Năm học 2018-2019 sắp kết thúc cũng là lúc nhà trường tổ chức buổi họp phụ huynh cuối năm ở tất cả các khối lớp.

Điều đặc biệt, đến với buổi họp phụ huynh của các lớp trường Tiểu học Lý Thái Tổ, các bậc cha mẹ học sinh không chỉ được nghe cô giáo báo cáo kết quả học tập, rèn luyện của các con, được lắng nghe, trao đổi, chia sẻ với GVCN, với nhà trường mà còn được chứng kiến con mình tự tin hơn, trưởng thành hơn sau khi xem những tiết mục văn nghệ, những màn kịch do các con tự dẫn chương trình, tự tập luyện, tự biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ của các bạn nhỏ lớp 1A2 dành tặng các bậc cha mẹ

Từ những cô bé, cậu bé ngày nào còn bám chặt áo mẹ không chịu vào lớp, vậy mà chỉ sau một năm học, các bạn nhỏ lớp 1 không chỉ cao lớn về thể chất mà thật sự đã trưởng thành lên rất nhiều.

Các bạn tự giới thiệu chương trình văn nghệ một cách tự tin

Các bạn nhỏ lớp 1A8 với màn nhảy sôi động, vui tươi

Màn biểu diễn Táo quân vô cùng đặc sắc của lớp 2A5

Lớp 2A3 cũng có màn báo cáo kết quả học tập rực rỡ qua màn chầu của các Táo

Đến với buổi họp của lớp 2A3, các bố mẹ đã thực sự xúc động khi mở bức thư tay mà các con nắn nót thực hiện. “Hôm nay là lần đầu tiên mình nhận được từ con trai nhỏ những lời yêu thương. Đơn giản lắm nhưng lại vô cùng ý nghĩa: ” Bố Hùng, mẹ Lan ơi, con yêu bố mẹ! Con hứa con sẽ luôn ngoan và học giỏi.”, “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhất!”, “Bố đừng xem ti-vi, điện thoại nhiều thế nhé! Con thích được bố đọc truyện cho con nghe”, “Cuối tuần này cả nhà mình đi chơi công viên, bố mẹ nhé!”…

Mẹ xúc động khi nhận thư của con gái

Mẹ rất vui khi đọc những dòng nhắn nhủ yêu thương của con

Con gái của mẹ thật đáng yêu, đã biết quan tâm đến mẹ nhiều rồi!

Để chuẩn bị, cô giáo Diệu Linh đã cho học sinh tự viết lá thư bí mật gửi điều mong muốn đến cha mẹ, đó đều là những lời rất thật, những suy nghĩ rất tự nhiên của con trẻ nhưng cũng thật nhiều yêu thương, đôi chút khiến các bậc cha mẹ giật mình, suy nghĩ.

Con trai mà cũng rất tình cảm nhé!

Là một cô giáo luôn tích cực trong đổi mới phương pháp giáo dục, cô Đỗ Thanh Hương, GVCN lớp 5A1 đã “hô biến” buổi họp phụ huynh cuối năm thành một show “5A1’s Got Talent” với rất nhiều tiết mục văn nghệ từ múa dân tộc, nhảy hiện đại, diễn kịch, đàn ghi-ta đến những bài hát bằng cả tiếng Việt và Tiếng Anh, tiếng Hàn. Không khí buổi họp phụ huynh phấn khích đến mức các bậc cha mẹ liên tục giơ bảng hình trái tim cổ vũ nhiệt tình cho các con.

