Giáo dục học sinh phát triển toàn diện: học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình là mục tiêu giáo dục của trường Tiểu học Lý Thái Tổ. Vì vậy, nhà trường luôn coi trọng trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết, quan trọng trong cuộc sống để các em bắt nhịp với cuộc sống, tự bảo vệ mình trước những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Đến với những giờ học kỹ năng sống ở trường Tiểu học Lý Thái Tổ, chúng ta cảm nhận được không khí sôi nổi, gần gũi, cởi mở của mỗi học sinh và giáo viên trong từng tiết học. Không gian lớp học được trang trí gần gũi, thân thiện, chương trình học được biên soạn cụ thể với những nội dung vô cùng thiết thực, bổ ích đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình, tích cực của các con học sinh.

Cô giáo Phan Thị Thúy Mai, chủ nhiệm lớp 1A2 hướng dẫn các con học sinh làm món hoa quả dầm

Các con rất thích thú khi được tự tay làm một món ăn 

Các con rất thích thú khi được tự tay làm một món ăn 

Bắt đầu từ những việc nhà đơn giản như: nhặt rau, quét nhà, gấp quần áo… đến cách pha nước chanh, làm hoa quả dầm, nấu một số món ăn thông thường… khiến các con cảm thấy vô cùng hào hứng và thích thú. Không chỉ biết làm việc phù hợp với lứa tuổi và sức khỏe, các con đã dần “trưởng thành” lên trong suy nghĩ khi biết cảm thông, giúp đỡ, quan tâm đến mọi người xung quanh nhiều hơn.

Các bạn học sinh lớp 3 được thực hành nhặt các loại rau

Các bạn học sinh lớp 3 được thực hành nhặt các loại rau

Không chỉ biết nhặt rau, các con còn biết làm giá đỗ sạch nữa nhé!

Với các bạn nhỏ lớp 1A2, cô giáo chủ nhiệm Phan Thị Thúy Mai hết sức vui mừng khi thấy “thành quả” của những giờ dạy kỹ năng sống của mình được phát huy hiệu quả trên thực tế. Những bức hình các bạn nhỏ chủ động làm việc nhà được bố mẹ ghi lại gửi cho cô giáo với cảm xúc đầy yêu thương, tự hào đã minh chứng cho điều đó.

Đọc truyện cho em nghe, giúp bố mẹ trông em là một việc tốt mà học sinh lớp 1A2 làm được sau những giờ học kỹ năng sống

Em đã biết sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng chăn gối sau khi ngủ dậy nhé!

Em còn xin được rửa bát giúp mẹ nữa nhé!

Đến lớp 5A3 trong một giờ dạy kỹ năng sống, các con không chỉ được cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn làm các đồ chơi, vật dụng từ phế liệu mà còn được cô chia sẻ về tính cần cù, chịu khó và ý thức tiết kiệm trong cuộc sống. Từ đó, các con thêm quý trọng cuộc sống hiện tại, biết sẻ chia những khó khăn với những người kém may mắn.

Cô giáo Nguyễn Thu Hiền hướng dẫn các con lớp 5A3 làm đồ chơi từ phế liệu

Các con học sinh làm đồ chơi, vật dụng từ đồ phế liệu

Các con học sinh làm đồ chơi, vật dụng từ đồ phế liệu

Để giúp các con học sinh chủ động ứng biến và tự bảo vệ mình trước các tình huống trong cuộc sống, nhà trường rất chú trọng trang bị những kỹ năng về phòng chống tai nạn thương tích, phòng tránh xâm hại, quấy rối…

Các con được học cách sơ cứu ban đầu

Học cách thoát hiểm ở nhà chung cư cao tầng khi có sự cố

Các con rất hào hứng với khóa học phòng vệ thông minh

Với phương pháp tiếp cận gần gũi, thân thiện đồng thời miêu tả các tình huống và cách giải quyết hết sức cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu, các thầy cô giáo đã giúp các con thêm tự tin, năng động trong cuộc sống.

Bác sĩ Nguyễn Trọng An, một chuyên gia cao cấp giàu kinh nghiệm về chăm sóc và bảo về trẻ em hướng dẫn các con kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục

Không chỉ bó hẹp trong các giờ dạy học, kỹ năng sống đã được các thầy cô giáo trường Tiểu học Lý Thái Tổ triển khai với nhiều hình thức lồng ghép, tích hợp trong các môn học, tổ chức các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa… Chính những hoạt động này đã tạo nên “thương hiệu” học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ không chỉ giỏi về kiến thức mà còn thành thạo các kỹ năng theo hướng phát triển toàn diện.

Các con học sinh với màn sân khấu hóa câu chuyện đầy xúc động “Sự tích cây vú sữa”

Các con học sinh tham gia chuyến thiện nguyện tặng quà cho học sinh nghèo tại trường Tiểu học Văn Võ, huyện Chương Mỹ (Hà Nội)