Hoạt động chuyên môn

Một năm học "đặc biệt" đã kết thúc tốt đẹp!

date05/08/2021 view202

 

Trải qua một năm học với thật nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, những chuyến đò chở đầy tri thức và muôn vàn yêu thương của thầy và trò Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã cập bến thành công!

Còn nhớ ngày Khai giảng năm học 2020-2021, để thực hiện giãn cách, đảm bảo phòng tránh dịch bệnh, chỉ có các em nhỏ lớp 1 và các anh chị lớp 5 tham gia khai giảng tại sân trường, còn học sinh lớp 2-3-4 tổ chức khai giảng trên lớp. Khi nhạc bài hát Quốc ca vang lên, gần 1800 nhịp đập trong tim của thầy trò bỗng hòa thành một với lời hứa sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ và tinh thần lạc quan vượt lên mọi khó khăn, thách thức.

Các bạn nhỏ lớp Một với Lễ Khai giảng đầu tiên tại ngôi trường mới

Do thực hiện giãn cách phòng chống dịch bệnh, các bạn học sinh lớp 2Q2 tổ chức khai giảng năm học mới trên lớp

Điều đáng mừng nhất là sau Lễ khai giảng đặc biệt ấy, thầy và trò trường Tiểu học  Lý Thái Tổ bằng sự quyết tâm, linh hoạt cùng những kỹ năng công nghệ và sự đồng thuận, sẻ chia, chúng ta đã gặt hái được nhiều kết quả rực rỡ.

Cô trò lớp 2A2 nhớ lại kỷ niệm trong chuyến dã ngoại cùng nhau qua phần mềm zoom

Khi  học kỳ II sắp hoàn thành, việc học tập tại trường phải tạm dừng vì đợt dịch Covid-19 quay trở lại. Nhà trường đã nhanh chóng triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến và ôn tập củng cố, nâng cao kiến thức cho học sinh. Liên tục đổi mới phương pháp, ứng dụng nhiều phần mềm hiện đại trong giảng dạy đã giúp học sinh cảm thấy hứng thú hơn với mỗi bài giảng, vì vậy hiệu quả học tập trực tuyến được nâng lên rõ rệt.

Giờ học trực tuyến lớp 3A1

Để chuẩn bị cho việc ôn luyện kiểm tra bằng hình thức trực tuyến, Trường đã xây dựng các hoạt động ôn luyện và hệ thống bài tập gửi tới Cha mẹ học sinh để hỗ trợ, nhắc nhở con thực hiện.

Các thầy cô đã sử dụng CNTT ứng dụng vào dạy học trực tuyến

Được sự đồng thuận của 100% phụ huynh học sinh, cuối tháng 7/2021, Trường đã tổ chức thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến với việc kết hợp 3 hình thức: Trắc nghiệm trên Google, kiểm tra trực tiếp qua phần mềm Zoom và tự luận.

Học sinh lớp Hai đã rất thành thạo trong việc học tập trực tuyến

Với quy trình thực hiện chặt chẽ và khoa học, kết quả thi học kỳ II đã phản ánh khách quan và đúng chất lượng học tập của học sinh trong năm học.

Học sinh thực hiện kiểm tra học kỳ qua hình thức trực tuyến

Với tỷ lệ 96% học sinh đạt điểm Giỏi các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cùng hàng trăm giải thưởng lớn nhỏ trong các kỳ thi trực tuyến các cấp đã chứng minh quyết tâm vượt khó để dạy tốt, học tốt của Nhà trường, là trái ngọt xứng đáng cho nỗ lực của thầy và trò trong năm học vừa qua.

Một năm học đã qua khắc ghi biết bao kỷ niệm. Cả thầy cô và học trò đều đã trải qua những ngày tháng với nhiều khó khăn và cũng thật nhiều cảm xúc. Khai giảng, kiểm tra, thi cử... đều bằng hình thức trực tuyến.

Thậm chí cả những lời tri ân chỉ được gửi qua tin nhắn, những bài hát, tấm thiệp  gửi trao qua video clip, liên hoan chia tay online... là những cách thức mà thầy cô và các bạn học sinh vẫn hàng ngày kết nối với nhau với thật nhiều yêu thương, ấm áp.

Học sinh liên hoan qua hình thức online

Học sinh liên hoan qua hình thức online

Học sinh liên hoan qua hình thức online

Tin nhắn, thiệp mừng online

Xin tạm biệt năm học 2020-2021 với thật nhiều cảm xúc để chào đón năm học mới. Tháng Tám này, thầy và trò Trường Tiểu học Lý Thái Tổ lại tiếp tục hăng say ôn luyện, củng cố và nâng cao kiến thức chuẩn bị cho năm học mới. Các con học sinh sẽ được lên lớp mới, có thể sẽ có cô giáo chủ nhiệm mới. Nhưng các con yên tâm nhé. Người mẹ hiền thứ hai của các con luôn có cách hay nhất, tốt nhất để các con nhanh chóng làm quen và hăng say khám phá tri thức và kết nối yêu thương. Hãy cùng tin tưởng và hy vọng, dịch bệnh chắc chắn sớm được kiểm soát để thầy trò chúng mình được trở lại lớp học thân thương, tiếp tục hành trình ở ngôi trường hạnh phúc.

 

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486