Đến với cuộc thi tại Thái Lan, Đoàn Việt Nam đã có những trải nghiệm vô cùng quý giá với thành tích rực rỡ: giành tổng số 40 Huy chương trong đó có 2 Huy chương Vàng khối lớp 7 là bạn: Nguyễn Duy Khôi – THCS Trưng Vương và Trần Minh Đức – Hà Nội Amsterdam, 15 huy chương Bạc, 23 huy chương Đồng và 7 giải Merit.

Với mong muốn tạo ra mảnh đất màu mỡ để ươm trồng những hạt giống tốt, được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, vừa qua Trung tâm Toán Tiếng Anh GMaths và Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tổ chức thành công kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2019 với sự tham gia của gần 3000 học sinh trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

53 bạn nhỏ tự tin chụp ảnh lưu niệm tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ trước giờ lên đường đi Thái Lan tham dự kỳ thi

Kỳ thi đã mang đến cho các em học sinh cơ hội để học tập, thi đua và chinh phục những thử thách trong lĩnh vực Toán học. Sau vòng 1 của kỳ thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 53 thí sinh xuất sắc nhất để lên đường tham dự Vòng 2 kỳ thi Tìm kiếm Tài năng Toán học quốc tế ITMC 2019 tại Thái Lan từ ngày 8/2-12/2/2019.

Nhiều bạn nhỏ được cả gia đình đến động viên trước giờ lên đường đi thi Toán quốc tế

Ban giám hiệu trường Tiểu học Lý Thái Tổ động viên 4 học sinh xuất sắc của nhà trường trước giờ tham gia kỳ thi tại Thái Lan

Mặc dù lần đầu tiên tổ chức và tham dự một kỳ thi Toán quốc tế tại nước ngoài nhưng Ban tổ chức ITMC tại Việt Nam đã rất chuyên nghiệp khi lựa chọn được những thí sinh có khả năng Toán Tiếng Anh vượt trội, bản lĩnh, tự tin tranh tài với bạn bè quốc tế.

Các bạn nhỏ tự tin tranh tài trên đất bạn

Tham gia cuộc thi, các em được trải nghiệm với bài thi toán chuẩn quốc tế, từ đó đánh giá chính xác năng lực và tư duy Toán học của bản thân.

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học quốc tế ITMC 2019 quy tụ gần 500 thí sinh của 3 cấp học đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Bangladesh, Campuchia, Đài Loan, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Kỳ thi quy tụ gần 500 thí sinh của 3 cấp học đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ

Đoàn Việt Nam tham dự ITMC năm nay gồm 53 học sinh từ khối 3 đến khối 11, được chia thành 9 đội tuyển ở 9 khối lớp.

Đến với cuộc thi tại Thái Lan, Đoàn Việt Nam đã có những trải nghiệm vô cùng quý giá với thành tích rực rỡ: giành tổng số 40 Huy chương trong đó có 2 Huy chương Vàng khối lớp 7 là bạn: Nguyễn Duy Khôi – THCS Trưng Vương và Trần Minh Đức – Hà Nội Amsterdam, 15 huy chương Bạc, 23 huy chương Đồng và 7 giải Merit.

Hai bạn đạt Huy chương Vàng của đoàn Việt Nam

Không chỉ là đơn vị tổ chức kỳ thi tại Việt Nam, trường Tiểu học Lý Thái Tổ còn là đơn vị tham gia với thành tích xuất sắc giành 02 huy chương và 1 giải Merit. Đó là bạn Trương Diệu Anh, lớp 5A3 – huy chương Bạc, Nguyễn Quốc Hào, lớp 5A2 – huy chương Đồng và Triệu Ngọc Vân, lớp 5A3 đạt giải Merit.

Bạn Trương Diệu Anh, lớp 5A3 (thứ hai từ trái sang)  xuất sắc giành Huy chương Bạc

Bạn Nguyễn Quốc Hào, lớp 5A2  (thứ ba từ trái sang) xuất sắc giành Huy chương Đồng

Đặc biệt, bạn Trần Minh Đức, học sinh lớp 7 trường Hà Nội Amsterdam giành Huy chương Vàng của kỳ thi cũng là cựu học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ. Ở bậc Tiểu học, Trần Minh Đức đã xuất sắc giành Huy chương Vàng kì thi Toán trên Internet Quốc gia năm học 2015-2016, Huy chương Vàng cuộc thi giải Toán Tiếng Việt trên Internet cấp Quốc gia năm học 2016-2017.

