Hoạt động chuyên môn

Sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội hoàn thành tốt đợt thực tập sư phạm tại trường

date02/06/2020 view613

      Ngày 01/6/2020, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tổ chức tổng kết và chia tay đoàn sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa hoàn thành đợt thực tập tại trường.

       Có lẽ đối với các bạn sinh viên K66 Khoa Giáo dục Tiểu học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đây là kỳ thực tập đặc biệt bởi không chỉ "thời gian kéo dài kỷ lục" mà còn bởi ngoài các tiết dạy trực tiếp trên lớp, các em được tiếp cận và học hỏi thêm phương pháp sư phạm hoàn toàn mới mẻ, lạ lẫm – dạy học trực tuyến.

 

      Trong thời gian gần 5 tháng gắn bó với trường Tiểu học Lý Thái Tổ, từ 03/1/2020, các bạn sinh viên K66 đã được Ban chỉ đạo thực tập của nhà trường phân công những giáo viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại hướng dân thực tập và tổ chức các tiết dạy mẫu.          Đặc biệt, trong thời gian nghỉ tránh dịch, các bạn trẻ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy trực tuyến, tham gia tư vấn, hỗ trợ học sinh phương pháp tự học, học trực tuyến và học qua truyền hình một cách hiệu quả; cách thiết lập, củng cố mối liên hệ giữa gia đình và nhà trường, giữa thầy cô giáo và học sinh trong thời gian không thể đến trường…

Cô giáo Nguyễn Thị Dịu hướng dẫn sinh viên xây dựng giờ học trực tuyến

      Qua các tiết học dạy mẫu trực tuyến, các thầy cô giáo của trường Tiểu học lý Thái Tổ đã hướng dẫn cho các giáo sinh thực tập cách thức xây dựng các bài tập, nhiệm vụ học tập cho học sinh và tham gia nhận xét, đánh giá kết quả học tập của các em; hướng dẫn tham gia một số công tác chủ nhiệm lớp; tổ chức các hoạt động giáo dục trực tuyến…

      Ngay từ khi học sinh đi học trở lại, giáo viên đã hướng dẫn sinh viên tham gia giảng dạy trực tiếp tại các lớp học, từ đó có nhận xét, đóng góp ý kiến cho từng bài giảng của sinh viên.

 

 

       Trong báo cáo tổng kết đánh giá của Ban chỉ đạo thực tập sư phạm, nhà giáo Nguyễn Hồng Hạnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: Các sinh viên khóa 66 đã thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, khiêm tốn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, tham gia nhiệt tình các phong trào, hoạt động do nhà trường tổ chức.

Nhà giáo Nguyễn Hồng Hạnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết đợt thực tập sư phạm

Sinh viên thực tập sư phạm tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường

       Thay mặt nhà trường, cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Hương đã biểu dương, khen thưởng các giáo sinh có thành tích tốt trong thực tập giảng dạy và công tác chủ nhiệm. Với kết quả 16/16 giáo sinh đều được xếp loại xuất sắc, trong đó em Đinh Thị Phương được khen thưởng cấp trường, 8/16 em được khen thưởng cấp Khoa.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, khen thưởng các giáo sinh có thành tích tốt trong thực tập giảng dạy và công tác chủ nhiệm

      Chia sẻ về cảm xúc sau đợt thực tập sư phạm, em Đinh Xuân Cương cho biết: Được học sinh gọi bằng tiếng Thầy, Cô trìu mến, chúng em cảm thấy sau một thời gian gắn bó với trường Tiểu học Lý Thái Tổ như thôi thúc mình càng thêm yêu quý, trân trọng nghề mà mình đã chọn. Qua đây em cũng phần nào hiểu và cảm thông được sự tận tụy, lòng tâm huyết với nghề, những vất vả của các thầy cô trong cuộc sống, trong giảng dạy.

Em Đinh Xuân Cương chia sẻ về cảm xúc sau đợt thực tập sư phạm

        Thầy giáo Quản Hà Hưng – Trưởng đoàn thực tập đã phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu và tập thể Hội đồng sư phạm trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tạo môi trường thuận lợi, giúp đỡ cho các sinh viên trong thời gian thực tập gần 5 tháng qua tại trường. Các em đã tích lũy được cho mình khá nhiều kinh nghiệm giảng dạy và công tác chủ nhiệm để trở thành những giáo viên trẻ tương lai.

 Thầy giáo Quản Hà Hưng – Trưởng đoàn thực tập đã phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu và tập thể Hội đồng sư phạm trường Tiểu học Lý Thái Tổ

      Nhân dịp này, các em giáo sinh đã tặng Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô hướng dẫn thực tập bó hoa tươi thắm để tri ân những thầy cô đã dìu dắt những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp trồng người.

 

Đoàn thực tập sư phạm chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên hướng dẫn

       Cũng trong ngày, các lớp đã tổ chức chia tay giáo sinh thực tập với bao cảm xúc lưu luyến, mến thương.

 

 

 

 

 

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486