Thoạt nghe đến thành tích mà Phương Linh đạt được: Huy chương Vàng cuộc thi Tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia năm học 2016-2017, khiến mọi người dễ liên tưởng đến một cô bé chỉ biết học và học. Nhưng khi tiếp xúc với Linh, mới thấy cô bé thật dễ thương, vui vẻ và đặc biệt có thể hát, múa, diễn kịch…và thích cả đá bóng nữa.

Năm học 2016-2017, Phương Linh đã xuất sắc giành Huy chương Vàng tại kỳ thi Tiếng Anh qua Internet cấp Quốc gia. “Khai thác” cô bé có gương mặt bầu bĩnh nhưng rất cá tính này thì được biết, Phương Linh có cách học tiếng Anh rất riêng, đó là “vừa học, vừa chơi”. Khi nhìn thấy bất kỳ sự vật gì trong cuộc sống, Linh đều tìm hiểu xem chúng được viết tiếng Anh ra sao. Nếu khó, có thể tra từ điển và nhờ sự trợ giúp từ thầy cô, bạn bè.

Phương Linh (thứ tư từ trái sang) tại Lễ tuyên dương khen thưởng HS giỏi cấp Quốc gia quận Cầu giấy năm học 2016-2017

Cách học Tiếng Anh như “vừa học, vừa chơi” bởi Linh là vừa xem, nghe, đọc tiếng Anh ở bất kỳ đâu, vào bất cứ thời gian nào bạn rảnh rỗi. Linh có thể xem phim, hoạt hình, TV shows hay những kênh tin tức bằng Tiếng Anh. Chính niềm đam mê sẽ làm cho quá trình tự học tiếng Anh của Linh trở nên tự nhiên và dễ dàng nhất có thể. Bản thân việc nghe thường xuyên, liên tục tiếng Anh từ người bản ngữ sẽ luyện phản xạ nghe cực kỳ tốt. Hơn thế nữa, thay vì đọc phụ đề, Linh luôn luôn đọc subtitles và đoán nghĩa của một số từ mới. Điều này không chỉ giúp tích lũy được vốn từ kha khá mà còn hình thành cho Linh kỹ năng đoán nghĩa của từ tùy vào ngữ cảnh.

Với vẻ ngoài dễ thương như búp bê nhưng các bạn biết không, ngoài tiếng Anh, môn thể thao yêu thích nhất của Linh là bóng đá. Trang phục yêu thích nhất của em là áo phông, quần sooc và giày thể thao khỏe khoắn! Ở lớp, Linh tham gia nhiệt tình vào các phong trào của lớp từ diễn kịch, tập hát, thi đấu thể thao. Chúng mình cùng chúc bạn gái xinh xắn, đa tài này đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện nhé!