Với mục đích cùng nhau chia sẻ để thấu hiểu, để đồng thuận, trong chiều ngày 19/9 và 20/9/2019, các lớp của trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tổ chức buổi họp phụ huynh đầu năm học mới dưới sự chủ trì của các thầy cô giáo chủ nhiệm. Buổi họp được bắt đầu khi đã tan sở nên đã thu hút được đông đảo các bậc cha mẹ học sinh tham gia.

Trong buổi họp với đại diện Ban cha mẹ học sinh của 44 lớp trước đó, cô Huỳnh Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ mong muốn nhận được thật nhiều sự chia sẻ, đóng góp ý kiến xây dựng để nhà trường ngày càng phát triển. Chính sự cởi mở, thân thiện và thẳng thắn của người đứng đầu nhà trường đã tạo nên không khí buổi họp trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Từ bữa ăn, giấc ngủ đến giờ học, giờ chơi, đồng phục, vấn đề an toàn thực phẩm… đều được Ban giám hiệu nhà trường lắng nghe và giải đáp một cách thấu đáo, hợp tình, hợp lý.

Cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Hương mong muốn nhận được từ các bậc cha mẹ học sinh của nhà trường nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng cho nhà trường

Năm học 2019-2020, trường Tiểu học Lý Thái Tổ được Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy chọn là đơn vị điểm xây dựng mô hình “trường học hạnh phúc”, “trường học hiện đại, giao lưu và phát triển công tác hội nhập Quốc tế”, vì vậy, bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt đối với môn Tiếng Anh, nhà trường mong muốn phụ huynh học sinh đồng hành cùng các con trong nhiều hoạt động trải nghiệm, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống, kĩ năng tự bảo vệ bản thân tránh bị xâm hại, bạo lực, ý thức giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp…

Đại diện Ban phụ huynh 44 lớp họp với Ban giám hiệu nhà trường 

Các bậc cha mẹ học sinh mong muốn nhà trường ngày càng nâng cao chất lượng, khẳng định thương hiệu Lý Thái Tổ trong ngành giáo dục Thủ đô

Với mong muốn tăng cường mối liên hệ giữa gia đình học sinh và nhà trường nhằm thảo luận, lấy ý kiến, tìm ra các giải pháp phối hợp, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện đối với học sinh, các giáo viên chủ nhiệm (GVCN) trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã mạnh dạn đổi mới phương pháp và nội dung buổi họp tạo nên không khí vô cùng vui vẻ và hiệu quả.

Chương trình học của các con được các cô giáo thể hiện dưới dạng sơ đồ tư duy để phụ huynh dễ nắm bắt

Chương trình học của các con được các cô giáo thể hiện dưới dạng sơ đồ tư duy để phụ huynh dễ nắm bắt

Đối với phụ huynh lớp 1A6, nhiều cha mẹ lần đầu tham dự buổi họp không khỏi ngạc nhiên khi được cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Lệ hướng dẫn tham gia trò chơi đố vui các thông tin về trường, về lớp, về chương trình học của các con. Không khí hào hứng trong buổi họp cũng chính là mục tiêu mà mỗi giờ học các thầy cô giáo trường Tiểu học Lý Thái Tổ mang đến cho các con học sinh.

Các phụ huynh hào hứng tham gia trò chơi tìm hiểu về trường, lớp

Các phụ huynh hào hứng tham gia trò chơi tìm hiểu về trường, lớp, nội dung chương trình học của các con

Phần quà thú vị và ngọt ngào dành cho phụ huynh có câu trả lời đúng

Còn đến với lớp 2A1, các bậc cha mẹ học sinh lại được tham gia Hội thảo với chủ đề “Làm thế nào để con học tốt?” do cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Phương Anh chủ trì. Với phương pháp chia nhóm thảo luận, cử người thuyết trình, các nhóm đã đưa ra nhiều thông tin và ý kiến bổ ích để GVCN và gia đình có thể “làm bạn cùng con”, “đồng hành cùng con mỗi ngày đến trường”.

Các bậc phụ huynh thảo luận sôi nổi

Đại diện phụ huynh thuyết trình

Trong không khí thân thiện và cởi mở, các bậc phụ huynh và thầy cô cùng trao đổi về quá trình học tập của học sinh và chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích để nhà trường và gia đình có thể giáo dục các con được tốt hơn. Đây cũng là dịp để các bậc cha mẹ học sinh xích lại gần nhau hơn, cùng nhau gắn kết các con thành một tập thể yêu thương, cùng tiến bộ.

