Đúng 7h ngày thứ năm (3/1/2018), trong thời tiết rét ngọt của những ngày cuối đông, hơn 1400 em học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã hào hứng “đổ bộ” lên 29 chiếc xe 50 chỗ thẳng tiến đến Rạp xiếc Trung ương để tham gia Lễ tuyên dương khen thưởng học kỳ I và vinh danh Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm học 2018-2019 trong tâm trạng vô cùng háo hức.

Bài hát “Girl In the Mirror” qua phần biểu diễn của tam ca và tốp múa khối Ba mở đầu chương trình

Trên sân khấu hoành tráng và lộng lẫy, đội văn nghệ của nhà trường đã biểu diễn các tiết mục nhảy múa vô cùng sôi động với vũ đạo điêu luyện. Những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” nhưng được đầu tư trang phục bắt mắt và tập luyện, dàn dựng công phu đã nhận được sự cổ vũ, tán thưởng của đông đảo học sinh toàn trường. Đặc biệt, sau khi cuộc thi Hát tiếng Anh cấp trường kết thúc, các bạn nhỏ trường Tiểu học Lý Thái Tổ vẫn hào hứng tập luyện, biểu diễn các bài hát, bài nhảy Tiếng Anh bởi vì niềm yêu thích đặc biệt với ngôn ngữ thứ hai này.

Bài hát “Girl In the Mirror” qua phần biểu diễn của tam ca và tốp múa khối Ba mở đầu chương trình

Ca khúc đầy ngọt ngào: “Những điều con yêu” của đội văn nghệ học sinh khối 4, khối 5

Ca khúc đầy ngọt ngào: “Những điều con yêu” của đội văn nghệ học sinh khối 4, khối 5

Một ca khúc tràn ngập tinh thần lạc quan: Khúc ca yêu cuộc đời qua tiếng hát của cô giáo Thanh Hiếu và bạn Kim Linh.

Một ca khúc tràn ngập tinh thần lạc quan: Khúc ca yêu cuộc đời qua tiếng hát của cô giáo Thanh Hiếu và bạn Kim Linh.

Tiết mục nhảy vô cùng sôi động qua phần biểu diễn của câu lạc bộ nhảy hiện đại với tiêu đề “Girls”

Trải qua nửa chặng đường của năm học 2018-2019, nhà trường mong muốn tổ chức một buổi lễ thật đặc biệt như một món quà dành tặng cho tất cả các em học sinh. Trong học kì I, chúng ta đã có những con số thể hiện kết quả học tập toàn diện của học sinh nhà trường. Với 100% số học sinh được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành các môn học; hơn 80% học sinh đạt loại Tốt về năng lực và phẩm chất, không có học sinh xếp loại Cần cố gắng, trường ta đã có bước khởi đầu năm học với nhiều thành quả rực rỡ.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương-Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen và phần thưởng cho 19 Tập thể lớp tiên tiến xuất sắc
Nhà giáo Nguyễn Hồng Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen và phần thưởng cho 19 Tập thể lớp tiên tiến xuất sắc
Nhà giáo Phạm Thị Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen và phần thưởng cho 19 Tập thể lớp tiên tiến xuất sắc

Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức cho các con học sinh tham gia rất nhiều các cuộc thi từ cấp trường đến cấp Quốc gia, Quốc tế với những thành tích đáng kể. Từ các cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh, Hát Tiếng Anh, Trạng nguyên Tiếng Anh, Violympic Tiếng Anh, Toán Tiếng Anh, IMAS, ITMC, BEBRAS… cùng rất nhiều giải thưởng từ các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể thao các cấp, các con học sinh đã có một học kỳ học tập và rèn luyện vô cùng sôi nổi, bổ ích và lý thú.

Học sinh tiêu biểu khối 1 được tuyên dương tại buổi lễ

Đặc biệt, trong cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc do Báo Nhi đồng tổ chức, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã xuất sắc khi có tới 4 Trạng Nguyên nổi bật được vinh danh. Trong kỳ thi Tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế ITMC sắp tới diễn ra tại Thái Lan, trường ta cũng sẽ có 4 bạn tham gia thi tài cùng các bạn nhỏ đến từ các nước trong khu vực Châu Á.

 Vượt qua hơn 3000 thí sinh dự thi, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã có 4 bạn xuất sắc nhất được vinh danh Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2018 do báo Nhi đồng tổ chức

Bạn Lê Nguyễn Khánh Linh và Vũ An Huy chia sẻ kỷ niệm tại Festival  Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm học 2018-2019

Bạn Lê Nguyễn Khánh Linh và Vũ An Huy chia sẻ kỷ niệm tại Festival  Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm học 2018-2019

Ban giám hiệu trao thưởng cho học sinh đạt giải Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm học 2018-2019

Ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các con học sinh, phần thưởng dành cho các con  không chỉ là những quyển vở còn thơm mùi giấy mới mà nhân dịp này, nhà trường còn dành tặng một chương trình nghệ thuật đặc sắc và lý thú.

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể nhà trường trong thời gian qua, Đoàn thanh tra chuyên đề Phòng GD Cầu Giấy về thực hiện quy chế chuyên môn, Quy chế dân chủ và công tác bán trú – vệ sinh an toàn thực phẩm đã đánh giá, xếp loại Tốt. Đoàn công tác của Sở GD cũng khẳng định trường vẫn duy trì tốt và ngày càng nâng cao các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia. Trường được UBND thành phố Hà Nội công nhận Tập thể lao động xuất sắc.

BGH nhà trường trao Giấy khen và phần thưởng cho giáo viên dạy giỏi cấp trường

BGH nhà trường trao Giấy khen và phần thưởng cho giáo viên dạy giỏi cấp trường

Để có một chương trình xiếc hấp dẫn các con từ đầu đến cuối, nhà trường đã cùng với Rạp xiếc Trung ương lựa chọn những tiết mục phù hợp với lứa tuổi tiểu học để biểu diễn. Từ tiết mục tạo hình đu dây trên không khiến cho người xem nín thở đến màn trình diễn của những chú hề vui nhộn, từ phần biểu diễn xiếc thú ngộ nghĩnh của rất nhiều loài thú như khỉ, gấu, chó, mèo, ngựa đến màn xuất hiện của chú voi Tây nguyên khổng lồ mà vô cùng khéo léo, hiền lành… tất cả đều khiến các con học sinh từ ngạc nhiên đến thích thú. Những tiếng vỗ tay, hò reo không ngớt từ đầu đến cuối chương trình.

Với mục tiêu là tạo ra sản phẩm giáo dục mang tính toàn diện, hội tụ đủ các kỹ năng thiết yếu để các con trở thành những công dân toàn cầu, trường Tiểu học Lý Thái Tổ luôn chú trọng tạo điều kiện để các con được vui chơi, khám phá thế giới xung quanh, rèn luyện thể lực, phát triển năng khiếu, sở trường ngay từ những năm học đầu đời. Thi đua học tập và rèn luyện tốt, các con học sinh luôn xứng đáng được dành tặng những điều tốt đẹp nhất, những tình cảm yêu thương, chăm sóc tận tình nhất của nhà trường, thầy cô và các bậc cha mẹ thân yêu!

Sau đây là những hình ảnh về các tiết mục xiếc biểu diễn tại chương trình: