Gương sáng

NGUYỄN NAM KHÁNH, LỚP 5Q1 - CẬU HỌC TRÒ “THI ĐÂU ĐỖ ĐÓ”

date05/07/2022 view309

Tại kỳ thi vào các trường THCS chuyên và chất lượng cao của TP Hà Nội vừa qua, bạn nhỏ Nguyễn Nam Khánh, học sinh lớp 5Q1 đã lần lượt “chinh chiến” và đạt được những thành tích thật đáng tự hào: Đỗ chuyên Ngoại ngữ với vị trí top 10 học sinh điểm cao nhất, rồi lần lượt đỗ Ams, Archimedes với thứ hạng cao…

Là một “cậu bé hoàn hảo khi vừa học giỏi, vừa ngoan ngoãn tình cảm nhưng đầy quyết tâm và ý chí” như lời nhận xét của cô giáo Tiếng Anh Chu Thị Hồng Lưu, bạn nhỏ Nguyễn Nam Khánh đã sở hữu bộ sưu tập thành tích khi giành giải nhất Cuộc thi Tài năng anh ngữ thủ đô 2021, giải Trạng nguyên tích cực tại cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2022, Vòng chung kết Toefl primary toàn quốc 2022 và giải đặc biệt cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường…

Nam Khánh cùng các bạn trong đội thi Tài năng Anh ngữ Thủ đô và các cô giáo Tiếng Anh

Nam Khánh giành giải Đặc biệt cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường

Nam Khánh dự thi Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc qua hình thức trực tuyến

Hãy lắng nghe chia sẻ của chị Lương Thị Mai Hương, mẹ của bạn nhỏ Nam Khánh về hành trình chinh phục các trường top của bạn ý nhé!

“Mẹ vẫn nhớ như in khi cuối năm lớp 4, cô chủ nhiệm có hỏi gia đình định hướng con thi cấp 2 vào đâu, mẹ vẫn ngu ngơ bảo: “Em cũng không biết chị ạ, gia đình cũng chưa tìm hiểu gì, chắc cứ đúng tuyến mà lên thôi ạ”. Rồi ai cũng bảo như vậy hơi phí với sức học của con, mẹ hỏi con thế con muốn thi trường nào không, con bảo con cũng không biết, con muốn thử sức ở AMS vì các anh chị học sinh cũ của cô chủ nhiệm đang học ở AMS kể về trường có sân bóng to, có bể bơi, có sân bóng rổ… nhưng chắc khó mẹ ạ, mẹ chỉ cười trêu con: “Có khi không qua được vòng gửi xe, anh cứ mơ to thế!”.

 Thế rồi con đặt mục tiêu thi Trường THCS chất lượng cao Thanh Xuân cho gần nhà. Nhờ có sự dìu dắt, định hướng cũng như động viên, khích lệ của cô Hiền chủ nhiệm và cô Lưu tiếng Anh, con cứ thế tham ra vào “cuộc dạo chơi” với các kỳ thi ở các trường. Đầu tiên với chuyên Anh của trường THCS Archimedes và chuyên Tin 6I0 của THCS Ngôi Sao. Sau khi thi đỗ cả 2, mẹ cho con đi thăm trường và con lựa chọn chuyên Tin trường Ngôi sao để theo đuổi một môn học mới mẻ. Cứ nghĩ chốt ở đó rồi nghỉ ngơi thôi, nhưng khi có thông tin thi của Chuyên Ngoại ngữ (UMS), con bảo sao thi khó thế nhỉ, lấy có 100 mà gần 4000 bạn tham gia. Vậy con lại muốn thử xem nó khó thế nào? Và cũng thật bất ngờ, con lại có điểm dừng chân mới với vị trí số 10 trong bảng xếp hạng những học sinh có điểm số cao nhất. Con xin được chuyển sang UMS vì qua tham quan và trải nghiệm con bảo thấy rất thích trường. Từ nhà đến trường quá xa nhưng con bảo con quyết học và cho con thi AMS nếu đỗ con sẽ quay về AMS. Mẹ thì nghĩ khó đỗ vì có ôn gì đâu, thôi qua được vòng gửi xe thì vào thi cho biết trường thế nào, cũng là có trải nghiệm đáng nhớ. Và một lần nữa niềm vui vỡ òa khi sau một ngày làm việc quá bận mẹ vừa mở cửa nhà thì con gọi điện từ nơi đang đi nghỉ với bố báo con đỗ AMS rồi đấy, mẹ bảo chẳng tin, oh nhưng mà con đỗ thật mẹ ạ. Cảm xúc thật sự không diễn tả được! Con bảo: “ Thôi con chuyển về trường AMS cho gần nhà nhé, thêm nữa học phí lại rẻ nữa, như vậy sẽ tiết kiệm cho em Chíp Bông đi học mẫu giáo”. Quá vui mừng vì con đã chạm được ước mơ của mình và đặc biệt là mẹ không còn lo con phải thức dậy sớm chờ xe tuyến đến trường nữa.

