Trải qua 13 năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, từng bước khẳng định và nâng tầm “thương hiệu” trong ngành giáo dục Thủ đô.

Bằng chứng là trong nhiều năm qua, trường tiểu học Lý Thái Tổ liên tục được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố. Năm 2017, trường được Bộ trưởng Bộ Xây dựng tặng danh hiệu và Bằng khen cho Tập thể lao động xuất sắc vì có thành tích tiêu biểu trong công tác. Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh; Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên đội mạnh cấp Thành phố. Những thành tích đó đã góp phần làm dày thêm truyền thống đáng tự hào của nhà trường.

 

Có được thành tích rực rỡ như trên phải kể đến vai trò của người thuyền trưởng luôn vững vàng, đầy tâm huyết và sáng tạo – nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Người cán bộ quản lý đa năng, đầy tâm huyết….

Gắn bó với trường Tiểu học Lý Thái Tổ từ ngày đầu thành lập, từ một giáo viên Tiểu học đến vị trí quản lý là Phó Hiệu trưởng rồi Hiệu trưởng, nhà giáo Huỳnh Thị Hương luôn thể hiện được vai trò đầy trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cô Hiệu trưởng xinh đẹp và tài năng Huỳnh Thị Hương

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô luôn chú động triển khai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy, sự chỉ đạo của cấp trên, tạo sự thống nhất trong tư tưởng, nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên gắn với việc thực hiện các cuộc vận động “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức về tự học và tự sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… do ngành giáo dục phát động, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong nhà trường.

Cô Huỳnh Thị Hương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao quyết định kết nạp Đảng viên cho đảng viên mới

Ngoài ra còn chú trọng công tác phát huy tinh thần dân chủ, chỉ đạo tổ chức Công đoàn thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo ổn định cuộc sống để yên tâm công tác.

Lãnh đạo Tổng Công ty CP Vinaconex và cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Hương trao thưởng động viên những cán bộ, giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học

Với nhà giáo Huỳnh Thị Hương, trên cương vị là người trực tiếp giảng dạy hay thực hiện công việc của người quản lý, lãnh đạo, cô luôn chọn giải pháp huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể đồng chí, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện của nhà trường.

Các con học sinh được tham gia nhiều khóa tập huấn kỹ năng sống

Vì vậy, ngay từ đầu mỗi năm học, cô đã cùng với Ban Giám hiệu chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể giáo viên cũng như học sinh, Cụ thể, tập trung vào các chuyên đề của từng năm học, kết hợp với việc thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, nhằm nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo chuyên môn của người Hiệu trưởng đến từng bộ phận, khối trưởng, tổ trưởng chuyên môn và tập thể giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy và học.

Một giờ học mang đầy tính sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học ở trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Đối với công tác chuyên môn, cô luôn tâm nguyện, làm thế nào để tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của trường. Để đổi mới phương pháp dạy học, bên cạnh các đợt tập huấn chuyên môn nghiệp vụ hàng năm của Quận, Thành phố, nhà trường còn phối hợp với Trung tâm AmericanSTEM tổ chức khóa đào tạo giáo viên theo phương pháp giáo dục STEM, nhằm giúp các thầy, cô tiếp cận với phương pháp dạy học mới và trở thành những người hướng dẫn các em tìm ra các cách giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

STEM rất phù hợp với định hướng giáo dục của trường Tiểu học Lý Thái Tổ đó là coi trọng thực hành, ứng dụng giúp học sinh có cơ hội khám phá thế giới, khám phá bản thân và cảm nhận niềm hạnh phúc mỗi ngày đến trường. Vì vậy, sau khóa đào tạo, các giáo viên đã áp dụng phương pháp dạy học tiên tiến này nhằm ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Sắp đến lễ hội Haloween, cô giáo hóa thân thành cô phù thủy với trò chơi “Bí ngô bí ẩn” mang đến sự hào hứng trong giờ học Toán lớp 5

Bản thân cô Huỳnh Thị Hương luôn gương mẫu đi đầu trong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy tại trường. Nhiều năm liền, cô luôn có sáng kiến kinh nghiệm trong chỉ đạo quản lý và đổi mới phương pháp dạy và học được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Đến nay, 100% giáo viên của nhà trường sử dụng thành thạo các trang thiết bị hiện đại như máy tính, máy chiếu đa vật thể… vào các tiết học hàng ngày.

