Không chỉ là những giờ đọc sách chính khóa tại thư viện, những năm gần đây, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm khơi gợi niềm đam mê đọc sách, hình thành nên văn hóa đọc đối với học sinh của nhà trường.

Được đầu tư 01 phòng Thư viện với gần 10.000 đầu sách và hơn 300m2 thư viện ngoài trời, học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã có một không gian dành cho sách và văn hóa đọc một cách đích đáng.

Một tiết đọc sách tại thư viện

Học sinh đọc sách ở thư viện ngoài trời

Các con học sinh được cô giáo hướng dẫn làm kẹp sách để phân loại các đầu sách trong thư viện

Với số lượng đầu sách lớn và thể loại vô cùng phong phú như vậy nên khi đến thư viện phần lớn các bạn nhỏ còn đọc theo sở thích và cảm tính với các kiểu truyện tranh như Đô Rê Mon hay CoNan… chứ các con chưa thực sự chú trọng về nội dung cuốn sách. Vì vậy, hàng tháng, cán bộ thư viện của nhà trường đều giới thiệu và định hướng cho các con đọc sách theo từng chuyên đề. Và chính những buổi giới thiệu sách theo chủ điểm và việc yêu cầu học sinh viết cảm nhận về các cuốn sách được đọc đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Chương trình giới thiệu sách “Nhớ về Hà Nội” chào mừng 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Học sinh với một buổi giới thiệu sách ở thư viện ngoài trời
Học sinh với một buổi giới thiệu sách ở thư viện ngoài trời

Không chỉ dành thời gian đến thư viện nhà trường, các bạn nhỏ còn có thể tranh thủ thời gian đọc sách tại tủ sách của lớp với rất nhiều cuốn sách thú vị do chính các con chung tay tạo nên. Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin dẫn đến thói quen đọc sách dần mai một, các con học sinh giải trí chủ yếu thông qua mạng xã hội, tivi như: nghe nhạc, xem phim, chơi game thì việc xây dựng “Góc thư viện lớp học” của nhà trường hướng đến mục tiêu đưa sách đến gần các con hơn và khơi dậy niềm đam mê đọc sách nơi các con học sinh.

Góc thư viện của lớp 2Q1

Góc thư viện của lớp 1A3

Các bạn nhỏ tranh thủ thời gian đọc sách ở góc thư viện của lớp mình

Ngoài những tiết đọc sách chính khóa, trường còn tổ chức “Ngày hội sách” nhằm khơi gợi niềm hứng thú đối với hoạt động đọc sách, đồng thời đây là dịp chia sẻ những cuốn sách hay cũng như những cách thức đọc sách hiệu quả. Trong chương trình “Ngày hội xuân”  với chủ đề “Trao yêu thương tặng ngàn cuốn sách”, thầy và trò trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã chung tay trao tặng cho những ngôi trường khó khăn ở miền núi nhiều tủ sách có giá trị, lan tỏa tình yêu đối với sách đến cộng đồng xã hội.

Ngày hội đọc sách

Các bạn nhỏ trường Tiểu học Lý Thái Tổ chung tay “Trao yêu thương, tặng ngàn cuốn sách” 

Cô giáo Nguyễn Thu Hiền chia sẻ về cuốn sách yêu thích của tuổi thơ và cách thức đọc sách hiệu quả

Với những hoạt động sáng tạo, phong phú, công tác thư viện của nhà trường đã được Phòng GD-ĐT quận đánh giá cao, liên tục nhiều năm liền nhà trường được công nhận danh hiệu Thư viện tiên tiến với nhiều tiêu chí vượt chuẩn.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT, Phòng GD quận kiểm tra thư viện của nhà trường

Cán bộ Phòng GD quận kiểm tra hồ sơ thư viện của nhà trường

Cán bộ Phòng GD quận kiểm tra hồ sơ thư viện