Trong tiết trời trong xanh, dịu nhẹ một sáng tháng Năm, thầy và trò trường Tiểu học Lý Thái Tổ vô cùng xúc động và tự hào được tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại quảng trường Ba Đình lịch sử.

Gần 400 học sinh khối 5 và HS tiêu biểu các khối lớp của trường Tiểu học Lý Thái Tổ được vinh dự tham gia Lễ báo công dâng Bác

Thầy và trò trường Tiểu học lý Thái Tổ nghiêm trang trong nghi lễ chào cờ

Sau nghi Lễ chào cờ, các thầy cô giáo và các con học sinh đã cùng lắng nghe những lời căn dặn của Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng. Lời căn dặn của Bác thật giản dị mà nghe sao gần gũi, thân thương, thể hiện tình yêu thương vô bờ bến của Người đối với thế hệ măng non của đất nước.

Các con học sinh xúc động khi nghe lời căn dặn của Bác

Trước anh linh của Người, nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã thành kính báo công, dâng lên Bác những thành tích xuất sắc nhất của thầy và trò trong những năm học gần đây và xin hứa với Bác sẽ tiếp tục phấn đấu dạy tốt, học tốt, nỗ lực đóng góp công sức vào sự nghiệp trồng người để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong muốn.

Sau Lễ báo công dâng Bác, các thầy cô giáo và học sinh vào lăng viếng Bác Hồ, vị Cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc. Khoảnh khắc được vào thăm nơi Bác yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng đối với thầy và trò nhà trường. Các con học sinh bước đi lặng lẽ và tỏ lòng thành kính bên thi hài Người. Lời căn dặn của Người lại vang lên trong tim mỗi thầy trò trường Tiểu học Lý Thái Tổ, một lần nữa như nhắn nhủ thầy trò tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác.

Đoàn trang nghiêm, thành kính vào lăng viếng Bác

Đoàn cũng đã đến thăm di tích nhà sàn và Bảo tàng Hồ Chí Minh để thêm hiểu về con người, sự nghiệp cách mạng và nhân cách vĩ đại của Người.

Đoàn đến thăm di tích nhà sàn của Bác

Các con xúc động trước cuộc sống giản dị, gần gũi của Bác

Cô Hiệu trưởng cùng các con tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh

Các con chăm chú tìm hiểu về con người và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Bác

Lễ báo công dâng Bác được tổ chức tại Lăng Bác mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp thầy và trò trường tiểu học Lý Thái Tổ thêm động lực, tinh thần, phát huy ý chí quyết tâm dạy tốt, học tốt để đền đáp công lao trời biển của Bác Hồ kính yêu.

Hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu sẽ vẫn còn mãi trong tâm trí của thầy và trò người Tiểu học Lý Thái Tổ