Hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh, từ nhiều năm nay, trường Tiểu học Lý Thái Tổ luôn chú trọng đến tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo với rất nhiều các hình thức phong phú, hấp dẫn như: Hoạt động CLB, tổ chức trò chơi, sân khấu tương tác, tham gia các hội thi, tham quan dã ngoại, hoạt động nhân đạo, sinh hoạt tập thể, sân khấu hóa…

Để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động giáo dục trải nghiệm, vừa qua, Ban giám hiệu nhà trường đã mời PGS.TS Phó Đức Hòa – Phó trưởng khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đến tập huấn, chia sẻ với các cán bộ, giáo viên về cách thức tổ chức hoạt động trải nghiệm đạt hiệu quả trong nhà trường.

PGS.TS Phó Đức Hòa trong buổi tập huấn cho cán bộ, GV nhà trường

Nội dung chuyên đề là khái quát hoạt động trải nghiệm trong trường tiểu học; tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Đặc biệt, PGS.TS Phó Đức Hòa chú trọng đến việc hướng dẫn các cán bộ, giáo viên cách thực hành thiết kế và tổ chức chủ đề hoạt động trải nghiệm.

Hoạt động trải nghiệm là một trong những hoạt động giáo dục quan trọng được nhà trường đặc biệt quan tâm

Buổi tập huấn diễn ra hết sức gần gũi, thân thiện khi thầy giáo liên tục trao đổi với các học viên bằng phương pháp tương tác trực tiếp.

Thầy giáo và học viên trực tiếp trao đổi các vấn đề trong buổi tập huấn

Các học viên đặt câu hỏi về cách thức tổ chức hoạt động trải nghiệm

Tại đây, các giáo viên tham gia tập huấn theo Tổ nhóm, thuyết trình… làm cho không khí Hội trường luôn vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Các nhóm tham gia thiết kế tổ chức hoạt động trải nghiệm

Các nhóm tham gia thiết kế tổ chức hoạt động trải nghiệm

Thông qua nhiều hoạt động, hình ảnh, trò chơi, tình huống hết sức bổ ích, PGS.TS Phó Đức Hòa đã nhận xét về các thiết kế bài giảng của giáo viên, những yêu cầu, đòi hỏi mới để nâng cao chất lượng các hoạt động trải nghiệm cũng như khơi mở cảm xúc cho học sinh, từ đó giúp giáo viên tìm ra phương pháp thích hợp để tổ chức các hoạt động trải nghiệm được hiệu quả.

Sau buổi tập huấn, các thầy cô giáo sẽ tổ chức được thật nhiều hoạt động trải nghiệm hiệu quả cho các con học sinh

Hướng tới xây dựng  môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, trong năm học 2018 – 2019, nhà trường sẽ đưa ra các chương trình hoạt động tích hợp phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, tạo cảm xúc vui vẻ, hứng thú, đam mê cho học sinh. Để làm được điều đó, giáo viên phải có kĩ năng mềm tốt, kiểm soát được lớp học và truyền cảm hứng cho các con. PGS.TS. Phó Đức Hòa đã đến chia sẻ với các giáo viên những trò chơi khoa học giúp học sinh tập trung, vui vẻ và chìa khóa để trở thành một giáo viên thành công. Buổi tập huấn không chỉ mang đến một góc nhìn mới về phương pháp giáo dục mà còn giúp giáo viên thay đổi bản thân để hoàn thiện mình hơn nữa.

Không khí buổi tập huấn rất vui vẻ với nhiều hoạt động bổ ích

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một hoạt động giữ vai trò quan trọng trong giáo dục toàn diện học sinh, vì vậy, đến trường Tiểu học Lý Thái Tổ, các con không chỉ được “học chữ” mà còn được các thầy cô dạy dỗ “làm người”. Với mục tiêu giúp học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, nhà trường sẽ mang đến cho các con thật nhiều trải nghiệm vui vẻ và bổ ích trong năm học mới!