Hoạt động chuyên môn

Chúc mừng team Lý Thái Tổ đã xuất sắc vào chung kết toàn quốc cuộc thi Alo English

date29/08/2020 view1635

Chúc mừng 3 thành viên nhí khối lớp 4 xuất sắc nhất của trường TH Lý Thái Tổ. Các con đã làm nên kì tích. Vượt qua 900 Clips trên toàn quốc để lọt vào top 66 đội thi phỏng vấn và làm bài online cuộc thi AloEnglish của VTV7. Không dừng lại ở đó các con tiếp tục lọt vào top 27 đội chơi xuất sắc nhất đến từ mọi miền Tổ Quốc tham gia vòng chung kết quốc gia (thi đấu trực tiếp trên truyền hình).

Đó là team: Nguyễn Nam Khánh, Lê Nhật Huy và Nguyễn Gia Minh. Các bạn nhỏ tài năng sẽ tiếp tục tranh tài qua các thử thách cam go và đầy thú vị của chương trình để mang về chiến thắng và phần thưởng trị giá 300 triệu đồng cùng nhiều phần quà hấp dẫn với tổng giía trị lên đến 550 triệu đồng.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại hành trình mà team Lý Thái Tổ của chúng ta đã vượt qua để có mặt tại vòng chung kết cuộc thi nhé!

Ngay sau khi nhận được thông báo của cuộc thi Aloenglish, BGH nhà trường đã xác định đây là một sân chơi rất bổ ích và hấp dẫn dành cho cách bạn có tố chất về môn Tiếng Anh. Từ đó,  BGH chỉ đạo tổ chuyên môn lên kế hoạch đồng thời lắng nghe ý tưởng và thế mạnh của các con học sinh để cùng nhau xây dựng clip gửi tới Ban tổ chức. Đánh giá về đội chơi, cô giáo Chu Thị Hồng Lưu, tổ trưởng Tổ Tiếng Anh và cô giáo Nguyễn Thị Hoàn, giáo viên môn Tiếng Anh nhận xét: Ba cậu bé đều thông minh, đa tài, ham học hỏi và rất giỏi môn Tiếng Anh. Điều đáng nói, các con đều có chung niềm đam mê khoa học, yêu thích khám phá và mong muốn trở thành các nhà phát minh trong tương lai. Với chủ điểm "Journey into Dream",  nội dung của clip thể hiện ước mơ một ngày không xa con người sẽ tìm được sự sống ở nhiều nơi như mặt Trăng, sao Hỏa, nơi đó có nước, có đất để con người có thể nuôi trồng và xây dựng nhà máy, trường học,...

Đặc biệt, với sự hiểu biết tuyệt vời, các con đã đưa ra dẫn chứng rất thuyết phục qua nghiên cứu của các nhà khoa học như: ngọn núi Olympus Mons cao gấp 3 lần đỉnh Everest và là ngọn núi cao nhất trong hệ Mặt Trời.

Quả thật, khi xem clip, chúng ta sẽ thấy các bé tuy nhỏ tuổi nhưng quả thực rất tài năng và tự tin thể hiện cá tính riêng của mình qua chủ đề tuy "khó nhằn" nhưng cũng rất lý thú.

Mời các bạn cùng xem video clip dự thi của team Ly Thai To nhé!

drive.google.com/file/d/1qV09QTUnZPcjzI0r8B7NMKzaK5NsN2iJ/view

 

Tại vòng tiếp theo của cuộc thi, các con đã làm bài thi kiến thức và tham gia phỏng vấn online của Ban giám khảo. Với thế mạnh là kỹ năng nghe - nói, các con đã trả lời rất tự tin, nhanh nhẹn, sắc bén đồng thời biết phân tích các vấn đề mà Ban giám khảo đưa ra một cách ngắn gọn, súc tích theo cách nghĩ và quan điểm của các con.

Team Ly Thai To thực hiện phỏng vấn online với Ban giám khảo cuộc thi

Tự tin là thế nhưng trong thời gian chờ đợi kết quả, cô trò team Ly Thai To cũng hồi hộp lắm. Và niềm vui vỡ òa khi các con chính thức được vào vòng chung kết quốc gia với hình thức thi trực tiếp trên truyền hình.

AloEnglish là một gameshow Tiếng Anh hoàn toàn mới, với thử thách hấp dẫn, mang đến những cuộc thi tài gay cấn nhằm nuôi dưỡng niềm đam mê với Tiếng Anh cho các bạn học sinh tiểu học trên cả nước. Với hình thức thi đấu theo đội 3 người, đến với AloEnglish, các đội sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều vòng thử thách vừa “khó nhằn”, vừa thú vị, từ đó vận dụng Tiếng Anh một cách sáng tạo, linh hoạt và mang về vinh quang cho đội mình.

 Và team Lý Thái Tổ ơi!!! Hãy tiếp tục tự tin giữ vững tinh thần và thể hiện hết mình trong phần thi chung kết sắp tới đây nha. Chúc các bé yêu thành công! ❤️

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486