Hoạt động chuyên môn

Chúc mừng hai nhà vô địch Quốc gia kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo IKMC năm 2020

date02/10/2020 view2169

 Tin vui đến với trường Tiểu học Lý Thái Tổ khi học sinh của nhà trường liên tiếp được vinh danh tại kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo IKMC năm 2020. Cùng chúc mừng hai nhà vô địch quốc gia Trần Đình Long Vũ, lớp 3Q1 và Trần Thanh Nga, lớp 5Q1 cùng 3 học sinh được xếp hạng Giỏi (Distinction) và 8 học sinh giành giải Khuyến khích tại kỳ thi này nhé.

Kết quả rực rỡ của học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ tại kỳ thi Toán Quốc tế IKMC 2020

 

Cơ cấu giải thưởng của kỳ thi Toán quốc tế IKMC 2020

Hãy cùng đến với hai nhà vô địch vô cùng xuất sắc của trường mình nhé!

Nhà vô địch quốc gia Toán IKMC Trần Đình Long Vũ

Nhắc đến Long Vũ là mọi người biết đến hàng loạt giải thưởng Toán, Tiếng Anh qua các kỳ thi trong nước và quốc tế. Mặc dù mới học lớp 3, "bộ sưu tập huy chương" của Long Vũ đã có rất nhiều màu sắc lấp lánh. Đó là: Huy chương vàng cuộc thi  Olympic Quốc tế ASMO, Huy chương bạc cuộc thi Toán học Hoa Kỳ AMO, Huy chương Đồng cuộc Đấu trường Toán học Châu Á (AIMO). Đặc biệt, tại kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo IKMC 2020, Long Vũ đã xuất sắc giành giải Vô địch quốc gia (dành cho thí sinh có điểm cao nhất mỗi khối lớp trên toàn quốc). Thành tích của Long Vũ thật đáng để chúng mình ngưỡng mộ, các bạn nhỉ?

Chia sẻ về cậu học trò nhỏ của mình, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, giáo viên chủ nhiệm lớp 2Q1 luôn ấn tượng về một cậu bé vô cùng đáng yêu, ham học hỏi và đặc biệt có niềm say mê với Toán học. Cô giáo Trần Kim Quế hiện đang giảng dạy Long Vũ tại lớp 3Q1 vui vẻ "bật mí": Con đã có tố chất lại yêu thích học Toán nên công việc của các cô chỉ là  bồi đắp, khuyến khích và giúp con nuôi dưỡng niềm đam mê đó để nhận những hoa trái ngọt ngào. Tưởng đơn giản vậy thôi nhưng đằng sau mỗi phiếu bài tập nâng cao dành cho Long Vũ là cả tâm huyết của các giáo viên có chuyên môn giỏi và lòng yêu trẻ, yêu nghề. 

Bạn Trần Đình Long Vũ cùng các bạn HS khối 1 tham gia kỳ thi Toán Quốc tế IKMC 2019

Giành giải Vô địch Quốc gia dành cho học sinh khối 4, bạn Trần Thanh Nga, hiện là học sinh lớp 5Q1 là một bạn gái dễ thương, luôn học hành chăm chỉ, đặc biệt thích học Toán, Tiếng Anh. Chia sẻ về cảm xúc khi được vinh danh là nhà vô địch quốc gia một kỳ thi Toán uy tín, Thanh Nga bẽn lẽn thừa nhận có bất ngờ và đang rất vui. Tuy nhiên, với kiến thức vững vàng cùng kỹ năng làm bài thi tốt và tâm lý bình tĩnh nên sau khi hoàn thành kỳ thi, bạn nhỏ của chúng ta cũng đã dự đoán sẽ giành giải thưởng. 

Chia vui với học trò của mình, cô giáo Phạm Thị Thanh Hà cho biết: Đối với học sinh có năng khiếu, giáo viên thực hiện phương pháp kết hợp dạy học khám phá và dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Từ những kiến thức đã được học, học sinh sẽ vận dụng kỹ năng để phát hiện và biết cách giải quyết các vấn đề. Ngoài việc nắm chắc kiến thức cơ bản, giáo viên sẽ nghiên cứu, tìm tòi các dạng đề Toán khác nhau để phát triển tư duy cho học sinh.

Đăng ký tham gia kỳ thi Toán học Quốc tế Singapore & Châu Á (SASMO) có lịch thi trùng với kỳ thi Toán IKMC 2020, bạn Nguyễn Quang Vinh, lớp 3Q1 cũng đã mang về thành tích ấn tượng khi xuất sắc giành Huy chương Bạc.

 Chúc mừng các bạn nhỏ thân yêu của trường mình nhé!

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486