Ngày 21/12/2018, Đoàn kiểm tra công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia do ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội làm trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ, chuyên viên các phòng, ban cơ quan Sở GD&ĐT đã có buổi làm việc tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT tại buổi làm việc với trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Đón đoàn kiểm tra, về phía chính quyền và ngành giáo dục địa phương có ông Nguyễn Hải – Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa, ông Phạm Ngọc Anh  -Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy.

Đoàn Kiểm tra do ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội làm trưởng đoàn

Trường Tiểu học Lý Thái Tổ được thành lập năm 2005 và đi vào hoạt động từ năm học 2005-2006. Với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể sư phạm, năm 2010, trường đã được UBND Thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo việc thực hiện các tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia

Đoàn kiểm tra theo đúng các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia

Với mục tiêu trở thành một trường Tiểu học hiện đại, thân thiện với chất lượng giáo dục cao, hướng tới chuẩn quốc tế, những năm qua, các thế hệ giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Lý Thái Tổ luôn nỗ lực hết mình để sáng tạo, đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Liên tục nhiều năm qua, nhà trường được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc cấp thành phố – một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục Thủ đô.

Đoàn kiểm tra tại Phòng Truyền thống của nhà trường

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã tiến hành rà soát, thẩm định các minh chứng theo đúng 5 tiêu chuẩn đánh giá trường chuẩn Quốc gia.

Phòng Thư viện của nhà trường rộng rãi, thoáng mát với rất nhiều đầu sách phù hợp với lứa tuổi học sinh

Theo đó, trường nằm giữa KĐT Trung Hòa – Nhân Chính nhưng có khuôn viên rất rộng rãi với diện tích sử dụng hơn 10.000m2, trong đó diện tích sân chơi là 2720m2. Trường có 1 sân bóng đá mini và hệ thống các phòng chức năng như Tiếng Anh, Tin học, Nghệ thuật, Âm nhạc, Nhà thể chất 2 tầng, Nhà ăn… phục vụ việc học tập và hoạt động ngoại khóa. 41 phòng học được thiết kế theo tiêu chí hiện đại, linh hoạt tạo hứng thú cho học sinh được trang bị máy chiếu đa năng, máy chiếu đa vật thể, máy tính kết nối mạng toàn trường cho giáo viên; cửa kính, điều hòa hai chiều, bảng chống lóa, hệ thống ánh sáng đạt chuẩn… Một điểm nhấn là sân trường rộng rãi thoáng mát và thư viện mở hơn 300m2 đã tạo ra một không gian học tập, thư giãn lý tưởng cho học sinh.

Ông Phạm Xuân Tiến, Trưởng đoàn kiểm tra trò chuyện với học sinh của nhà trường

Đoàn kiểm tra việc lưu mẫu thực phẩm của nhà bếp

Về chất lượng đào tạo, Trường luôn có thế mạnh về giáo dục toàn diện, rèn luyện tính tự lập, chú trọng bồi dưỡng năng khiếu, ngoại ngữ, giỏi Tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp… cho học sinh. Năm học 2016 – 2017, 2017 – 2018, 100% học sinh được xếp loại tốt về phẩm chất và năng lực; giành 192 giải văn hóa, TDTT cấp quận, thành phố, quốc gia, tăng gần hai lần so với các năm học trước.

Đoàn kiểm tra các minh chứng một cách chi tiết

Góp phần quan trọng vào những thành tích này chính là lòng tận tâm, lao động sáng tạo không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Với 100% cán bộ giáo viên có trình độ trên chuẩn vẫn không ngừng nâng cao trình độ, Trường đã có nhiều giáo viên đoạt giải cao các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp quận.

Đoàn kiểm tra hoạt động giảng dạy môn Tiếng Anh

Ban cha mẹ học sinh nhà trường tham gia chặt chẽ vào việc giám sát các mặt  công tác 

Phát biểu về công tác phối hợp giữa nhà trường và địa phương, ông Nguyễn Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa đánh giá cao những đóng góp của Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đối với sự nghiệp giáo dục trên địa bàn. Bên cạnh đó, nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động và phong trào do địa phương phát động. Về phía địa phương cũng đã hỗ trợ tích cực cho nhà trường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ…

Ông Nguyễn Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa đánh giá cao những đóng góp của Trường Tiểu học Lý Thái Tổ 

Đặc biệt, theo ông Hoàng Hải, Trưởng ban Cha mẹ học sinh trường, với mong muốn cha mẹ học sinh tích cực tham gia giám sát các hoạt động chăm sóc và giáo dục, nhà trường đã phân công lịch trực cụ thể hàng ngày cho Ban cha mẹ học sinh các lớp. Hoạt động này đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ cao của các bậc cha mẹ học sinh. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu và bộ phận chăm sóc bán trú đều có kênh kết nối để trao đổi thông tin hàng ngày giữa phụ huynh và nhà trường.

Ông Hoàng Hải, Trưởng ban Cha mẹ học sinh trường Tiểu học phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt cho ngành giáo dục quận Cầu Giấy, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận khẳng định: Là trường Tiểu học ngoài công lập với định hướng phát triển trở thành trường chất lượng cao, trường Tiểu học Lý Thái Tổ luôn bám sát sự chỉ đạo chuyên môn của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy và liên tục gặt hái những thành tích rực rỡ, trở thành một điểm sáng trong ngành giáo dục quận.

Ông Phạm  Ngọc Anh – Trưởng phòng GD&ĐT quận khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện của trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Sau buổi làm việc nghiêm túc, khách quan, ông Phạm Xuân Tiến, Trưởng Đoàn kiểm tra đã xác nhận trường Tiểu học Lý Thái Tổ vẫn duy trì tốt các tiêu chuẩn của trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia. Đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT sẽ đề nghị UBND Thành phố Hà Nội ra Quyết định công nhận lại trường chuẩn Quốc gia cho trường Tiểu học Lý Thái Tổ trong thời gian tới.

Ông Phạm Xuân Tiến, Trưởng Đoàn kiểm tra đã xác nhận trường Tiểu học Lý Thái Tổ vẫn duy trì tốt các tiêu chuẩn của trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia

Thay mặt nhà trường, nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng chia sẻ: Được công nhận lại Trường đạt chuẩn Quốc gia, tập thể nhà trường sẽ luôn ý thức trách nhiệm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và rèn luyện vì mục tiêu đào tạo thế hệ tương lai của đất nước trở thành những công dân ưu tú, năng động, khỏe về thể chất, mạnh về trí lực, có tinh thần trách nhiệm, giàu lòng nhân ái và có đủ bản lĩnh, tự tin vươn cao, hội nhập với thế giới xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh và sự mong đợi của các con học sinh.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương báo cáo Đoàn kiểm tra kế hoạch hoạt động sắp tới của nhà trường