Để đảm bảo các điều kiện an toàn cho các con học sinh khi quay trở lại sinh hoạt, học tập tại trường, sáng 27/2/2020, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã họp Hội đồng sư phạm nhà trường với sự tham gia của đại diện Ban cha mẹ học sinh các lớp.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Hiệu trưởng nhà trường đã thông báo tình hình dịch bệnh Covid-19 đến thời điểm hiện tại đồng thời hướng dẫn cách phòng chống bệnh Covid-19 trong trường học theo tài liệu mà Sở Y tế Hà Nội cung cấp.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương thông báo tình hình dịch Covid-19 đến thời điểm hiện tại

Tại cuộc họp, đại diện CMHS các lớp cùng BGH nhà trường đã có những trao đổi rất cởi mở về công tác phòng chống dịch Covid -19, trong đó cùng nhau xây dựng, thống nhất các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như chuẩn bị phương án ứng phó với các kịch bản có thể xảy ra khi học sinh đi học trở lại.

Cha mẹ học sinh trao đổi cởi mở với nhà trường về các vấn đề liên quan đến phòng chống dịch bệnh

Cha mẹ học sinh trao đổi cởi mở với nhà trường về các vấn đề liên quan đến phương pháp học tập trực tuyến

Đại diện cha mẹ học sinh bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm, dạy dỗ của các thầy cô dành cho các con trong thời điểm diễn ra dịch bệnh 

Nhà trường cũng đã nhận được nhiều thông tin phản hồi từ phía CMHS về việc phối hợp quản lý học sinh ở nhà, đồng hành trong các buổi học trực tuyến từ phía gia đình. Tại cuộc họp, cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Hương khẳng định: Trong thời gian học sinh nghỉ tránh dịch tại nhà vừa qua, các thầy cô giáo và các con học sinh đã có những kết nối hiệu quả thông qua phương pháp học tập trực tuyến. Nếu học sinh tiếp tục nghỉ và tự học ở nhà, nhà trường vẫn tích cực hỗ trợ các con 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Kể cả khi có quyết định cho học sinh đi học trở lại, với những học sinh có lý do riêng mà chưa thể đến trường, các thầy cô giáo vẫn duy trì việc giảng bài, hướng dẫn ôn tập trực tuyến theo chương trình học.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Hiệu trưởng nhà trường giải đáp phương án ứng phó với kịch bản có thể xảy ra khi các con trở lại trường học

Để chuẩn bị tốt các điều kiện an toàn để đón các con trở lại học tập, trường đã xây dựng nội quy phòng chống dịch, in và treo số lượng lớn poster hướng dẫn các biện pháp phòng tránh dịch ở nhiều điểm trong khu vực trường đồng thời chuẩn bị đầy đủ và chu đáo các trang thiết bị, dụng cụ phòng chống dịch bệnh như: bình phun dung dịch khử khuẩn, dung dịch khử khuẩn, nước rửa tay, nhiệt kế điện tử, khẩu trang dự phòng…

Trường thực hiện treo, dán các poster nội dung phòng tránh dịch ở nhiều điểm trong khu vực trường

Các poster với nội dung phòng tránh dịch bệnh được treo, dán ở nhiều điểm trong khu vực trường

Các poster với nội dung phòng tránh dịch bệnh được treo, dán ở nhiều điểm trong khu vực trường

Các clip tuyên truyền phòng chống dịch được nhà trường trình chiếu tại khu vực cổng trường 

Nước sát khuẩn được nhà trường chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập

Nước rửa tay nhanh được nhà trường chuẩn bị với số lượng lớn

Bột Cloramin B được định lượng sẵn để pha nước sát khuẩn

Trên tất cả đó là sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong các hoạt động phòng chống dịch. Đặc biệt, sự đồng hành của CMHS cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía nhà trường các con sẽ có được môi trường học tập an toàn nhất, hạnh phúc nhất!

Cha mẹ học sinh tặng nhà trường nước rửa tay phục vụ công tác phòng chống dịch