Hai MC của chương trình, một bạn phụ trách MC tiếng Việt, 1 bạn phụ trách MC tiếng Anh nhưng phối hợp rất nhuần nhuyễn

Tiết mục múa đặc sắc “Ru con’

Tiết mục múa đặc sắc “Ru con’

Tiết mục đàn ghi ta của bạn học sinh nam người Hàn Quốc, lớp 5A1

Các bậc cha mẹ cổ vũ nhiệt tình cho phần biểu diễn của các con

Dự một buổi họp phụ huynh như thế, chắc mọi người cũng có thể hình dung các bậc cha mẹ học sinh có rất nhiều cung bậc cảm xúc: vừa có nụ cười vui vẻ, trìu mến, vừa có sự cởi mở, thân thiện, vừa có chút cảm động rưng rưng vì sự quan tâm chân thành của con với mình, của cô giáo đến từng học sinh và phụ huynh. Và quan trọng nhất là giúp các bậc cha mẹ có tâm trạng nhẹ nhàng, thoải mái, quên đi sự nặng nề về điểm số, thành tích, quên đi sự so sánh hơn thua giữa bạn này với bạn kia, con nhà mình với con nhà người ta, góp phần làm phụ huynh hiểu điều gì mới thực sự là quan trọng nhất.

Mẹ đã xúc động khi đọc những dòng yêu thương con dành tặng mẹ

Mẹ rưng rưng khi nhận quà của con gái

Các bố cũng bất ngờ vì món quà tặng

Chúc mẹ luôn xinh đẹp và hạnh phúc bên gia đình

Những dòng yêu thương gửi đến mẹ của bạn Phạm Lê Hà Linh, lớp 5A1

Cô Nguyễn Thu Hiền, GVCN lớp 5A3 chia sẻ, ngoài việc trao đổi về nội dung, kế hoạch của trường, của lớp, chương trình học tập, cô muốn tạo không khí buổi họp trở nên thân thiện, vui vẻ; phụ huynh cùng cô giáo nói nhiều về học sinh, lắng nghe những tâm tư của học sinh để cùng hợp tác với nhà trường trong giáo dục. Quan điểm của cô giáo Hiền là bố mẹ và con cái cần xích gần nhau thêm nữa, hiểu nhau hơn. Đó là yếu tố quan trọng nhất trong giáo dục…

Họp phụ huynh cuối năm, cuối cấp là dịp để cô giáo trao đổi, chia sẻ với bố mẹ, cùng lắng nghe con để thấu hiểu và đồng hành

Các bạn học sinh lớp 5A3 tự xây dựng và biểu diễn chương trình văn nghệ dành tặng cô giáo Hiền và bố mẹ

Đúng vậy, thông qua cuộc họp phụ huynh, các cô giáo chủ nhiệm mong muốn trở thành cầu nối giữa cha mẹ và học sinh để phụ huynh hiểu con mình hơn về mọi mặt. Cũng từ đó, nhà trường và phụ huynh đã thống nhất cùng nhau trở thành những người bạn đồng hành trong việc tìm ra các phương pháp giáo dục học sinh hiệu quả nhất, để các em ngày càng trưởng thành hơn dưới mái trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Các con ngày càng khỏe mạnh, tự tin và biết yêu thương, chia sẻ là mục tiêu giáo dục học sinh mà nhà trường luôn hướng tới 

Chia sẻ về việc đổi mới trong các buổi họp phụ huynh, nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: Sự liên hệ, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh diễn ra hàng ngày chứ không chỉ qua ba buổi họp phụ huynh đầu năm, hết kỳ I và cuối năm học. Vì thế, cần đổi mới các buổi họp phụ huynh để tránh việc thực hiện một cách hình thức, tạo tâm lý nặng nề. Để làm được những điều này, mỗi giáo viên phải đầu tư thời gian chuẩn bị và có sự sáng tạo. Biết rằng giáo viên chủ nhiệm lớp hàng ngày đã có đủ những công việc to nhỏ, lớn bé phải làm để hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy nhưng nếu thực sự yêu nghề, có tâm với con trẻ thì các thầy cô vẫn thực hiện rất hiệu quả. Mặc dù đây chỉ là một thay đổi nho nhỏ nhưng sẽ tạo nên những hiệu ứng tích cực trong mối quan hệ giữa gia đình với nhà trường, cùng hướng tới mục tiêu vì sự phát triển toàn diện của các con học sinh.