Ban giám hiệu trường Tiểu học Lý Thái Tổ cùng gia đình chúc mừng bạn Trần Minh Đức giành Huy chương Vàng Toán quốc tế

Chính nền tảng giáo dục tiên tiến tại bậc Tiểu học đã tạo đà cho bạn nhỏ Trần Minh Đức phát huy khả năng Toán học vượt trội, giành Huy chương Vàng Toán quốc tế một cách đầy thuyết phục.

Ông Lê Ngọc Quang – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội chúc mừng thành tích của em Trần Minh Đức

Đây là 1 thành tích đáng nể, giúp Việt Nam đứng vị trí thứ hai toàn đoàn, chỉ sau nước chủ nhà Thái Lan.

Sau kỳ thi, các thí sinh đã được tham gia một lịch trình hấp dẫn như tham quan cung điện Hoàng gia Bang Pa-in, công viên lịch sử Ayutthaya, đi du thuyền White Orchard River Cruise, mua sắm tại chợ đêm Bangkok… với rất nhiều điều thú vị, đáng nhớ.

Mặc dù chỉ có 5 ngày vừa di chuyển, vừa tham dự thi, vừa tham quan nhưng ấn tượng đẹp đọng lại là kỳ thi được tổ chức rất chuyên nghiệp, chu đáo từ chỗ ăn nghỉ, tham quan cho Đoàn. Về chuyên môn được các Đoàn đánh giá cao, việc chấm và công bố giải được tổ chức nghiêm túc, bài bản và chính xác.

Với những thành tích rực rỡ đã đạt được tại cuộc thi, sáng 12/2, Đoàn đã đến báo cáo kết quả tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, được lắng nghe các bác lãnh đạo chúc mừng, biểu dương và dặn dò.

Các bạn nhỏ lắng nghe những lời dặn dò, khích lệ từ bác Đại sứ 

Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan

Đặc biệt, ngày các bạn nhỏ trở về Việt Nam được chào đón bởi thật nhiều vòng nguyệt quế, những bó hoa hướng dương rực rỡ của các bác lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, Phòng GD-ĐT các quận, các thầy cô giáo và những cái ôm thật chặt của gia đình. Các em xứng đáng được tôn vinh và yêu thương vì những nỗ lực mang về những thành tích thật đáng tự hào!

Đoàn Việt Nam rạng rỡ ngày trở về
Ông Lê Ngọc Quang – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trao vòng nguyệt quế cho các em tại sân bay Nội Bài
Ông Lê Ngọc Quang – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức cuộc thi

Các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, Phòng GD-ĐT các quận chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn VN tại sân bay Nội Bài

Thầy và trò trường tiểu học Lý Thái Tổ trong niềm vui ngày trở về
Các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, Phòng GD-ĐT các quận chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn VN tại sân bay Nội Bài

Kết quả mà các em đạt được trong kỳ thi vừa qua có thể chỉ là thành công ban đầu của các em trên con đường chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức loài người, các em rất có thể sẽ còn thành công hơn nữa. Song, có điều chắc chắn rằng, các em là đại diện ưu tú của thế hệ học sinh Thủ đô Hà Nội hôm nay về năng lực nhận thức và bản lĩnh, tự tin hội nhập quốc tế. Không chỉ Ban tổ chức mà cả các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh các trường thực sự tự hào về các em! Chúc mừng các em!

Những dòng chia sẻ đầy tình cảm của phụ huynh học sinh sau chuyến đi sẽ là động lực để Ban tổ chức tiếp tục mang đến cho học sinh những cơ hội chinh phục đỉnh cao tri thức mới

Tiếp nối những thành quả đã đạt được, trong học kỳ II năm học 2018-2019 này, trường Tiểu học Lý Thái Tổ sẽ tiếp tục đăng cai tổ chức Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo-IKMC 2019 ( International Kangaroo Math Contest) để tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh cho học sinh Thủ đô, góp phần tạo ra những mảng sáng về hội nhập quốc tế, mang lại sắc màu mới, diện mạo mới cho bức tranh đẹp của ngành GD-ĐT Thủ đô.