Ngày Chủ  nhật 18/5/2014, Quận Cầu Giấy  cử 9 bạn, trong đó có 2 bạn trường Tiểu học Lý Thái Tổ vinh dự tham gia lễ trao thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của toàn thành phố tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. Hôm nay, chúng ta hãy cùng làm quen với Nguyễn Tuấn Minh, một trong hai học sinh tiêu biểu này nhé.

Vóc người khỏe mạnh, chắc nịch, đôi mắt thông minh sau cặp kính cận và tính dí dỏm, hài hước, đó là những ấn tượng ban đầu cho ai đã từng tiếp xúc với Tuấn Minh. Học ở lớp 5A1 do cô Trần Thị Thanh Vân làm chủ nhiệm, Minh thích nhất là môn Tiếng Anh nhưng không vì thế mà lơi là  Tiếng Việt hay Toán. Chả thế mà bạn đã đạt giải Nhì học sinh giỏi Toán-Tiếng Việt khối Năm do nhà trường tổ chức đầu năm học. Say mê học ngoại ngữ từ nhỏ, chỉ riêng năm học này, bạn đã liên tiếp đạt những thành tích nổi bật trong các kỳ thi học sinh giỏi. Bạn đạt giải Khuyến khích thi Olypic tiếng Anh Thành phố, còn trong  cuộc thi Tiếng Anh qua Internet, Minh giành  giải Nhất thành phố và giải Ba cấp Quốc gia.

Trong gia đình, bố bận kinh doanh, mẹ hay phải đi công tác, Tuấn Minh thường cùng chị gái Phương Linh chia sẻ những công việc nhỏ trong nhà và sở thích xem hoạt hình trước khi tự học bài buổi tối. Có bài nào khó, hai chị em lại cùng nhau chụm đầu giải quyết. Có một sức khỏe vượt trội để học tập tốt, một phần cũng do Minh say mê thể thao, nhất là bóng đá. Hâm mộ đội tuyển Anh và tiền đạo Wayne Rooney nhưng bạn lại là một thủ môn xuất sắc. Tham dự đội bóng đá mini của trường, Tuấn Minh đã hai lần được nhận huy chương vàng cấp Quận, và giúp đội tuyển của Quận giành giải Vô  địch thành phố.
Chia sẻ về mong ước trong tương lai, Nguyễn Tuấn Minh cho biết, bạn sẽ phấn đấu học tốt để thi vào lớp chuyên Anh của trường Hà Nội-Amsterdam hoặc trường chuyên Cầu Giấy rồi sẽ đi du học ở nước ngoài.
Chúc Tuấn Minh học tốt, chơi thể thao hay và thực hiện được những gì mình mơ ước.