Một giờ học môn Mỹ thuật với phương pháp giảng dạy phát huy tối đa năng lực học sinh

Với quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành một cơ sở giáo dục chất lượng cao với mục tiêu đào tạo phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân của mỗi học sinh, cô Hiệu trưởng luôn dành cho các con học sinh những điều kiện tốt nhất để học tập và rèn luyện. Từ việc xây dựng sân bóng đá mini, sân bóng chuyền, sân học võ Teakwondo đến nhà thể chất, thư viện mở, phòng máy tính… đã mang đến cho học sinh những niềm vui thật trọn vẹn trong mỗi ngày đến trường.

Giờ học ngoại khóa  môn Âm nhạc của các con học sinh

Nhà trường đã tiến hành phổ cập môn bơi cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 5

Bóng đá luôn là môn thể thao mang lại niềm cảm hứng cho các con học sinh

Mong muốn của cô Hiệu trưởng là có thêm nhiều phòng chức năng hơn nữa, nhà ăn rộng hơn nữa để đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục của nhà trường. Và mong muốn ấy sẽ sớm thành hiện thực bởi công trình nhà đa năng sẽ sớm được triển khai xây dựng trong thời gian tới.

Ngày hội thể thao cấp trường năm học 2017-2018

Nhận thức rõ tầm quan trọng của môn Tiếng Anh trong bậc Tiểu học đối với trẻ em, cô đã cùng Ban Giám hiệu không ngừng đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo giảng dạy tiếng Anh một cách hiệu quả, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Đặc biệt, chú trọng thực hành các kỹ năng thông qua tổ chức các cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh, Festival Tiếng Anh, Hát Tiếng Anh, Rung chuông vàng Tiếng Anh… Và trên thực tế, chất lượng dạy và học Tiếng Anh của trường Tiểu học Lý Thái Tổ trong những năm học gần đây đã chứng tỏ con đường mà nhà trường đang đi là đúng đắn thể hiện ở những thành tích rực rỡ đã đạt được.

Cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh cấp trường

Đối với trường Tiểu học, công tác bán trú góp phần quan trọng vào việc chăm sóc sức khỏe, phát triển toàn diện cho học sinh, vì vậy, nhà giáo Huỳnh Thị Hương luôn đặt yêu cầu trách nhiệm cao đối với đội ngũ nhà bếp, nhân viên bán trú và giáo viên chủ nhiệm. Từ khâu chọn nhà cung cấp thực phẩm uy tín đến việc phân công Ban phụ huynh các lớp trực thực phẩm mỗi ngày, giám sát chế biến… đều góp phần ngày càng nâng cao chất lượng công tác bán trú. Vì thế, phụ huynh học sinh luôn đặt trọn niềm tin khi gửi gắm con em mình cho nhà trường.

Đại diện Ban phụ huynh các lớp tham gia kiểm tra thực phẩm hàng ngày cùng Ban trực thực phẩm của nhà trường

Những bữa ăn ngon lành, đầy đủ dưỡng chất được đội ngũ nhân viên nhà bếp thực hiện

Không chỉ giỏi quản lý, cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Hương còn được nhiều người yêu mến bởi tấm lòng nhân hậu. Bên cạnh việc tổ chức  các Hội chợ sách, Hội chợ từ thiện tại trường, cá nhân cô luôn đi đầu trong phong trào làm từ thiện với nhiều hoạt động ý nghĩa: Tặng xe đạp cho học sinh nghèo đến trường, tặng sách vở, gạo cho những gia đình khó khăn vùng lũ lụt, trẻ vùng cao, hỗ trợ học sinh khuyết tật được phẫu thuật hở hàm ếch, phẫu thuật tim…

Cô Hương đến tận nơi đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề từ lũ lụt trao tặng nhu yếu phẩm

Trao những quyển vở còn thơm mùi giấy mới đến những học sinh nghèo ở trường Tiểu học Biên Cương

Từ những việc làm của cô Hiệu trưởng, phụ huynh học sinh và tất cả các con học sinh đều ủng hộ nhiệt tình các hoạt động thiện nguyện mỗi khi nhà trường phát động.

