Chỉ khoảng 2 tuần nữa thôi là năm học 2018-2019 kết thúc song thầy cô trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã liên tiếp được đón nhận những tin vui khi học trò của nhà trường đạt được nhiều thành tích đáng tự hào ở nhiều cuộc thi quốc gia, quốc tế.

Tại kỳ thi Violympic 2019 – cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học trên Internet (Giải toán bằng tiếng Việt và Giải toán bằng tiếng Anh) do Bộ GD-ĐT chỉ đạo, các bạn học sinh khối 4-5 của nhà trường đã giành được 2 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng và nhiều giải Khuyến khích.

Các bạn học sinh đạt giải tại kỳ thi cấp Quốc gia và Quốc tế

Trong cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2019 do Báo Nhi đồng tổ chức, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã xuất sắc khi có tới 4 Trạng Nguyên nổi bật được vinh danh là Nguyễn Mai Phương, Phạm Khánh Phương – lớp 4Q1, Nguyễn An Huy, Lê Nguyễn Khánh linh-lớp 4A2.

Các bạn nhỏ trường TH Lý Thái Tổ xuất sắc được vinh danh Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc

Các bạn nhỏ được vinh danh Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc nhận phần thưởng từ BGH nhà trường

Kiên trì theo đuổi sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh có đầy đủ tri thức và kỹ năng sống, sẵn sàng hội nhập vào môi trường quốc tế, xuyên suốt năm học 2018 – 2019, trường Tiểu học Lý Thái Tổ luôn tích cực tìm kiếm, hợp tác để tổ chức nhiều cuộc thi, sân chơi khích lệ phong trào học tập ở học sinh và “ươm mầm” những tiềm năng ở tất cả các bộ môn. Điển hình như Kỳ thi tìm kiếm Tài năng Toán quốc tế ITMC 2019 tại Thái Lan, các bạn nhỏ của Việt Nam đã minh chứng khả năng cạnh tranh không thua kém gì các bạn bè trong khu vực và trên thế giới. Tranh tài cùng gần 500 thí sinh của 3 cấp học đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Bangladesh, Campuchia, Đài Loan, Indonesia, Philippines, Thái Lan, đoàn Việt Nam đã giành được tổng số 40 huy chương trong đó trường Tiểu học Lý Thái Tổ có bạn Trương Diệu Anh, lớp 5A3 giành Huy chương Bạc, bạn Nguyễn Quốc Hào, lớp 5A2 giành Huy chương Đồng và bạn Triệu Ngọc Vân, lớp 5A3 giành giải Khuyến khích.

Ba bạn đạt Huy chương tại Kỳ thi Toán Quốc tế ITMC 2019 tại Thái Lan

Các bạn đạt Huy chương tại Kỳ thi Toán Quốc tế ITMC 2019 tại Thái Lan

Các  bạn đạt Huy chương tại Kỳ thi Toán Quốc tế ITMC 2019 tại Thái Lan

Tại cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo IKMC 2019, học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã xuất sắc giành 16 huy chương. Trong đó, bạn Hoàng Hải Nam, lớp 2A6 và bạn Nguyễn Tiến Thành, lớp 4Q1 xuất sắc lọt top 30 thí sinh có điểm cao nhất mỗi khối lớp. 14 bạn còn lại đều lọt top 5%, 10% thí sinh có điểm cao nhất của cuộc thi.

Học sinh khối 5 tại kỳ thi IKMC 2019

Học sinh khối 4 tại kỳ thi IKMC 2019

Học sinh khối 3 tại kỳ thi IKMC 2019

Các bạn khối 2 đạt thành tích cao tại cuộc thi Toán Quốc tế IKMC 2019

Tại Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy toán học IMAS năm học 2018-2019, 17 học sinh khối 4 và 7 học sinh khối 5 đã giành giải High Distiction (Xuất sắc), 3 bạn đạt giải Distiction (Giỏi).

Mặc dù mới học lớp 2 nhưng bạn Lê Nhật Huy, lớp 2Q1 đã mạnh dạn thử sức ở kỳ thi Olympic Toán TITAN 2019 và xuất sắc giành Huy chương Đồng. Đây là kỳ thi thường niên dành cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước nhằm tuyển chọn và bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu về Toán học để tham dự kỳ thi Olympic Toán Quốc Tế Singapore – SIMOC 2019 tại Singapore.

Bạn Lê Nhật Huy, lớp 2Q1 tại Lễ trao giải

Đến với Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras, 3 bạn Lã Nam Anh, lớp 4Q1 và bạn Hồ Quang Dũng, lớp 5A1, Nguyễn Đức Lân, lớp 5A2 đã giành hạng Distiction (Giỏi).

Các bạn đạt giải cao tại Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras

Các bạn đạt giải cao tại Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras

Kết quả này có được không chỉ nhờ sự cố gắng, nỗ lực của mỗi học sinh mà còn nhờ sự dìu dắt, đồng hành, hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo phụ trách chuyên môn và sự tạo điều kiện tối đa từ phía gia đình, nhà trường.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Cầu Giấy chúc mừng thành tích của nhà trường tại Kỳ thi Toán Quốc tế ITMC 2019

Với mục tiêu phát triển toàn diện học sinh, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đang từng bước khẳng định vị trí của mình trên bản đồ giáo dục Thủ đô và Quốc tế. Chất lượng giáo dục của nhà trường không chỉ được minh chứng từ hàng loạt những giải thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế mà còn ở sự tiến bộ vượt bậc trong cuộc sống học tập cũng như cuộc sống hàng ngày của mỗi học sinh.