Thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh sinh sôi, phát triển. Nhận thức được điều đó, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đang từng ngày tích cực thực hiện công tác vệ sinh phòng dịch nhằm ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ bùng phát, lây lan trong học sinh.

Để phòng bệnh sốt xuất huyết, hàng tuần trường thực hiện tốt vệ sinh trường học, kiểm tra tất cả những nơi có chứa nước trong khuôn viên trường học (bể nước dự trữ, bể nước cứu hỏa, bể nước nhà vệ sinh…) không để vật chứa đựng đọng nước mưa. Đồng thời, tiến hành thu gom, loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, tiến hành phun thuốc muỗi để triệt tiêu điều kiện sinh sôi phát triển của muỗi và loăng quăng.

Nhân viên vệ sinh tiến hành lau rửa sàn lớp, hành lang bằng nước pha dung dịch cloramin B

Để phòng chống lây lan bệnh cúm A và các bệnh viêm đường hô hấp, hàng ngày, nhân viên vệ sinh khử khuẩn phòng học bằng cách dùng cloramin B (pha 20g/1 lít nước x5 lít nước) lau mặt bàn, mặt ghế, mặt ngủ, sàn lớp, hành lang. Đồng thời, các lớp mua nước muối sinh lý 0.9%o để các con học sinh súc miệng, súc họng; vệ sinh tay với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Nhân viên lao công vệ sinh toàn bộ vật dụng trong và ngoài lớp học

Nhân viên lao công vệ sinh toàn bộ vật dụng trong và ngoài lớp học

Trường tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể, đặc biệt cung cấp đầy đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho toàn trường.

Nước uống đảm bảo vệ sinh 

Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với cán bộ y tế của nhà trường theo dõi chặt chẽ sĩ số lớp để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Đồng thời, trao đổi với phụ huynh để đưa các con đi khám kiểm tra xác định rõ nguyên nhân, nghỉ học điều trị đến khi khỏi hẳn.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, trường thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho giáo viên, cán bộ, nhân viên và các con học sinh thực hiện tốt các hoạt động vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, hàng tuần, đội tuyên truyền Măng non có các bài phát thanh hướng dẫn cho học sinh có ý thức phòng chống dịch bệnh và kỹ năng phát hiện bệnh sớm để điều trị hiệu quả, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, bùng phát.

Hướng dẫn các con rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng xây dựng cảnh quan như trồng hoa, cây cảnh, đồng thời khuyến khích học sinh tham gia chăm sóc, gìn giữ, đảm bảo môi trường học tập luôn xanh-sạch-đẹp.

Trông hoa, cây cảnh giúp cảnh quan trường học luôn xanh-sạch-đẹp

Trông hoa, cây cảnh giúp cảnh quan trường học luôn xanh-sạch-đẹp

Trông hoa, cây cảnh giúp cảnh quan trường học luôn xanh-sạch-đẹp

Các con học sinh rất hào hứng với việc chăm sóc cây xanh mỗi ngày đến lớp

Thành quả chăm sóc của cô trò mỗi ngày là những hàng cây xanh mướt