Sắp tới con sẽ chuyển sang một giai đoạn mới, ở một môi trường mới, gia đình con Nam Khánh xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban giám hiệu, tập thể các thày cô giáo Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã luôn đồng hành, yêu thương, dạy dỗ và tạo những điều kiện tốt nhất để con có kết quả như ngày hôm nay. Đặc biệt xin gửi lời cảm ơn đến cô Hiền giáo viên chủ nhiệm lớp 4Q1,5Q1, cô Quế giáo viên chủ nhiệm 3Q1, Cô Hạnh giáo viên chủ nhiệm lớp 2Q1, Cô Mai giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1, Cô Lưu Tổ trưởng Tổ tiếng Anh và dạy dỗ trực tiếp con. Cảm ơn cô Lưu rất rất nhiều, người đã phát hiện ra khả năng của con, định hướng và bồi dưỡng con đạt được những kết quả cao nhất với môn tiếng Anh.

Nam Khánh và cô giáo Tiếng Anh của mình

 

Nam Khánh tự tay làm thiệp gửi tặng cô giáo Chu Thị Hồng Lưu

Nam Khánh bên cô giáo chủ nhiệm và cô giáo Tiếng Anh của mình

Gia đình con cũng rất may mắn khi lựa chọn trường Tiểu học Lý Thái Tổ, một ngôi trường tuyệt vời với đội ngũ thày cô có tâm và chuyên môn tốt. Cô Hiệu trưởng rất quan tâm tới tình hình học tập của các con, thường xuyên hỏi thăm, động viên các con trong các hoạt động tập thể, ngoại khóa và các cuộc thi cấp trường, cấp quận, cấp Thành Phố, cấp Quốc gia và Quốc tế. Nhất là môn tiếng Anh được các cô quan tâm và có nhiều chương trình nâng cao chất lượng học tập của các con. Nhà trường kết hợp với Trung tâm Anh ngữ ILA với nhiều giáo viên nước ngoài chất lượng giảng dạy rất tốt. Cơ sở vật chất nhà trường hiện đại, khang trang, rộng rãi giúp các con được học tập rất thoải mái và phát triển tốt về cả trí lẫn lực. Học tại đây các con được tham gia nhiều chương trình ngoại khóa, tham quan, dã ngoại... Các con được tham gia nhiều cuộc thi các cấp và lớp 5Q1 của con học hàng năm có rất nhiều bạn đạt giải thưởng cao. Về phong trào của ban phụ huynh cũng rất nổi bật, là cầu nối quan tâm tới từng thành viên trong lớp và tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa, gắn kết các con và các phụ huynh học sinh.

Nam Khánh và các bạn trao đổi cùng các giáo viên nước ngoài trước trước khi tham gia cuộc thi Tài năng Anh ngữ Thủ đô

Sau này khi em của Nam Khánh đến độ tuổi đi học tiểu học, gia đình cũng mong muốn em của Nam Khánh được học tại trường tiểu học Lý Thái Tổ - một “ngôi trường hạnh phúc" đúng nghĩa. Giống anh Nam Khánh mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui và đáng nhớ.

Xin được cảm ơn và mong sớm được trở lại!

Lương Thị Mai Hương

Phụ huynh em Nguyễn Nam Khánh

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486