Hoạt động từ thiện

CÁC HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN XÚC ĐỘNG KHI NHẬN ĐƯỢC MÁY TÍNH TỪ CHƯƠNG TRÌNH "SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM"

date04/10/2021 view108
Trong giai đoạn rất nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn do hậu quả từ dịch Covid-19, để có phương tiện cho con học tập trực tuyến cũng là một gánh nặng tài chính mà nhiều gia đình chưa thực hiện được. Thấu hiểu được những khó khăn này, hưởng ứng Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, chỉ trong một thời gian ngắn (từ ngày 20/9-25/9/2021), Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã nhận được tổng số tiền 222,7 triệu đồng từ các Quý Cha mẹ học sinh, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các con học sinh.
 
 
Các đại biểu, thầy cô giáo và đại diện CMHS trường tham dự Lễ trao quà Chương trình "Sóng và máy tính cho em"
 
 
Các học sinh được nhận quà từ Chương trình "Sóng và Máy tính cho em"
 
Nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Thái Tổ phát biểu tri ân các tấm lòng nhân ái đóng góp cho Chương trình 
 
Xem danh sách tổng hợp tiền ủng hộ Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” tại đây:
 
 
 
 
Nhà giáo Huỳnh Thị Hương và ông Hoàng Cao Thế, Trưởng ban đại diện CMHS trường trao số tiền cho Quỹ "Sóng và Máy tính cho em" của Phòng GD&ĐT Cầu Giấy
 
Trong tổng số tiền 222,7 triệu đồng nhận được, nhà trường đã chuyển đến Quỹ “Sóng và Máy tính cho em” của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy 81,750,000 (tám mốt triệu bảy trăm năm mươi nghìn đồng) và phối hợp với Ban đại diện hội CMHS tiến hành mua và trao tặng 09 máy tính xách tay nhãn hiệu Dell Inspiron 3501D (mỗi chiếc trị giá 15,550,000đ) cho 9 trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn do Nhà trường lựa chọn từ các trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội mà chưa có thiết bị học tập trực tuyến.
 
 
Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Giáo dục Lý Thái Tổ, Ban giám hiệu và đại diện Ban CMHS nhà trường trao quà cho các học sinh
 
Xem Danh sách học sinh được nhận máy tính tại đây:
 
Đây là món quà vô cùng ý nghĩa mà các bạn học sinh nhận được trong khoảng thời gian phải học tập trực tuyến ở nhà. Vậy là từ hôm nay, 9 bạn học sinh này sẽ được học tập bằng bộ máy tính mới với đầy đủ thiết bị giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.
Thay mặt nhà trường, nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc sự chung tay của Quý Cha mẹ học sinh, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh đã dành tặng những tình cảm đặc biệt để tạo nên thành công của chương trình hết sức ý nghĩa này.
 
 
Ban giám hiệu và đại diện Ban CMHS nhà trường trao quà cho các học sinh
 
Đồng thời, Cô Hiệu trưởng cũng động viên các em học sinh khi được nhận món quà ý nghĩa ngày hôm nay hãy cố gắng, nỗ lực để kết quả cao trong học tập và rèn luyện. 
 
 
 Cô Hiệu trưởng căn dặn các bạn học sinh lhi nhận được quà từ Chương trình
 
Món quà đã mang đến cho các con và gia đình sự bất ngờ, niềm vui và sự xúc động. Các con yêu thích và trân trọng vô cùng. Hy vọng đây sẽ là người bạn đồng hành mới của các con trong hành trình chinh phục tri thức, rèn luyện bản thân và trở thành người có ích cho xã hội!
 
 
Các con rất vui mừng và xúc động khi nhận được món quà ý nghĩa từ chương trình
 
Nhận món quà mong ước bấy lâu, hai bạn nhỏ Nguyễn Phúc Trí, học sinh lớp 3A2 và Nguyễn Hồng Liên, lớp 5A7 có hoàn cảnh rất đáng thương khi mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện đang được nhà chùa cưu mang đã xúc động hứa sẽ cố gắng học hành chăm chỉ, sử dụng máy tính đúng mục đích để không phụ lòng tin tưởng và sự giúp đỡ của các thầy cô, các bác phụ huynh học sinh nhà trường.
 
Bạn Phạm Nguyên Hà, học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Trung Hòa có mẹ là giáo viên mầm non, đã nghỉ làm do dịch nhiều tháng nay. Bố là công nhân xa nhà, lương thấp. Hiện gia đình phải đi thuê nhà, có anh trai bị mắc bệnh hiểm nghèo nên gia đình chưa trang bị được thiết bị học tập trực tuyến cho con. Nhận được món quà mơ ước, Nguyên Hà rất xúc động!
 
Bạn Lê Đào Thủy Tiên lớp 7A5 Trường THCS Trung Hòa mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng khác, con ở với bà nội. Năm 2019, bà nội mất. Hiện con đang ở nhờ nhà bạn của mẹ. Món quà sẽ là nguồn động viên lớn lao để bạn Thủy Tiên thêm động lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, yên tâm học tập tốt.
 
 
Bạn Lê Đào Thủy Tiên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Quý CMHS, các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ khi nhận được món quà 
 
Thay mặt phụ huynh các con được nhận quà từ chương trình, chị Lê Thị Hồng, người đang chăm sóc bạn Thủy Tiên đã vô cùng cảm kích và gửi lời cảm ơn chân thành đến các tấm lòng thiện nguyện vì sự quan tâm, giúp đỡ, động viên kịp thời đối với các con học sinh trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh; đồng thời hứa sẽ cùng các con học sinh bảo quản, sử dụng hiệu quả thiết bị học tập đã được trao tặng.
 
 
Chị Lê Thị Hồng-Người Giám hộ của bạn Lê Đào Thủy Tiên xúc động khi nhận được sự quan tâm của mọi người trước hoàn cảnh của con Lê Đào Thủy Tiên và các bạn
 
Những món quà của lòng nhân ái đã được trao tặng đến những hoàn cảnh khó khăn. Mỗi chiếc máy tính, mỗi khu vực có sóng, mỗi trẻ em được kết nối, được học tập trên không gian mạng trong điều kiện học tập hiện nay chắc chắn sẽ góp phần gieo từng hạt mầm để những hạt mầm ấy tiếp tục lớn lên và tiếp tục lan tỏa yêu thương trong cộng đồng...
 
 
 Kính mời các Quý CMHS, các thầy cô giáo và các con cùng xem lại những hình ảnh tại buổi trao tặng thiết bị trực tuyến cho học sinh Chương trình "Sóng và Máy tính cho em" và hành trình thiện nguyện của Nhà trường trong thời gian qua tại Kênh Youtube Hệ thống Giáo dục Lý Thái Tổ:

 

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486