Chúc mừng 3 bạn học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã xuất sắc giành giải Distinction – hạng Giỏi tại vòng 2 kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras (Bebras Computational Thinking Challenge).

Đó là các bạn Lã Nam Anh, học sinh lớp 4Q1, Nguyễn Đức Lân, lớp 5A2 và Hồ Quang Dũng, lớp 5A1. Đây là giải thưởng dành cho Top 30 thí sinh có số điểm cao nhất của mỗi khối lớp (xếp hạng 11-30) bao gồm: Giấy chứng nhận của Ủy ban Bebras Quốc tế; Huy hiệu giải Distinction; Phần thưởng của BTC tại Việt Nam.

Bạn Nguyễn Đức Lân, lớp 5A2

Bạn Lã Nam Anh, lớp 4Q1 (bên phải) và bạn Hồ Quang Dũng, lớp 5A1 

Bebras ra đời với mục đích thúc đẩy phong trào dạy và học Tin học, Công nghệ, Lập trình cho giáo viên và học sinh ở mọi lứa tuổi. Những thử thách thú vị trong đề thi thường thuộc lĩnh vực tổ hợp, ngoài ra còn có hình học, đại số và số học, không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu hay kỹ thuật giải toán thành thạo mà yêu cầu khả năng tư duy và suy luận thông minh.

Tư duy thuật toán với tính chất là một khái niệm khoa học khô khan, phức tạp và trừu tượng, học sinh rất khó để hiểu, thậm chí yêu thích bộ môn này. Nhưng với cách truyền tải của Bebras, học sinh sẽ được trải nghiệm và vượt qua các thử thách thú vị, được lồng ghép khéo léo từ chính những câu chuyện, hoạt động sinh hoạt, bài học đơn giản trong cuộc sống. Thông qua đó không chỉ giúp học sinh tiếp cận và học Tin học – Công nghê hiệu quả mà sâu hơn là hiểu được bản chất của tư duy thuật toán – cốt lõi của Tin học. Hơn thế nữa, những thử thách của Bebras sẽ giúp các bạn nhỏ phát triển những kỹ năng cá nhân như tư duy logic, sáng tạo; giao tiếp tự tin hơn; biết cách tự lập kế hoạch… và phát triển cả những kỹ năng và hiểu biết về xã hội.