Các bậc phụ huynh thảo luận sôi nổi

Đến với lớp 3Q2, buổi họp phụ huynh đầu năm là dịp để cô giáo Đỗ Thị Thật và các con cùng tổng kết lại Dự án “Say no to Plastic-Save the Earth” mà cô trò đã thực hiện trong hai tháng sinh hoạt Trại hè.

 

Quá trình thực hiện dự án

Các sản phẩm ra đời

Các con học sinh trình diễn tác phẩm của dự án

Các con học sinh trình diễn tác phẩm của dự án’

Không chỉ chứng kiến kết quả đầy bất ngờ từ dự án của các con, các bậc phụ huynh còn được tham gia vào phần mềm trực tuyến trả lời các câu hỏi mà giáo viên đưa ra đồng thời đặt câu hỏi ngược lại với những thắc mắc cần cô giáo giải đáp. Nhờ sáng tạo trong phương pháp chia sẻ mà chỉ trong  gần hai tiếng gặp gỡ, cô chủ nhiệm đã nắm bắt được rất nhiều thông tin từ phụ huynh và “gỡ rối” được hàng chục băn khoăn của các bậc cha mẹ.

Nội dung đưa ra để bố mẹ lựa chọn

Không khí buổi họp phụ huynh ở lớp 4Q1, 5Q1 lại trở nên ấm cúng, lắng đọng, thân thiện hơn bao giờ hết. Những câu chuyện gần gũi đã đưa các bố mẹ lại gần nhau hơn, cùng đồng hành với nhà trường trong việc nuôi dạy con cái. Đồng thời những chia sẻ thẳng thắn, chân tình của phụ huynh với phụ huynh và với cô giáo đã giúp phụ huynh cảm thấy mình cần phải thấu hiểu, yêu thương con, dành thời gian cho con, bố mẹ cần có sự nhạy cảm hơn về những dấu hiệu con đang bước vào tuổi dậy thì, những chuyển biến tâm lí khi con thay đổi môi trường học tập để có thể chia sẻ và quan tâm kịp thời tới con hơn.

Cô giáo Phạm Thị Thanh Hà, chủ nhiệm lớp 4Q1 chia sẻ với phụ huynh  chương trình học, về tâm lý lứa tuổi của học sinh
Các phụ huynh lắng nghe để thấu hiểu con mình hơn

Những mong muốn vô cùng đáng yêu của các con gửi đến cha mẹ

Những mong muốn vô cùng đáng yêu của các con gửi đến cha mẹ

Và tình yêu thương vô vàn của các bậc cha mẹ gửi gắm đến các con

Đối với lớp 5, việc xây dựng mục tiêu học tập ngay từ đầu năm được cô giáo Nguyễn Thu Hiền, GVCN lớp 5Q1 trao đổi với các con học sinh. Và thật bất ngờ trước những dự định của nhiều bạn nhỏ. Có bạn xây dựng đến 8 mục tiêu, đóng thành quyển, trình bày logic và thể hiện rõ quyết tâm. Có bạn không chỉ mục tiêu về học tập mà còn là mục tiêu về sức khỏe, về cách khắc phục nhược điểm của bản thân, dự định thi vào trường chuyên cấp II…

Mục tiêu được xác định rõ ràng: Đạt giải Nhất trong cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh sắp tới

Mục tiêu: Học giỏi Toán

Làm cách nào để viết văn hay hơn?

Những mục tiêu và kế hoạch rất cụ thể của học sinh

Cảm nhận sau khi tham gia buổi họp đầu năm, nhiều PHHS cho biết rất bất ngờ và cảm thấy thoải mái, thú vị khi được tham gia buổi họp theo mô hình này. Phụ huynh cảm thấy được tôn trọng vì được chủ động chia sẻ ý kiến của mình, đóng góp những giải pháp cho GVCN trong việc giáo dục học sinh…Và quan trọng nhất, sau buổi họp, phụ huynh cảm thấy tin tưởng vào nhà trường, vào GVCN khi gửi con học tập tại ngôi trường tiểu học mang tên Lý Thái Tổ.

Cô giáo trẻ Nguyễn Phương Anh, GVCN lớp 2A1 nhận được nhiều lời động viên và tình cảm yêu mến của các bậc phụ huynh học sinh sau buổi họp đầu năm