Chương trình giáo dục

Chương trình giáo dục

Chương  trình giáo dục của nhà trường nhằm đào tạo và chuẩn bị cho học sinh nền tảng tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu của thế kỷ XXI: vừa am hiểu kiến thức, vừa sử dụng thành thạo Tiếng Anh, vừa có các kỹ năng tư duy và các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Chương trình giáo dục bao gồm: Chương trình đào tạo cơ bản và Chương trình mở rộng, nâng cao.

 I. Chương trình đào tạo cơ bản

Thực hiện chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có bổ sung các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống, giáo dục STEM nhằm trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc, phát huy tối đa năng lực cá nhân và giúp các em phát triển toàn diện.

 Thực hiện Chương trình mở rộng, nâng cao các môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh nhằm đáp ứng trình độ và phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh ở tất cả các khối lớp.

Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã xây dựng và thực hiện phân phối chương trình một cách khoa học, đảm bảo cho học sinh có thể tiếp thu một cách hiệu quả nhất những kiến thức chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình và phương pháp dạy học từng bộ môn sao cho phù hợp nhất với mục tiêu giáo dục, cơ sở vật chất và đội ngũ của nhà trường.

 

Học sinh chơi lego cùng các thày cô giáo

Nội dung chương trình dạy học được cập nhật những tri thức mới nhất, tích hợp các nội dung dạy kỹ năng sống, kỹ năng tư duy trong từng môn học cũng như các kiến thức liên môn nhằm giúp học sinh gắn tất cả những kiến thức học trên lớp với việc vận dụng hữu ích trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

II. Chương trình mở rộng và nâng cao: 

Nhà trường xây dựng chương trình trường chất lượng cao bao gồm hệ thống các môn học giúp học sinh phát huy tối đa năng lực cá nhân và hội nhập quốc tế.

Nhà trường chú trọng phát triển các kỹ năng làm việc và kỹ năng sống như: Kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng đối phó với những tình huống nguy hiểm, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo…

Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường giáo dục thể chất và nghệ thuật cho các con học sinh thông qua các hoạt động tập thể, tổ chức các sự kiện, tham gia các câu lạc bộ: Bóng rổ, bóng đá, bơi lội, võ teakwondo, nhảy hiện đại, mỹ thuật, âm nhạc…

Giờ học kỹ năng sống tập pha nước chanh của học sinh lớp 2

Các hình thức hoạt động học tập đa dạng, không chỉ giới hạn ở trên lớp hay trong các giờ học chính khóa, các hoạt động ngoại khóa và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, bên ngoài lớp học cũng là một phần quan trọng trong chương trình giáo dục, giúp học sinh gắn kết các kiến thức lý thuyết với thực tế cuộc sống. Qua chương trình giáo dục, học sinh cảm thấy hứng thú, say mê và có động lực trong học tập hơn.

Một buổi tham quan, trải nghiệm tại Khu sinh thái học đường Eco Garden
  1. Chương trình Tiếng Anh: Đặc biệt, với Chương trình học Tiếng Anh đến 13 tiết/tuần, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đang hướng tới Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai cho học sinh

Trường thực hiện chương trình liên kết giảng dạy Tiếng Anh với Trung tâm Anh ngữ ILA với đội ngũ giáo viên bản ngữ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản.

Với mục tiêu sử dụng tiếng Anh tự nhiên như ngôn ngữ thứ hai; có chứng chỉ tiếng Anh khi kết thúc bậc Tiểu học, Tiếng Anh trở thành môn học đặc biệt hấp dẫn. Các em được hoà mình vào không gian ngôn ngữ, văn hóa và sáng tạo khi học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

Chương trình Tiếng Anh năm học 2019-2020

Giờ học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ 

Giờ học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ 

Giờ học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ 

Thực hiện lộ trình xây dựng trường chất lượng cao theo Đề án Ngoại ngữ 2020, nhà trường đã liên kết cùng Trung tâm Anh ngữ ILA để giúp học sinh tiếp cận phương pháp học tập chủ động. Từ đó phát huy tính năng động, sáng tạo trong học tập của học sinh, khuyến khích các em tự họ, tiếp thu kiến thức thông qua quan sát, khám phá, phân tích, tổng hợp và làm việc độc lập. Ngoài chương trình học tập, các em còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, tham gia các hoạt động như Rung chuông vàng, English Festival …

Học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ tham gia cuộc thi hát Tiếng Anh 

Cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh cấp trường

Học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ tự tin khi giao tiếp Tiếng Anh với các bạn nước ngoài

2. Chương trình phát triển năng lực và năng khiếu cá nhân:

Nhà trường đã xây dựng chương trình phát triển năng lực và năng khiếu cá nhân nhằm tạo cho các em học sinh cơ hội đến gần với các bộ môn Nghệ thuật, giúp các em biết cảm nhận, biết yêu thương và biết thể hiện cảm xúc qua các bộ môn: âm nhạc, mỹ thuật, nghệ thuật tạo hình.

Thầy trò say sưa trong giờ học hát

Các bạn nhỏ tự tin trình diễn các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc

3. Thể dục – Thể thao

Chương trình thể dục – thể thao được sắp xếp hàng ngày trong lịch học theo quy định của Bộ GD – ĐT và trong các hoạt động sinh hoạt tập thể của học sinh. Các hoạt động thể thao đa dạng, hấp dẫn như bóng đá, bóng rổ, thể dục giữa giờ, thể dục nhịp điệu, các bài nhảy hiện đại ngắn… giúp các em rèn luyện thể lực, thay đổi không khí, có được tâm thế vui tươi, sảng khoái trong tiết học sau.

Giờ học võ Teakwondo đầy hứng thú

Thi đấu chuyền bóng tiếp sức

Đội tuyển bóng rổ của nhà trường tham gia giải cấp Quận

Đội tuyển Taekwondo của trường tham gia giải đấu cấp Quận

Đội tuyển Taekwondo của trường tham gia giải đấu cấp Quận

4. Chương trình ngoại khóa

Tất cả học sinh đều được tham gia vào các hoạt động phong phú ngoài chương trình học chính khóa nhằm củng cố và mở rộng những kiến thức đã tiếp thu được thông qua các môn học ở trên lớp. Đồng thời, giúp cho học sinh biết vận dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống, trang bị và bổ sung kiến thức mới; Bồi dưỡng thái độ chia sẻ và tình đoàn kết giữa các thành viên; Trang bị thêm cho các em kinh nghiệm sống tập thể trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội; Góp phần phát triển thái độ tích cực, tự tin trong học tập và rèn luyện hàng ngày, có ý thức tham gia hoạt động tập thể và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tham gia thi đấu môn bóng rổ với trường bạn

Tham gia hoạt động ngoại khóa, học sinh có thể học mà không bị gò bó theo những quy định chặt chẽ của các giờ học chính khoá. Các em được phép tự do sáng tạo, thử sức, được là chính bản thân mình.

Trước giờ thi đấu

Các hoạt động ngoại khóa cụ thể như:

Các câu lạc bộ sau giờ học: bóng rổ, bơi lội, bóng đá nam/nữ, cầu lông, mĩ thuật, nhảy hiện đại, võ teakwondo…

Tham quan dã ngoại: tham quan và học tập tại Viện bảo tàng, khu sinh thái học đường, vườn thực vật, cảnh đẹp của đất nước, làng nghề, các di tích lịch sử – văn hoá… giúp bổ sung kiến thức và mở rộng tầm hiểu biết của học sinh.

Học sinh tham quan Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Học sinh tham quan trải nghiệm tại Trang trại giáo dục Eco Thái Dương

 

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486