Để chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, an toàn vệ sinh cho các con học sinh đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngày hôm nay 29/1/2020 (tức mồng 5 Tết), các cô bác lao công của nhà trường đã bắt tay vào công việc dọn dẹp, lau chùi, tiến hành khử khuẩn bằng dung dịch… nhằm phòng tránh các dịch bệnh truyền nhiễm cho học sinh.

Cụ thể, nhà trường sẽ tiến hành mở hết cửa chính, cửa sổ lớp học, khử khuẩn phòng học bằng cách dùng cloramin B (pha 20g/1 lít nước x 5 lít nước) để lau mặt bàn, mặt ghế, mặt ngủ, sàn lớp, hành lang.

Đồng thời, bộ phận bán trú, nhà bếp sẽ tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể, cung cấp đầy đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho toàn trường sử dụng.

Bữa ăn bán trú sẽ được nhà trường đảm bảo an toàn vệ sinh, nóng sốt và đầy đủ dinh dưỡng.

Thực đơn ngày 30/1 và 31/1/2020 của các con học sinh

Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngay ngày đầu đến lớp, giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ dành thời gian để tuyên truyền, giáo dục cho các con học sinh thực hiện tốt các hoạt động vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, cách phòng tránh dịch bệnh như: giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Bên cạnh đó, đội tuyên truyền Măng non sẽ bài phát thanh hướng dẫn cho học sinh có ý thức phòng chống dịch bệnh và kỹ năng phát hiện bệnh sớm để điều trị hiệu quả, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, bùng phát.

Học sinh và các thầy cô giáo thực hiện sát khuẩn tay nhanh bằng dung dịch trước khi vào trường

Sáng mai (30/1/2020), học sinh dừng các hoạt động tập thể ngoài trời. Các con sẽ khai bút từ 8h – 8h30 sau đó học bình thường. Các phòng học bật điều hòa ấm 25 độ và hạn chế học sinh vui chơi ngoài trời… để đảm bảo sức khỏe.

Dưới đây là một số khuyến cáo của Bộ Y tế để giảm nguy cơ mắc chủng virus corona mới (2019-nCoV):

Với mong muốn dành cho các con điều kiện chăm sóc, giáo dục tốt nhất, nhà trường mong muốn các quý cha mẹ học sinh hãy cùng nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh cho các con, đồng thời giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường khi phát hiện những biểu hiện bất thường về sức khỏe của các con để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Chúc các con học sinh một năm mới thật nhiều sức khỏe để học tập, vui chơi và làm thật nhiều điều có ích cho cuộc sống!