Bán Trú

DỊCH VỤ BÁN TRÚ

date03/08/2022 view853

 Dịch vụ bán trú của Nhà trường được tổ chức để phục vụ học sinh, bao gồm dịch vụ ăn bán trú và nghỉ trưa. 

Bên cạnh công tác giảng dạy, hoạt động bán trú luôn được Nhà trường đặc biệt quan tâm nhằm đảm bảo cho học sinh có một sức khỏe thật tốt với thực đơn phong phú và đa dạng, đảm bảo đủ dinh dưỡng. 
 
Cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động bán trú được trang bị đầy đủ, tiện nghi. Khu nhà ăn có không gian thoáng mát, sạch sẽ với các bồn rửa tay ở lối đi, bàn ăn được xếp ngay ngắn. Khi ngủ, các con được trang bị đầy đủ chăn, gối, quạt, điều hòa không khí. 
Với mục tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho các con, bộ phận nhà bếp rất chú trọng khâu chọn và mua nguyên liệu. Thực phẩm được nhận vào chế biến phải tươi sống, rau tươi không được dập héo, củ quả về còn nguyên, không trầy xước; cá tôm phải tươi, thịt phải có đóng dấu kiểm định. Đặc biệt, Nhà trường có tổ giám sát thực phẩm bao gồm đại diện cán bộ chủ chốt của Nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp và phụ huynh học sinh đại diện hàng ngày có mặt tại nhà bếp từ sáng sớm để trực thực phẩm theo lịch phân công.
 
Đối với học sinh tiểu học, thực đơn theo tuần được lồng ghép các món ăn địa phương của các vùng miền, các quốc gia khác nhau. Việc này giúp học sinh hứng thú hơn với bữa ăn cũng như tạo cơ hội tiếp cận với tính đa dạng văn hóa. 
Nguyên liệu cho bếp ăn được nhập từ các nhà cung cấp thực phẩm lớn và uy tín, được chế biến và xử lý theo quy trình, không sử dụng chất bảo quản. 
Chất lượng thực phẩm, nước uống đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn, vệ sinh thực phẩm theo quy định hiện hành, cung cấp cho học sinh các bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, lành mạnh và an toàn. 
Các con sẽ được cung cấp bữa trưa và bữa xế chiều. Thực đơn bữa trưa gồm món chính và món tráng miệng. Món ăn chính chế biến từ thực phẩm tươi ngon như thịt, cá, tôm, rau... Món tráng miệng gồm có hoa quả. Bữa xế chiều gồm sữa, sữa chua và các loại bánh. Nếu phụ huynh có nhu cầu có thể đăng ký cho con ăn sáng tại căng-tin của Nhà trường.
 
 

Hằng năm, theo định kỳ, bếp ăn của nhà trường được kiểm tra và đánh giá bởi Trung tâm y tế quận. Giáo viên và nhân viên bán trú được khám sức khỏe và đi tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm theo định kỳ.
 
Để các con có được giờ nghỉ trưa thoải mái và ý nghĩa, Ban giám hiệu đã có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng bộ phận. Nhà trường thường xuyên bồi dưỡng kĩ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ chăm sóc bán trú. Với lòng yêu trẻ, sự nhiệt tình, tận tụy, các cô đã hiểu đặc điểm sở thích cũng như thói quen của các con. Từ đó, các cô luôn tìm những biện pháp hợp lí chia sẻ cho nhau để giúp các con ăn ngon, ngủ say.
 
 Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, Trường luôn chú trọng công tác chăm sóc để mang đến cho các con những bữa ăn ngon miệng và giấc ngủ trưa an lành, giúp các con đảm bảo sức khỏe để học tập, rèn luyện và vui chơi. Chính điều này tạo nên sự tin tưởng, yên tâm khi phụ huynh gửi gắm con đến với ngôi nhà thứ hai- trường Tiểu học Lý Thái Tổ thân yêu!
 

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486