Hoạt động chuyên môn

Nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến môn Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

date04/04/2020 view2877

Sau một tháng triển khai học tập trực tuyến môn Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ của Trung tâm Anh ngữ ILA, Ban giám hiệu trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã có những đánh giá, nhận xét và tiếp nhận những phản hồi tích cực từ các thầy cô giáo, quý CMHS cùng các con để xây dựng chương trình, kế hoạch học tập và tổ chức lớp học hiệu quả hơn, thu hút học sinh hào hứng học tập hơn.

Cụ thể, để tăng sự tương tác, tạo sự hứng thú cho học sinh, các thầy cô GVNN sẽ giảng dạy trực tuyến kiến thức mới môn Tiếng Anh theo chương trình đã được phê duyệt trên phần mềm Zoom Meeting đồng thời tăng cường làm mới phương pháp dạy học, thiết kế trò chơi trực truyến, đặt ra các thử thách theo từng mức độ khác nhau cho từng nhóm học sinh, từng khối lớp. Bài học sẽ được các thầy cô xây dựng theo hướng tinh giản, thiết thực và giàu tương tác.

 

Giáo viên tăng cường tương tác với HS qua phần mềm học tập trực tuyến Zoom Meeting

 Với phương pháp dạy học đầy lôi cuốn của thầy cô giáo nước ngoài, những kiến thức sẽ được truyền tải sinh động hơn bởi sự bổ trợ của CNTT đã khiến cho các con nhiệt tình tương tác trong giờ học, từ đó khiến cho hiệu quả bài dạy được tốt hơn, các con cũng nắm vững kiến thức hơn.

Giáo viên sử dụng đồ dùng dạy học, thiết kế trò chơi trực truyến nhằm tăng sức thu hút của giờ học

Sau mỗi giờ học, giáo viên sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá và nhận xét mức độ tiếp thu kiến thức của học sinh, giúp các con không chỉ tái hiện kiến thức cụ thể, mà còn có tư duy, giải quyết vấn đề, nhằm phát triển năng lực của bản thân.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ đảm bảo sĩ số lớp học với GVNN chỉ từ 15-18 học sinh theo đúng mô hình lớp học tại trường nhằm tăng cường tính tương tác của GV với từng học sinh từ đó nâng cao hiệu quả của mỗi giờ học.

Hỗ trợ cho các con trong các giờ học với GVNN còn có các thầy cô trợ giảng của Trung tâm Anh ngữ ILA rất nhiệt tình, chu đáo và sâu sát. Với việc tổ chức lớp học như vậy, giáo viên có thể vừa truyền đạt kiến thức mới, vừa động viên học sinh của mình chủ động làm bài tập, tự học ở nhà và đồng hành với các con, cho dù các con không thể đến trường.

Để có những giờ học trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất, nhà trường mong muốn quý CMHS giúp các con thêm tập trung bằng cách tạo một không gian học tập yên lặng, yên tĩnh cần có, tránh bị chi phối bởi các hoạt động gia đình. Ngoài ra, nếu con lơ là mất tập trung, bố mẹ cần nhắc nhở con tuân thủ các nội quy học online đã đề ra. 

 

Không gian học tập yên tĩnh sẽ giúp giờ học trực tuyến của các con hiệu quả hơn

Mặc dù với phần mềm học tập trực tuyến Zoom Meeting, giáo viên có thể kiểm soát tất cả hoạt động của các con trong giờ học, tuy nhiên đối với các con học sinh cấp tiểu học, quý CMHS cần động viên và đồng hành cùng con trong một số buổi học đầu tiên. Bởi việc học trực tuyến là sự thay đổi hoàn toàn so với học trên lớp, nên gia đình cần dành thời gian với con, khi đã thành thói quen thì có thể buông dần để con phát huy tính chủ động học tập. 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian nghỉ học kéo dài, với mục tiêu mang đến cho các con học sinh môi trường học tập tốt nhất, thoải mái nhất, hiệu quả nhất, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đang từng ngày nỗ lực đổi mới, tiếp thu những phương pháp dạy học tiên tiến, nâng cao chất lượng dạy và học. Ngoài việc học kiến thức, nhà trường mong muốn mỗi con học sinh trở nên mạnh dạn hơn, chủ động hơn với công nghệ, rèn cho các con kỹ năng sống, thích nghi tốt với những đổi thay, hướng tới hội nhập quốc tế.

 

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486