Không khí Xuân dường như đã ngập tràn trên sân trường Tiểu học Lý Thái Tổ bởi nơi đây đang diễn ra sự kiện được các con học sinh mong chờ bấy lâu: “Spring Festival-Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019”.

Mỗi khi đón mùa xuân về, Hội chợ xuân thực sự đã trở thành một nét đẹp truyền thống của trường tiểu học Lý Thái Tổ.

Năm nay, “Spring Festival” mở đầu chương trình với các bài hát, điệu nhảy bằng Tiếng Anh vô cùng hào hứng, sôi động của các bạn nhỏ.

Và đặc biệt, bạn Nguyễn Đình Lộc, lớp 3Q1, bạn Nguyễn Mai Phương, lớp 4Q1 và bạn Đào Lê Nhật Minh đã thể hiện những bài hùng biện Tiếng Anh vô cùng xuất sắc trước các vị đại biểu, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Sau các tiết mục chào mừng của chương trình “Spring Festival” vô cùng ấn tượng, hội chợ xuân Kỷ Hợi chính thức được khai mạc với các hoạt động vô cùng hấp dẫn.

Như chúng ta đã biết, sau 2 tuần phát động, rất nhiều bạn nhỏ của nhà trường đã hào hứng tham gia vẽ tranh bán đấu giá để thực hiện chương trình thiện nguyện. Hơn 60 bức tranh được lựa chọn trưng bày đã được các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo mua với mức giá cao để góp phần mang đến niềm vui, sự động viên chia sẻ với các bạn học sinh nghèo trên mọi miền Tổ quốc.

Với 8 gian hàng của của các khối lớp, của Dự án “Từ nông trại tới mái trường” và chương trình “Toán học tương tác” đã tạo nên sự đa dạng, phong phú của hội chợ. Biết bao nhiêu là món ăn, đồ chơi được bày bán một cách đẹp mắt, gọn gàng, sạch sẽ!

Đồng hành với Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019 năm nay có Dự án “Từ nông trại tới mái trường”. Đây là Chương trình được thực hiện với mục đích xây dựng ý thức về an toàn vệ sinh thực phẩm từ thế hệ tương lai của đất nước thông qua đó tác động mạnh đến bậc cha mẹ học sinh tạo sức lan tỏa đến toàn xã hội.

Đặc biệt tham gia Hội chợ xuân, các con học sinh được thả sức thử tài tại các góc chơi khác nhau như: sút bóng trúng lon bia, bịt mắt đánh bóng, tạo hình bóng bay…Mỗi một trò chơi đã đem đến cho các con biết bao nhiêu là quà cũng như thật nhiều những nụ cười sảng khoái…

Chứng kiến các con hồ hởi mua hàng, cân nhắc lựa chọn, chúng tôi lại càng cảm nhận được mục đích tuy nhỏ mà vô cùng ý nghĩa của hội chợ xuân: Các con đã có dịp được thực hành những kỹ năng mua – bán, lựa chọn hàng hóa đơn giản, được giáo dục cách sử dụng đồng tiền sao cho ý nghĩa nhất.

Và đặc biệt hơn nữa đó là khi kết thúc buổi hội chợ, tất cả các gian hàng đều tham gia ủng hộ trợ các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, học sinh nghèo tại trường Tiểu học Hồng Thái và Chuyên Mỹ của huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội; xây trường mầm non cho học sinh nghèo tại xã Nam Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

“Spring Festival – Hội chợ Xuân 2019” là hoạt động từ thiện xã hội mang đậm tính nhân văn, không chỉ mang mục đích gieo lòng nhân, dưỡng thiện tâm cho học sinh trong trường, giúp các con biết cảm thông, chia sẻ, biết giúp đỡ người khác,… từ đó hình thành nhân cách tốt. Đồng thời chương trình còn là cầu nối để kêu gọi sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, những nhà hảo tâm cùng chung tay với Nhà trường hướng đến cộng đồng, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, vực dậy những mảnh đời bất hạnh, giúp đỡ những em nhỏ thiệt thòi trên mọi miền Tổ quốc có cơ hội đủ đầy, vươn lên trong cuộc sống…

 

Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các con học sinh thân yêu một năm mới 2019 mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công, an khang thịnh vượng!