Chiều thứ bảy (19/01/2019), tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã long trọng diễn ra Lễ Vinh danh kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2019 – Vòng 1.

Đến dự và chúc mừng các thí sinh có thành tích xuất sắc tại cuộc thi có ông Lê Đại Hải – Chuyên viên Sở GD-ĐT Hà Nội; Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hân – Phó Tổng biên tập Tạp chí Toán tuổi thơ; Bà Đàm Nữ Thục Hạnh – Trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai; bà Nguyễn Thanh Tịnh – Phó trưởng phòng GD-ĐT Cầu Giấy; bà Nguyễn Thị Bích Hồng – Tổ trưởng tổ Tiểu học Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy và Ban giám hiệu các trường có thí sinh đạt thành tích tại cuộc thi.

Các đại biểu tham dự Lễ vinh danh cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2019

Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2019, nhà giáo Huỳnh Thị Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đã phát biểu khai mạc và bày tỏ lòng tự hào đối với 251 em học sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 3000 thí sinh để có mặt trong buổi lễ Vinh danh hôm nay.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đã phát biểu khai mạc Lễ vinh danh

Là cuộc thi uy tín thường niên dành cho các bạn học sinh yêu thích môn Toán trong khu vực, tham gia vòng 1 cuộc thi, các em đã được trải nghiệm với bài thi toán chuẩn quốc tế, từ đó đánh giá chính xác năng lực và tư duy Toán học của bản thân. Cuộc thi cũng mang đến cơ hội để các em học sinh có cùng niềm đam mê với Toán học ở thành phố Hà Nội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi.

Đội văn nghệ trường Tiểu học Lý Thái Tổ với tiết mục văn nghệ “Long Phượng sum vầy” chúc mừng Lễ vinh danh

Cô giáo Thanh Hiếu và học trò với bài hát “Đường đến vinh quang”

Nhóm nhảy New Stars của trường TH Lý Thái Tổ với tiết mục nhảy hiện đại mang tên: Girls

Nhóm nhảy New Stars của trường TH Lý Thái Tổ với tiết mục nhảy hiện đại mang tên: Girls

Và đặc biệt hơn, chỉ một thời gian ngắn nữa, 53 em học sinh xuất sắc nhất được lựa chọn tham gia vòng 2 kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2019 từ ngày mùng 8 đến ngày 12/2/2019 tại Bangkok và Ayuthtthaya-Thái Lan.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, quận Hoàng Mai và BGH các trường có thí sinh đạt hạng Xuất sắc

Không chỉ tổ chức thành công kỳ thi Toán quốc tế, trường Tiểu học Lý Thái Tổ còn gặt hái nhiều thành tích với 9 bạn học sinh xuất sắc được vinh danh. Đó là các bạn: Nguyễn Khôi Nguyên, lớp 2Q1; Lê Nhật Huy lớp 2Q1, Nguyễn Minh Hà lớp 2A1, Bùi Khôi Nguyên lớp 2A1, Ngô Hương Thảo lớp 3Q1, Nguyễn Đức Lân, Nguyễn Quang Hào, lớp 5A2, Trương Diệu Anh, Triệu Ngọc Vân lớp 5A3 trong đó bạn Trương Diệu Anh, lớp 5A3 đã mang về thành tích vượt trội với giải thưởng High Distinction (Hạng Xuất sắc).

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận và Ban giám hiệu cùng các học sinh của nhà trường giành giải cao trong Kỳ thi

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy Giấy và cô Hiệu trưởng chụp ảnh  cùng  bạn Trương Diệu Anh, học sinh lớp 5A3- học sinh của nhà trường giành giải cao trong Kỳ thi

Với mong muốn tạo ra mảnh đất màu mỡ để ươm trồng những hạt giống tốt, BTC cuộc thi đã mang đến cho các con cơ hội để học tập, để thi đua và chinh phục những thử thách. Đích đến của cuộc thi không chỉ là các giải thưởng mà còn cho các con những trải nghiệm quý báu trong bước đường trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Các bạn học sinh được vinh danh

Các bạn học sinh được vinh danh

Kết quả mà các em đạt được trong kỳ thi vừa qua có thể chỉ là thành công ban đầu của các em trên con đường chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức loài người, các em rất có thể sẽ còn thành công hơn nữa. Song, có điều chắc chắn rằng, các em là đại diện ưu tú của thế hệ học sinh Thủ đô Hà Nội hôm nay về năng lực nhận thức. Không chỉ Ban tổ chức mà cả các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh các trường thực sự tự hào về các em! Chúc mừng các em!

Ban tổ chức kỳ thi tại Việt Nam

Chúc 53 bạn thí sinh tham dự vòng 2 kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2019 hãy bình tĩnh, tự tin chinh phục các thử thách để viết tiếp bảng vàng thành tích rực rỡ Toán học Việt Nam trên bản đồ thế giới!