểm chung dễ nhận thấy. Các em học sinh đều háo hức và tự tin, sẵn sàng bước vào cuộc thử sức.

 

Các em thí sinh điền thông tin trước khi bắt đầu làm bài

Chị Nguyễn Thu Trang, phụ huynh có con tham gia cuộc thi năm nay chia sẻ: “Mình cho con tham gia cuộc thi để con được trải nghiệm sân chơi tiếng Anh uy tín và quy mô lớn từ đó con mạnh dạn hơn. Con cũng khá tự tin sẽ vào được vòng 2 và mình hy vọng con sẽ nhận được phiếu điểm quốc tế để đánh giá chính xác năng lực của con, từ đó có định hướng học tập cho con tiến bộ hơn.”

Em Trần Bảo Hân, học sinh lớp 5 tham gia mùa giải năm nay hào hứng: “Vòng 1 có khá đông bạn tham gia khiến em rất háo hức. Tham gia cuộc thi là một dịp em thử sức mình với môn tiếng Anh. Em rất mong mình sẽ được vào Vòng 2 và đạt thành tích cao tại cuộc thi”.

Giám thị coi thi hướng dẫn thí sinh hoàn thành các thủ tục trước khi làm bài

Cuộc thi TOEFL Challenge đã được tổ chức trong nhiều năm liên tiếp và trở thành cuộc thi tiếng Anh uy tín hàng đầu dành cho các em học sinh trên toàn quốc, tạo ra một kỳ thi tiếng Anh chuẩn quốc tế uy tín, được đông đảo phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh đó, cuộc thi còn cung cấp công cụ đánh giá khả năng tiếng Anh chính xác, giúp phụ huynh biết được sự tiến bộ của con em mình, giúp nhà trường và giáo viên đánh giá được chất lượng dạy và học, từ đó có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp.

Nhiều năm qua, trường Tiểu học Lý Thái Tổ luôn là đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức cuộc thi TOEFL Challenge. Vì vậy, học sinh nhà trường rất hào hứng tham gia và đã đạt được những thành tích xuất sắc như em Cao Mỹ Duyên giành Huy chương Vàng cuộc thi Toefl Primary Challenge cấp Quốc gia năm học 2016-2017; trường được Ban tổ chức cuộc thi Tuyên dương khen thưởng là đơn vị có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Vô địch TOEFL Primary khu vực miền Bắc nhiều năm liên tục.

Học sinh của nhà trường rất hào hứng tham gia các cuộc thi Tiếng Anh

Sau Vòng 1, thí sinh tham dự Vòng 2 của cuộc thi đều nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL Primary. Phiếu điểm Quốc tế TOEFL Primary không chỉ giúp các em biết được trình độ của mình để xây dựng một lộ trình học tập hiệu quả mà còn mở ra cho các em cơ hội bước vào những ngôi trường chất lượng trong và ngoài nước.

 

 

 

 

 

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486