Được thành lập từ năm 2005, với mục tiêu xây dựng một trường Tiểu học hiện đại, thân thiện, hướng tới chuẩn quốc tế, chất lượng giáo dục và chăm sóc, rèn luyện học sinh của Trường Tiểu học Lý Thái Tổ ngày một nâng cao, liên tục được ngành Giáo dục Thủ đô công nhận là trường tiên tiến xuất sắc.

 

1. Chương trình học: Là trường tiểu học hiện đại, thân thiện với môi trường học tập chất lượng cao, hướng tới chuẩn quốc tế, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã thực hiện chương trình học theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình mở rộng – nâng cao.

* Chương trình đào tạo cơ bảnTheo Chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã xây dựng và thực hiện phân phối chương trình một cách khoa học, đảm bảo cho học sinh có thể tiếp thu một cách hiệu quả nhất những kiến thức chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo,phù hợp với mục tiêu giáo dục, cơ sở vật chất và đội ngũ của nhà trường.

Nội dung chương trình dạy học được cập nhật những tri thức mới nhất, tích hợp các nội dung dạy kỹ năng sống, kỹ năng tư duy trong từng môn học cũng như các kiến thức liên môn nhằm giúp học sinh gắn tất cả những kiến thức học trên lớp với việc vận dụng hữu ích trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

*Chương trình mở rộng và nâng cao: Theo chương trình trường chất lượng cao bao gồm hệ thống các môn học giúp học sinh phát huy tối đa năng lực cá nhân và hội nhập quốc tế.

Nhà trường chú trọng phát triển các kỹ năng làm việc và kỹ năng sống như: Kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng đối phó với những tình huống nguy hiểm, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo…

Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường giáo dục thể chất và nghệ thuật cho các con học sinh thông qua các hoạt động tập thể, tổ chức các sự kiện, tham gia các câu lạc bộ: Bóng rổ, bóng đá, bơi lội, võ teakwondo, nhảy hiện đại, mỹ thuật, âm nhạc…

Đặc biệt, Trường thực hiện chương trình liên kết giảng dạy Tiếng Anh với Trung tâm Anh ngữ ILA với đội ngũ giáo viên bản ngữ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản nhằm mục tiêu giáo dục hướng tới hội nhập quốc tế.

2.Chương trình ngoại khóa:

– Tham quan dã ngoại toàn trường: 2 lần/năm học (thu phí theo từng chương trình);

– Chương trình tham quan dã ngoại đối với lớp Anh ngữ: 2 lần/năm (không thu phí);

– Các câu lạc bộ năng khiếu hoạt động từ 16h45-17h45 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần gồm các môn: Bóng đá, bóng rổ, mỹ thuật, kỹ năng sống, khám phá khoa học, nhảy hiện đại…

3. Các khoản thu:

4. Chi phí khác:

Lưu ý: Nhà trường có căng-tin phục vụ bữa sáng tự túc từ 7h đến 7h45′ cho học sinh có nhu cầu