“Giỏi việc nước, đảm việc nhà” – đó là đánh giá của bạn bè, đồng nghiệp và học sinh về cô giáo Mai Thị Quỳnh Nga – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Sinh năm 1981 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, học hết phổ thông, để thực hiện ước mơ trở thành cô giáo, cô Mai Thị Quỳnh Nga theo học ngành sư phạm khoa Tiếng Anh.

Cô giáo Mai Thị Quỳnh Nga, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Khi ra trường, cô được phân công về công tác tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Ở một môi trường hoàn toàn mới, cũng giống như bao giáo viên trẻ khác, cô cũng gặp rất nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô từng bước khẳng định được năng lực của mình qua hiệu quả công việc được giao.

Cô giáo Mai Thị Quỳnh Nga với một giờ giới thiệu sách cho các con học sinh tại Thư viện nhà trường

Mười mấy năm công tác tại trường là từng đó thời gian cô giáo Mai Thị Quỳnh Nga phải một mình vừa làm việc, vừa nuôi dạy hai con nhỏ. Lấy chồng công tác trong ngành quân đội lại là sĩ quan biên phòng nên chồng cô thường xuyên đóng quân tận biên giới, hải đảo, thi thoảng mới có đợt nghỉ phép về thăm gia đình. Mặc dù vậy, cô vẫn nỗ lực hoàn thành xuất sắc công việc được giao, nuôi dạy hai con khôn lớn, chăm ngoan, chu toàn hai bên nội ngoại.

Tháng 12 năm 2017, được sự tín nhiệm của đồng nghiệp và lòng tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh, cô giáo Mai Thị Quỳnh Nga đã được cấp trên tin tưởng bổ nhiệm giữ chức Phó hiệu trưởng nhà trường.

Lãnh đạo Tổng Công ty CP Vinaconex trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng cho cô giáo Mai Thị Quỳnh Nga

Buổi đầu trên cương vị mới với bao khó khăn, thách thức song với lòng nhiệt tình, sự tận tâm, trách nhiệm, cô đã sát cánh cùng các đồng nghiệp tìm tòi, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động dạy và học, đặc biệt là tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các con học sinh.

Cô Hiệu phó Mai Thị Quỳnh Nga luôn đồng hành cùng các tài năng nhí của nhà trường trong Hội thi các cấp

Bên cạnh đó, cô còn cùng với các cô giáo trong Tổ Văn-Thể-Mỹ tìm hiểu những phương pháp giáo dục mới nhằm phát huy tối đa năng lực của học sinh. Vì thế, những môn học Âm nhạc – Mỹ thuật – Thể dục luôn được các con đón nhận một cách hào hứng, hiệu quả, góp phần phát triển giáo dục một cách toàn diện học sinh.

Cô Hiệu phó trao Bằng khen của Hội đồng Đội quận Câu cho Liên đội trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018

Với vai trò là Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô luôn đi đầu trong việc xây dựng mối đoàn kết nội bộ, sẵn sàng chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô đã góp phần không nhỏ đưa nhà trường trở thành Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố nhiều năm liền.

Cô giáo Mai Thị Quỳnh Nga trong một chuyến thiện nguyện đến vùng lũ

Không chỉ là một cán bộ quản lí giỏi, cô giáo Mai Thị Quỳnh Nga còn có lối sống thân thiện, hòa nhã với đồng chí, đồng nghiệp, lành mạnh, gương mẫu, được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, tín nhiệm. Trong công việc, cô luôn biết lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp và tạo mọi điều kiện cho giáo viên trong trường làm tốt công việc được giao.

Cô giáo Mai Thị Quỳnh Nga trong một chuyến thiện nguyện đến vùng lũ

Hết giờ làm việc, cô thường dành chút thời gian đến phòng tập để rèn luyện sức khỏe. Bởi thế, mặc dù công việc ở trường bận rộn, việc nhà bộn bề nhưng cô giáo Mai Thị Quỳnh Nga luôn xuất hiện với diện mạo vô cùng trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

Mặc dù việc trường, việc nhà luôn bận rộn, cô giáo Mai Thị Quỳnh Nga vẫn dành thời gian trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn bằng việc hoàn thành chương trình cao học chuyên ngành Quản lý Giáo dục

Luôn luôn lặng lẽ hoàn thành tốt tất cả các công việc được giao, cô giáo Mai Thị Quỳnh Nga được ví như con ong chăm chỉ, cần mẫn hút nhụy, dâng mật ngọt cho sự nghiệp “trồng người” mà cô đã lựa chọn.