Để chuẩn bị thật tốt cho năm học mới, những ngày này, tập thể giáo viên trường Tiểu học Lý Thái Tổ đang tích cực tham gia các tiết chuyên đề ở tất cả khối lớp.

Việc tổ chức chuyên đề thường kỳ là cơ sở để Ban giám hiệu đánh giá thực chất trình độ của đội ngũ giáo viên giảng dạy. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên trong toàn trường trao đổi kinh nghiệm, thống nhất phương pháp giảng dạy các môn học hiệu quả, góp phần từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy nội dung các môn học trong nhà trường.

Ban giám hiệu và các cô giáo dự tiết chuyên đề học vần ở lớp 1A8

Ban giám hiệu và các cô giáo dự tiết chuyên đề học vần ở lớp  2

Ngay từ đầu tháng 8, các giáo viên trong các khối từ 1 đến 5 đã lần lượt thực hiện các tiết chuyên đề môn Tiếng Việt, Toán, Tập làm văn, Khoa học, Tự nhiên & Xã hội,Tiếng Anh, Tin học… với sự tham dự đầy đủ của Ban giám hiệu và các giáo viên.

Tiết chuyên đề của cô giáo Nguyễn Thị Thật, lớp 2A2

Được phân công thực hiện chuyên đề, tất cả các thầy cô giáo đều có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo từ quá trình soạn giáo án đến việc lựa chọn phương pháp giảng dạy, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, giáo cụ trực quan giúp hỗ trợ bài giảng thêm sinh động. Vì vậy, chất lượng chuyên môn của các tiết dạy được Hội đồng sư phạm của nhà trường đánh giá cao.

Cô giáo Đỗ Thị Hưng với tiết chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 1 được các đồng nghiệp đánh giá cao

Các tiết dạy được các thầy cô giáo ứng dụng CNTT để bài giảng hấp dẫn hơn

Trong tiết học, các con học sinh luôn tích cực, chủ động tham gia các hoạt động thảo luận nhóm, nhiệt tình phát biểu xây dựng bài; chính vì vậy mà các con đã nắm được nội dung bài ngay trên lớp.

Các con học sinh hào hứng tham gia thảo luận trong tiết chuyên đề lớp 2

Các con học sinh hào hứng tham gia thảo luận trong tiết chuyên đề lớp 2

Chính việc các em học sinh tích cực, hào hứng, chủ động tham gia các hoạt động học tập đã cho thấy phương pháp, hình thức tổ chức chuyên đề đem lại hiệu quả cao.

Phương pháp giảng dạy gần gũi, sáng tạo của cô giáo Đỗ Lan Hương đã khiến cho giờ học Tiếng Anh thật vui vẻ, hiệu quả

Phương pháp giảng dạy gần gũi, sáng tạo của cô giáo Đỗ Lan Hương đã khiến cho giờ học Tiếng Anh thật vui vẻ, hiệu quả

Phương pháp dạy học mới đề cao tính chủ động của học sinh trong tiếp thu bài giảng

Thông qua các tiết dạy chuyên đề giúp giáo viên trực tiếp giảng dạy tháo gỡ được những khó khăn vướng mắc. Chuyên đề còn là nơi giáo viên bộc lộ được năng lực và trình độ chuyên môn. Đồng thời, có cơ hội học tập, trao đổi với đồng nghiệp những kinh nghiệm hay trong giảng dạy và giáo dục học sinh. Đó là những bài học sư phạm hết sức thiết thực.

Các cô giáo trong Tổ Tiếng Anh trao đổi, rút kinh nghiệm sau khi dự giờ chuyên đề 

Bên cạnh đó, qua việc thực hiện các chuyên đề, Ban giám hiệu nhà trường sẽ có kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện công tác giáo dục và những đòi hỏi của xã hội. Đồng thời cũng có kế hoạch lựa chọn giáo viên xuất sắc tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp trong năm học mới.