Sáng ngày 5/9/2019, trong không khí mùa thu dịu mát, ánh nắng trải vàng theo bước chân các bậc cha mẹ học sinh cùng các con đến trường Tiểu học Lý Thái Tổ dự lễ khai giảng năm học mới.

Ấn tượng mạnh mẽ nhất của buổi khai trường là hình ảnh các bậc cha mẹ học sinh đưa con đến trường, đặc biệt là đối với những “em út” lớp 1. Sau những tuần làm quen với trường mới, các bé đã chững chạc hơn hẳn. Chứng kiến cảnh tượng các bé với ánh mắt long lanh hướng về lá cờ đỏ sao vàng khi giai điệu Quốc ca hào hùng vang lên, thầy cô và bố mẹ đều xúc động. Và khi giai điệu thân thương của bài hát “Tự hào trường Lý Thái Tổ” vang lên, không khí buổi lễ khai giảng thêm rộn ràng. Các bạn học sinh cất cao tiếng hát đầy tự hào và tin tưởng, cùng hướng về một năm học mới hứa hẹn đầy ắp những trải nghiệm thú vị và thành công.

Các con học sinh lớp Một háo hức trong ngày khai trường

Các con cùng hòa nhịp bài hát “Tự hào trường Lý Thái Tổ”

Các vị đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Đại diện Ban cha mẹ học sinh trường tặng Ban giám hiệu lẵng hoa tươi thắm

Cô Hiệu phó Nguyễn Hồng Hạnh đọc Thư của Chủ tịch nước gửi thiếu niên, nhi đồng nhân ngày khai giảng năm học mới

Trong bài diễn văn khai giảng năm học, cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Hương nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, đây là ngôi nhà thứ hai của các con, vì thế chúng tôi xây dựng một ngôi trường xanh, sạch đẹp, thân thiện, nói không với rác thải nhựa: không bóng bay, không chai nhựa, cốc nhựa sử dụng một lần, không bọc vở nilon… Chúng tôi cũng luôn ý thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn cho các con học sinh khi tới trường bằng việc củng cố và hoàn thiện hệ thống an toàn, từ việc kiểm soát người ra vào theo quy định, ATVS thực phẩm đến phòng chống cháy nổ, lắp lưới an toàn ban công các tầng, lắp camera tại các khu vực… Đặc biệt, nhà trường sẽ tăng cường các tiết dạy kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, kỹ năng ứng phó với những nguy hiểm… để các con luôn tự tin, chủ động và vững vàng trong cuộc sống”.

Cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Hương phát biểu khai giảng năm học mới

Nhà trường cũng luôn hướng tới môi trường quốc tế, trong đó tiếng Anh được chú trọng trở thành một điểm mạnh của học sinh. Các con sẽ viết tiếp những trang sử vàng thành tích học tập và rèn luyện, hướng tới ngày kỷ niệm chặng đường 15 năm thành lập đầy vẻ vang của nhà trường.

Học sinh chăm chú lắng nghe từng lời của cô Hiệu trưởng

Trong không khí rộn ràng, náo nức, những hồi trống trường vang lên giòn giã báo hiệu một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Cô Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới

Học sinh háo hức trong ngày đầu năm học mới

Buổi lễ khai giảng được các bạn nhỏ học sinh đón chào một cách háo hức với các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, các trò chơi hết sức sôi nổi như kéo co, nhảy bao bố… Các bạn nhỏ cũng thỏa sức sáng tạo cùng niềm say mê hội họa nơi sân trường. Không khí vui tươi, tràn đầy hứng khởi đang lan tỏa khắp các lớp học, khắp sân trường, trên khuôn mặt rạng ngời của cô trò trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Chúng ta cùng chúc nhà trường một năm học mới nhiều thành công!

Hãy cùng xem một số hình ảnh trong Lễ khai giảng năm học 2019-2010 nhé:

Từ sáng sớm, bố mẹ đã đưa các con học sinh đến trường dự khai giảng

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng khai giảng

Cô trò cùng vẽ

Niềm vui của cô trò nhân ngày khai trường

Học sinh tham gia trò chơi
Cô trò cùng vui chơi