Thi đua – Chuyên cần

NGÔI TRƯỜNG CHẮP CÁNH GIẤC MƠ EM

date13/07/2022 view235

Là cậu học trò xuất sắc của lớp 5Q1, Nguyễn Khôi Nguyên lần lượt ghi danh trúng tuyển vào 5 trường chuyên, trường chất lượng cao của thành phố Hà Nội, đặc biệt trở thành AMSER chính là niềm mơ ước của con. Chị Nguyễn Diệu Linh, phụ huynh của bạn Khôi Nguyên đã chia sẻ cảm xúc thực sự vui mừng trước thành tích mà con giành được và những tình cảm lưu luyến, trân trọng dành cho các thầy cô giáo và ngôi trường Lý Thái Tổ thân yêu trước khi con rời xa để bước vào một hành trình mới!

Ngày đầu đến với trường tiểu học Lý Thái Tổ, mẹ chỉ có một mong muốn duy nhất, đó là “mỗi ngày đi học là một ngày vui”. Mẹ mong những ngày đến trường của con không có nhiều áp lực, luôn vui vẻ và hồn nhiên… Mẹ chọn lớp chất lượng cao cho con thay vì lớp Anh ngữ vì lo con không có thời gian để vui chơi như những bạn bè cùng trang lứa.

Rồi con lên lớp 2 được chọn vào lớp Q1 của trường, mẹ mừng vì con đã có đôi chút thành tích trong học tập nhưng cũng băn khoăn lắm bởi lẽ lớp Q1 sẽ hội tụ những bạn học rất tốt của các lớp, đó là cơ hội nhưng cũng là thử thách với con.  Việc chọn lựa mẹ dành cho con, nhưng vẫn luôn động viên rằng “nếu thấy khó quá, con chỉ cần nói với mẹ, chúng ta lại về lớp cũ của con, không có gì phải lo lắng nhé”. Nhưng rồi mẹ thấy con vẫn giữ tinh thần lạc quan đi học mỗi ngày, con nói với mẹ “đi học lớp 1 vui hơn mẫu giáo, mà lớp 2 còn vui hơn lớp 1 mẹ ạ”. Mẹ thấy yên tâm về con lắm. 
 
 
Con yêu trường, yêu lớp, yêu thầy cô, yêu các bạn. Mẹ cũng vui mỗi khi qua lớp đón con. Mẹ thấy những giờ lên lớp của con nhiều tiếng cười, nhiều niềm vui, những tiết học với cô Lệ, cô Hạnh, cô Quế, cô Lưu, cô Hiền… và các cô thầy cô bộ môn luôn làm con vui thích. Thật sự, bố mẹ và con rất biết ơn các thầy cô ở mái trường Lý Thái Tổ rất nhiều. Với con, các cô đúng như người mẹ thứ hai, quan tâm, yêu thương và nâng đỡ con từng ngày. 
 
5 năm với mái trường Lý Thái Tổ trôi qua nhanh quá, con cũng có những mục tiêu của riêng mình ở ngôi trường cấp 2 đã chọn nhưng cả bố mẹ và thầy cô đều không tạo áp lực cho con, tất cả đều muốn con thoải mái tự tin nhất có thể. Mẹ vẫn hay nói vui là “cứ thi đi, đừng nặng nề quá về kết quả, mỗi kỳ thi đều là một kinh nghiệm, một bài học cho bản thân con”. Lần lượt các trường Thanh Xuân, Amsterdam và Cầu Giấy có kết quả. Con đậu 5 trường trong đó trường THCS  Hà Nội – Amsterdam là mơ ước của con bấy lâu nay. Ước mơ con đã chạm vào và giây phút hạnh phúc đấy, con đã nghĩ đến các cô, muốn chia sẻ niềm vui đó với các cô. 
 
 
Để con có thể biến ước mơ của mình thành sự thật, phần lớn là do tình yêu thương và dạy dỗ của các thầy cô, là sự động viên và tin tưởng dành cho con.
Bố mẹ và con muốn dành những tình cảm trân quý và biết ơn nhất gửi đến thầy cô và mái trường Lý Thái Tổ!
                     Phụ huynh học sinh Khôi Nguyên - lớp 5Q1
 

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486