Sáng ngày 02/12/2018, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ và Công ty CP Giáo dục GMATHS đã tổ chức thành công Kỳ thi tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2019 tại Thái Lan với sự tham dự của gần 3.000 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đây là cuộc thi Toán học uy tín thường niên dành cho các bạn học sinh yêu thích môn Toán trong khu vực. Tham gia cuộc thi, các em sẽ được trải nghiệm với bài thi toán chuẩn quốc tế, từ đó đánh giá chính xác năng lực và tư duy Toán học của bản thân.

Gần 3000 học sinh tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế tại Thái Lan 2019

Đây cũng là cơ hội để các em giao lưu với các bạn học sinh có cùng niềm đam mê với Toán học ở thành phố Hà Nội. Và đặc biệt, các bạn nhỏ của chúng ta sẽ có cơ hội được đến đất nước Thái Lan để tham gia thử sức cùng các bạn bè trong khu vực, từ đó tăng khả năng hội nhập của học sinh Việt Nam.

Kỳ thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh.

Trong buổi sáng nay, trước khi kỳ thi chính thức khai mạc, không khí tại sân trường Tiểu học Lý Thái Tổ rất nhộn nhịp. Các bạn học sinh đến từ nhiều trường với tâm trạng rất háo hức và hồi hộp khi lần đầu tiên đến với trường Tiểu học Lý Thái Tổ để tham gia kỳ thi.

Các bạn học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ chào mừng cuộc thi với bài hát Tiếng Anh “Girl in the mirror” 

Các bạn học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ chào mừng cuộc thi với bài hát Tiếng Anh “Girl in the mirror” 

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng của Đội văn nghệ nhà trường với các ca khúc bằng Tiếng Anh, cô Huỳnh Thị Hương, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã phát biểu khai mạc động viên các con học sinh thật bình tĩnh, tự tin khi làm bài, đạt được kết quả cao trong cuộc thi, đem lại niềm vinh dự, tự hào cho bản thân, gia đình và nhà trường. Cô cũng mong rằng, khi tham gia kỳ thi, ngoài đánh giá năng lực bản thân còn tìm kiếm những tài năng Toán học, mở ra cơ hội cho các con phát huy tối đa khả năng của mình.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Sau khi kết thúc Lễ Khai mạc, các thí sinh di chuyển đến các phòng thi và bắt đầu làm bài hết sức nghiêm túc.

Các thầy cô hướng dẫn các con học sinh vào phòng thi

Các thầy cô hướng dẫn các con học sinh vào phòng thi

Các cô giáo hướng dẫn các con học  sinh quy chế thi

Các cô giáo hướng dẫn các con học  sinh quy chế thi

Học sinh làm bài hết sức nghiêm túc

Để chuẩn bị cho kỳ thi, các thầy cô giáo trường Tiểu học Lý Thái Tổ và Công ty CP Giáo dục GMATHS đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu bảo mật, tập huấn cho các thầy cô, cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi…

Ban tổ chức trực tiếp hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho thí sinh về thủ tục thi

Sau khi kết thúc buổi thi, Ban Tổ chức sẽ tiến hành gửi bài thi của thí sinh sang Thái Lan để thực hiện công tác chấm thi và chuyển kết quả về Việt Nam không muộn hơn 3 tuần từ thời điểm thi. Ban tổ chức cuộc thi tại Thái Lan sẽ gửi chứng chỉ thi cùng với bảng phân tích kết quả thi cho thí sinh sau khi công bố kết quả.

Cô trò chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành phần thi Vòng 1

Các bạn nhỏ chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành phần thi Vòng 1

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2019 tại Thái Lan được tổ chức ngày hôm qua (2/12/2018) đã được Đài Truyền hình Hà Nội ghi lại những hình ảnh tại Hội đồng thi số 1 – trường Tiểu học Lý Thái Tổ. Xin trân trọng gửi đến Quý cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng theo dõi ở dưới đây: