Đến nay, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và nhiều phụ huynh học sinh đã cùng chung tay thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu vực trường lần 4.

Tại các lớp học, hành lang, cầu thang được các thầy cô giáo và các cô, bác phụ huynh vệ sinh kỹ càng bằng dung dịch cloramin B . Sau đó, mọi người lau chùi sạch lại phòng học, bàn ghế bằng nước sạch để khử mùi, tránh gây dị ứng cho học sinh. Từng ngăn bàn, khe cửa, song cửa sổ… cũng đều được lau chùi, sát khuẩn thật cẩn thận.
Nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nếu các điều kiện đảm bảo cho phép đón học sinh trở lại học tập tại trường vào ngày 02/03/2020, nhà trường sẽ tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn trường lần 5 vào các ngày thứ bảy và chủ nhật (ngày 31/2 và 01/03/2020). Khi các con đi học trở lại, nhà trường sẽ tiến hành vệ sinh, khử khuẩn hàng ngày.

Nhân viên y tế hướng dẫn cán bộ, giáo viên và PHHS khử khuẩn, vệ sinh lớp học

Nhân viên y tế phát dụng vụ để cán bộ, giáo viên và PHHS khử khuẩn, vệ sinh lớp học

Nhân viên y tế thực  hành hướng dẫn giáo viên và PHHS khử khuẩn, vệ sinh lớp học

Các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh chung tay thực hiện việc vệ sinh, sát khuẩn trường học, lớp học

Trường tiến hành phun thuốc muỗi toàn bộ khu vực trường

Học sinh đi học phải đeo khẩu trang và tiến hành sát khuẩn tay bằng dung dịch, đo thân nhiệt trước khi vào trường. Trong quá trình học sinh học tập tại trường, nhà trường sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định vệ sinh, khử khuẩn của Bộ Y tế.

Học sinh rửa tay khô bằng dung dịch sát khuẩn nhanh trước cổng trường và trong lớp học

Giáo viên kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp

Để chuẩn bị cho các con học sinh khi trở lại trường học tập, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch như dung dịch khử khuẩn, nước rửa tay, khẩu trang dự phòng, in và dán poster hướng dẫn phòng tránh dịch…

Luôn xác định không một phút chủ quan, lơi là trong công tác phòng chống dịch nhằm đảm bảo một môi trường an toàn nhất cho các con học sinh, trường Tiểu học Lý Thái Tổ luôn được các bậc cha mẹ học sinh nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ. Đặc biệt, đến hôm nay, nhiều bạn nhỏ sau thời gian nghỉ ở nhà thấy nhớ trường, nhớ lớp, nhớ cô đã xin phép bố mẹ được cùng tới trường để phụ việc sắp xếp, dọn dẹp một cách vô cùng hào hứng, phấn khởi. Mong sớm được chào đón các con trở lại trường vào đầu tháng 3 này nhé!