Đến lớp 3Q1, chúng tôi thấy các bạn nhỏ đang vô cùng phấn khích trước màn trao giấy chứng nhận thành tích học tập tháng 10 của cô giáo dạy môn Tiếng Anh. Đây là một trong những hoạt động nhằm khích lệ, động viên các bạn học sinh trong lớp thi đua cố gắng học tập thật tốt môn học.

 

Các bạn có thành tích học tập tốt môn Tiếng Anh trong tháng 10 được giáo viên tặng Giấy chứng nhận

Là môn học thế mạnh của nhà trường với bề dày thành tích rực rỡ, năm học 2018-2019 này, nhà trường đã cùng với Trung tâm Anh ngữ ILA đặt mục tiêu chú trọng đào tạo khả năng ngoại ngữ nên ngay từ khi bước vào lớp 1 để học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ được làm quen với môn học Tiếng Anh một cách tích cực và hiệu quả. Sau khi kết thúc bậc tiểu học, học sinh sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc, trình độ Tiếng Anh đạt chuẩn A1 theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

Giáo viên bản ngữ của Trung tâm Anh ngữ ILA có chuyên môn vững vàng  và hết sức thân thiện, gần gũi với học sinh

Các bạn học sinh lớp 1 trong giờ kiểm tra kỹ năng nói giữa kỳ với GV nước ngoài

Các bạn học sinh lớp 1 trong giờ kiểm tra kỹ năng nói giữa kỳ với GV nước ngoài

Với sự hỗ trợ về chuyên môn của các thầy cô giáo người Việt yêu nghề và hiểu tâm lý trẻ, các giáo viên bản ngữ của Trung tâm Anh ngữ ILA có nghiệp vụ sư phạm và khả năng truyền đạt tốt đã giúp các em tiến bộ nhanh chóng về kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và giao tiếp bằng ngôn ngữ là Tiếng Anh.

Sự kết hợp giữa giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam đã tạo nên hiệu quả của tiết dạy

Học tiếng Anh với người nước ngoài không đơn thuần là luyện kỹ năng nghe, nói mà các em còn được tiếp cận với nhiều điều thú vị trong cuộc sống thông qua các chủ đề bổ ích mà giáo viên người nước ngoài đưa ra trong các buổi học. Bên cạnh đó, các em sẽ được giáo viên trực tiếp hướng dẫn, chỉnh sửa các lỗi phát âm cơ bản của người Việt; giúp các em phát triển vốn từ vựng, luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Học sinh hào hứng thi viết Tiếng Anh trong nhóm

Học sinh hào hứng thi viết Tiếng Anh trong nhóm

Chính sự kết hợp, trao đổi chuyên môn, chuyển giao công nghệ dạy học giữa chuyên gia nước ngoài với giáo viên chất lượng cao của nhà trường đã đem đến hiệu quả bất ngờ.

Không khí sôi nổi, hào hứng trong giờ học Tiếng Anh 

Không khí sôi nổi, hào hứng trong giờ học Tiếng Anh 

 

Các hình thức câu lạc bộ ngoài giờ, các trò chơi, cuộc thi kiến thức, Hùng biện Tiếng Anh, Rung chuông vàng bằng tiếng Anh, Hát Tiếng Anh, Festival Tiếng Anh… đã vừa thúc đẩy, vừa hỗ trợ học sinh học tiếng Anh một cách tự nhiên và hào hứng.

Các thầy cô với vai trò là Ban giám khảo cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường năm học 2018-2019

Xem ai viết đúng từ cô vừa nói nào!

Trong những giờ học hàng ngày, những giờ ra chơi hay thậm chí cả trong giờ nghỉ trưa ở trường, các em được học hỏi, giao lưu văn hóa với giáo viên người nước ngoài, các em sẽ hiểu thêm về văn hóa cũng như phong tục tập quán của các nhiều nước trên thế giới. Điều này không chỉ giúp các em mạnh dạn hơn khi giao tiếp với người nước ngoài mà còn tạo được cách tiếp cận mới trong học tập: học mà chơi – chơi mà học.

Cô giáo nước ngoài bất ngờ và rất xúc động khi được các con học sinh chúc mừng sinh nhật