Có dịp đến thăm đất nước Việt Nam xinh đẹp và thân thiện, đoàn du khách người Mỹ trong đó có gia đình doanh nhân Việt Kiều ông Daniel Nguyen và bà Katherine Lam- chủ chuỗi nhà hàng nổi tiếng Bambuza tại nhiều bang trên đất Mỹ mong muốn được đến thăm một ngôi trường ở Thủ đô để giúp cho các con của họ có được những trải nghiệm về nền giáo dục của Việt Nam

Đoàn du khách đã được đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam giới thiệu đến với trường Tiểu học Lý Thái Tổ – một ngôi trường có bề dày thành tích với phương pháp giáo dục tiên tiến hướng đến hội nhập quốc tế.

Đoàn du khách với mong muốn các con được trải nghiệm thú vị ở nền giáo dục của Việt Nam

Đến trường đúng vào Lễ hội Halloween nên các bạn nhỏ đã nhanh chóng hòa vào niềm vui chung cùng học sinh của nhà trường. Liên tục hào hứng giơ tay tham gia trả lời câu hỏi về lễ hội Halloween, các bạn dễ dàng nhận được các phần quà từ Ban tổ chức.

Các bạn tham gia nhiệt tình vào Lễ hội Halloween được tổ chức tại trường TH Lý Thái Tổ

Không khí Lễ hội Halloween nóng lên với phần trình diễn màn hóa trang vô cùng đặc sắc của các bạn nhỏ Lý Thái Tổ. Sau màn cổ vũ nhiệt tình rất nhiệt tình, các bạn học sinh nước ngoài đã lên sân khấu tặng những chiếc kẹo ngọt ngào cho phần biểu diễn trang phục kinh dị, độc đáo đến “lạnh gáy”.

Các bạn trao những chiếc kẹo ngọt ngào làm kỷ niệm

Các bạn trao những chiếc kẹo ngọt ngào làm kỷ niệm

Sau màn lễ hội sôi động, các bạn học sinh nước ngoài được tham gia tiết học Mỹ thuật tại lớp 4Q1 và vô cùng thích thú khi cô giáo Mai Kiều Oanh hướng dẫn cách làm con mèo đen, mặt nạ bí ngô để hưởng ứng Lễ hội Halloween.

Cô giáo Mai Kiều Oanh hướng dẫn lớp 4Q1 thực hành Mĩ thuật theo phương pháp mới

Nhanh chóng tham gia thực hành, mặc dù chưa thành thạo bằng các bạn nhỏ Lý Thái Tổ song với sự trợ giúp của cô giáo và bạn bè, các bạn học sinh nước ngoài đã có được những sản phẩm vô cùng đáng yêu.

Tập làm mặt nạ bí ngô cho đêm hội Halloween

Tạo hình con mèo đen cũng không làm khó các bạn nhỏ

Tập làm mặt nạ bí ngô cho đêm hội Halloween

Em bé được chị Mai Phương, lớp 4Q1 nói chuyện bằng Tiếng Anh và hướng dẫn làm mặt nạ bí ngô

Không chỉ tạo hình được các con vật, đồ vật yêu thích, các bạn học sinh nước ngoài còn rất ngạc nhiên trước khả năng nói chuyện, giao lưu bằng Tiếng Anh đầy tự tin của các bạn học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Các bạn nhỏ vô cùng thích thú trước sản phẩm con mèo đen được làm từ chiếc đĩa nhựa
Thích đến nỗi bạn ý còn muốn cài con mèo lên đầu để chụp ảnh kỷ niệm
Bạn Genevieve Nguyen (áo trắng) hào hứng khoe sản phẩm của mình
Chỉ qua một tiết học Mĩ thuật, các bạn đã vô cùng thân thiện, gần gũi
Chỉ qua một tiết học Mĩ thuật, các bạn đã vô cùng thân thiện, gần gũi

Các bạn nhỏ khoe những sản phẩm vừa thực hiện

Trong màu áo đồng phục của học sinh nhà trường, các bạn nhỏ nước ngoài nhanh chóng hòa đồng vào tất cả các hoạt động của lớp 4Q1.

Các bạn chuyện trò rất vui vẻ

Chỉ qua một tiết học Mĩ thuật, các bạn đã vô cùng thân thiện, gần gũi

Tặng bạn sticker làm kỷ niệm

Lại còn bắt tay nhau nữa chứ!

Đặc biệt, được tham gia bữa ăn bán trú cùng các bạn Việt Nam với thực đơn gồm món thịt băm sốt cà chua, chả rim, cải chip xào tỏi, canh dưa bò, cơm tám và tráng miệng dưa hấu, các bạn học sinh nước ngoài tấm tắc khen ngon dù trong đó có nhiều món lần đầu được nếm thử.

Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn
Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn

Hào hứng dùng bữa cơm trưa cùng các bạn học sinh lớp 4Q1

Nhờ khả năng tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh của các bạn học sinh Lý Thái Tổ nên các bạn nước ngoài nhanh chóng hòa nhập cùng học, cùng ăn, cùng chơi một cách hào hứng.

Nhìn những đứa trẻ lần đầu được đến Việt Nam, được trải nghiệm một ngày ý nghĩa là học sinh nơi đây, chị Katherine Lam cứ nắm chặt tay cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Hương hẹn một ngày gần nhất lại thu xếp trở về Việt Nam để các con thêm hiểu hơn, yêu hơn mảnh đất quê hương.

Không biết Tiếng Việt nên một du khách đã nhờ hướng dẫn viên du lịch viết hộ mình lời cảm ơn đến mọi người