Các con học sinh hào hứng cùng cô Hiệu trưởng tham gia Ngày hội “Trao yêu thương tặng ngàn cuốn sách”

Đến những kết quả đáng tự hào

Với chủ trương chất lượng giáo dục là trên hết, chỉ có chất lượng giáo dục toàn diện mới làm nên một thương hiệu “Tiểu học Lý Thái Tổ” vững vàng và ngày càng phát triển, từ nhiều năm nay, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học thể hiện ở bề dày thành tích mà cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Lý Thái Tổ đạt được với 20 giải Nhì và Ba trong các cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận; 03 giải Nhì, 01 giải Ba cuộc thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Quận; 85 sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố, cấp Quận; 01 giải Ba cuộc thi Cán bộ thư viện giỏi cấp Quận; 5 giải Nhất, 8 giải Nhì và 15 giải Ba trong các cuộc thi Văn nghệ, thể dục thể thao cấp quận và thành phố.

Liên tục nhiều năm liền, trường Tiểu học Lý Thái Tổ được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen công nhận Tập thể Lao động xuất sắc

Trường được Bộ trưởng Bộ Xây dựng tặng Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm 2017

Liên tiếp trong các năm học, trường có nhiều học sinh đạt thành tích cao ở các kì thi cấp Quận, Thành phố và Quốc gia do Sở GD-ĐT Hà Nội và Bộ GD-ĐT tổ chức với 92 giải cấp quận; 26 giải cấp thành phố; 9 giải cấp quốc gia, trong đó có 7 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao giải Quán quân cuộc thi Toefl Primary cấp Quốc gia cho em Cao Mỹ Duyên, học sinh của nhà trường

Trong các năm học 2015-2016, 2016-2017, 2017-2018, trường được tuyên dương khen thưởng là đơn vị có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Hà Nội và cuộc thi Vô địch TOEFL Primary khu vực miền Bắc và toàn quốc; được Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội công nhận là trường có kết quả cao nhất thành phố trong 2 đợt khảo sát học Tiếng Anh liên kết đối với học sinh lớp 5.

Về phong trào Văn nghệ – Thể dục – Thể thao: Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu vô địch giải Bóng đá cấp quận, 02 lần tham dự giải bóng đá cấp Thành phố và giành huy chương Vàng; có 02 học sinh tham gia đội tuyển Bóng đá quốc gia. Năm học 2017-2018, đội tuyển của nhà trường tham gia Giải thi đấu thể thao cấp quận đã giành 02 huy chương vàng, 03 huy chương bạc và 01 huy chương đồng ở các nội dung thi đấu điền kinh, võ taekwondo, bóng đá… Trường có nhiều giải trong các cuộc thi vẽ tranh, thi văn nghệ do quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội và Tổng Công ty CP Vinaconex tổ chức.

Cô Hiệu trưởng luôn khuyến khích học sinh rèn luyện và thi đấu các môn thể thao

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng và kết quả đạt được trong sự nghiệp “trồng người”, xây dựng trường Tiểu học Lý Thái Tổ trở thành một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục Thủ đô, nhiều năm liền, cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Hương đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thành phố; được Tổng Công ty CP Vinaconex tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Và mới đây, cô đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Xây dựng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2017.

Cô giáo Huỳnh Thị Hương liên tục nhiều năm được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Cô Hiệu trưởng đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Xây dựng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2017

Ghi nhận kết quả mà nhà trường đã đạt được, Tổng Công ty CP Vinaconex đã tặng Bằng khen cho cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Hương

13 năm qua, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ tự hào mang trên mình trọng trách chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ và đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể. Và mỗi một mốc son đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của nhà trường luôn mang đậm dấu ấn của cô Hiệu trưởng xinh đẹp, tài năng, luôn năng động, sáng tạo và đầy tâm huyết với sự nghiệp giáo dục Tiểu học. Ở người thuyền trưởng ấy, luôn truyền cảm hứng mạnh mẽ đến với mỗi nhân viên của mình: Hãy làm việc để cống hiến, để xây dựng một môi trường giáo dục hướng đến sự phát triển toàn diện của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, tất cả vì học sinh thân yêu!

Cô Huỳnh Thị Hương được Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy khen tặng danh hiệu điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực