Thi đua – Chuyên cần

TIN VUI TỚI TẤP THI ĐỖ CÁC TRƯỜNG CHUYÊN, TRƯỜNG CHẤT LƯỢNG CAO TỪ CÁC CON HỌC SINH LỚP 5 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ THÁI TỔ

date07/07/2022 view356
Những ngày qua, các thầy cô Trường Tiểu học Lý Thái Tổ nhận được rất nhiều tin vui từ các bậc cha mẹ học sinh và các con chia sẻ về kết quả rực rỡ trong đợt xét tuyển, thi tuyển vào các trường THCS chuyên, trường chất lượng cao của Thủ đô Hà Nội.
Một lần nữa, chúng ta cùng chúc mừng tất cả các con học sinh Trường Tiểu học Lý Thái Tổ với những kết đáng tự hào trong kỳ tuyển chọn học sinh vào lớp 6. Cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh và các thầy cô đã luôn quan tâm, ủng hộ và đồng hành với các con trong 5 năm học vừa qua. Sự nỗ lực của các con và thầy cô đã được đền đáp một cách xứng đáng với những thành quả ngọt ngào:
Trong tổng số 312 học sinh lớp 5 trường Tiểu học Lý Thái Tổ, đến nay đã có 189 lượt thí sinh đỗ vào lớp 6 các Trường chuyên Amsterdam, chuyên Ngoại ngữ, Nguyễn Tất Thành, các trường chất lượng cao Cầu Giấy, Thanh Xuân, Archimedes, Lương Thế Vinh, Nguyễn Siêu, Marie Curie, Ngôi sao… Riêng lớp 5Q1, đã có 63 lượt học sinh đỗ trường chuyên, trường chất lượng cao.
Con số này cho thấy sự tự tin và nỗ lực khẳng định mình của các con học sinh trong hành trình chinh phục vào các Trường chuyên top đầu trong địa bàn thành phố Hà Nội.
Đặc biệt, chúng ta tự hào có nhiều học sinh “thi đâu trúng đó” khi liên tiếp ghi danh ở các trường chuyên với thứ hạng cao, tiêu biểu như: 
Nguyễn Nam Khánh, học sinh lớp 5Q1 đỗ Chuyên ngoại ngữ với thứ hạng top 10 học sinh có điểm số cao nhất kỳ thi; trúng tuyển trường Ams, trường Archimedes, Thanh Xuân, Ngôi sao.
 
 
Nguyễn Khôi Nguyên, học sinh lớp 5Q1 trúng tuyển trường Ams, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Ngôi sao, Archimedes.
 
 
Lê Nhật Huy, lớp 5Q1 trúng tuyển trường Ams, Thanh Xuân, Ngôi sao, Archimedes.
 
Trần Minh Trí, lớp 5Q1 trúng tuyển trường Ams, Archimedes, Ngôi sao.
 
 
Bên cạnh đó, nhiều bạn đã đỗ trường chuyên, trường chất lượng cao vẫn lựa chọn vào trường THCS Lý Thái Tổ để tiếp bước hành trình chinh phục tri thức, rèn luyện kỹ năng… trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Điều này cho thấy sự tin tưởng vào chất lượng giáo dục và những giá trị đích thực mà Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ mang lại cho các con học sinh.
Chia sẻ về cảm xúc khi con đạt được những kết quả rực rỡ tại các kỳ thi, chị Nguyễn Diệu Linh, mẹ của bạn Nguyễn Khôi Nguyên xúc động: “Con đã có tuổi thơ hạnh phúc với rất nhiều niềm vui khi học tập và rèn luyện dưới mái trường Lý Thái Tổ làm con vô cùng lưu luyến khi phải chia xa. Mặc dù con cũng có những mục tiêu của riêng mình ở ngôi trường cấp 2 đã chọn nhưng cả bố mẹ và thầy cô đều không tạo áp lực cho con, tất cả đều muốn con thoải mái tự tin nhất có thể. Con đậu 3 trường chuyên, chất lượng cao, trong đó trường THCS Hà Nội – Amsterdam là mơ ước của con bấy lâu nay. Giây phút chạm vào ước mơ, con đã nghĩ ngay đến các cô giáo của mình và muốn chia sẻ niềm vui đó. Để con có thể biến ước mơ của mình thành sự thật, phần lớn là do tình yêu thương và dạy dỗ của các thầy cô, là sự động viên và tin tưởng dành cho con. Bố mẹ và con Khôi Nguyên muốn dành những tình cảm trân quý và biết ơn nhất gửi đến thầy cô và mái trường Lý Thái Tổ!”
Chị Lương Thị Mai Hương, mẹ của bạn Nam Khánh bày tỏ: “ Sau này khi em của Nam Khánh đến độ tuổi đi học tiểu học, gia đình cũng mong muốn em của Nam Khánh được học tại trường tiểu học Lý Thái Tổ - một “ngôi trường hạnh phúc" đúng nghĩa. Giống anh Nam Khánh mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui và đáng nhớ.
Xin được cảm ơn và mong sớm được trở lại!"
Sự tin tưởng và những tình cảm của Quý cha mẹ học sinh và các con sẽ luôn là động lực phát triển của Nhà trường. Các con đỗ các trường chuyên, lớp chuyên không chỉ là niềm vui của riêng các học sinh, PHHS mà còn là niềm tự hào của thầy cô giáo, bạn bè dưới mái trường Tiểu học Lý Thái Tổ thân yêu!
Xin được chúc mừng kết quả rực rỡ của các con học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ. Hy vọng các con sẽ tiếp tục phát huy những thành tích học tập và rèn luyện đã tích lũy được từ mái trường tiểu học trong chặng đường tiếp theo.

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486